Toyota nỗ lực góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 30/03/2021

Sau 16 năm triển khai, Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" luôn nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thầy, cô giáo và các em học sinh tại những trường đã triển khai chương trình.

Góp phần giáo dục nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

Tai nạn giao thông - vấn đề nhức nhối ở Việt Nam được xem là nhiệm vụ quan trọng cần giải quyết trong quá trình phát triển đất nước. Do đó, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, tránh tai nạn giao thông được xác định là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là với đối tượng thế hệ trẻ.

Có thể nói, thời gian qua công tác tuyên truyền về ATGT trong đối tượng học sinh rất được chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, góp phần nâng cao ý thức về chấp hành quy định về an toàn giao thông, từ đó làm giảm tai nạn giao thông. Trong đó, phải kể đến chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" do công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai nhằm giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp tiểu học.

Toyota nỗ lực góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Hội giao lưu Cùng em học an toàn giao thông 2021 tại Tuyên Quang

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" năm nay được triển khai từ tháng 1/2021 trong phạm vi cấp tỉnh. Theo đó, hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 6 tỉnh thành: Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021. Bình Phước là tỉnh đầu tiên triển khai chương trình vào ngày 9/1/2021.

Toyota nỗ lực góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Học sinh tiểu học Hà Giang hào hứng tham trò chơi Rung chuông vàng về kiến thức ATGT

Với mục tiêu nâng cao ý thức về ATGT cho các em học sinh, chương trình cấp tỉnh đã được tổ chức với nhiều nội dung mới, sáng tạo hơn thông qua 2 hoạt động chính: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia dành cho các đội thi xuất sắc.

Toyota nỗ lực góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ - Ảnh 3.

Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 được tổ chức tại Bình Phước

Hướng đến phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao, các em được tham gia nhiều hoạt động bổ ích: Thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và Trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền ATGT. Bên cạnh đó, chương trình cũng được tổ chức dành cho giáo viên với các hoạt động: Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT, tham gia hội thảo và tham luận về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

Nỗ lực đóng góp cho cộng đồng của Toyota Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan cho các em học sinh, buổi giao lưu cấp quốc gia sẽ không được tổ chức. "Chúng tôi sẽ trao tặng 8 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng cho 8 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng những mô hình này sẽ giúp các em học sinh học và tìm hiểu văn hóa giao thông một cách thực tế và sáng tạo", đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ.

Toyota nỗ lực góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ - Ảnh 4.

Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông tại Ninh Bình

Các phương pháp giáo dục dưới hình thức xử lý tình huống trực quan sẽ giúp học sinh thư giãn và thoải mái sau những giờ học lý thuyết trên lớp. Việc áp dụng phương pháp giáo dục ATGT này sẽ giúp các em học sinh có thể đưa ra cách ứng xử phù hợp với quy định của pháp luật, từ đó củng cố kiến thức đã học và giúp các em làm quen và vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được đại diện nhà trường, các cấp ban ngành đánh giá cao. Đây cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Sau 15 năm triển khai, chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty tại http://www.toyotavn.com.vn/ hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm