Toyota góp phần đổi mới giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 28/03/2020

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" góp phần đổi mới giáo dục, tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh hiện được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, đặc biệt trong tình hình trật tự ATGT diễn biến phức tạp như hiện nay.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông", một hoạt động đóng góp xã hội thường niên của Toyota Việt Nam.

Toyota góp phần đổi mới giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông năm học 2018 - 2019

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" lần thứ 15 được triển khai từ tháng 12/2019 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành. Hiện tại Chương trình đã tổ chức thành công ở Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Ninh Thuận và Cà Mau.

Với mục tiêu nâng cao ý thức về ATGT cho các em học sinh, chương trình cấp tỉnh đã được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, sáng tạo hơn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả.

Không chỉ vậy, chương trình còn hướng đến phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao, chương trình đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên cũng như các em học sinh, nhằm giúp các em có thể dễ dàng vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học ở trường vào thực tế khi tham gia giao thông.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan cho các em học sinh, buổi giao lưu cấp quốc gia sẽ không được tổ chức như mọi năm. "Chúng tôi sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng những mô hình này sẽ giúp các em học sinh học và tìm hiểu văn hóa giao thông một cách thực tế và sáng tạo", đại diện Toyota chia sẻ.

Toyota góp phần đổi mới giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Các phương pháp giáo dục dưới hình thức xử lý tình huống trực quan sẽ giúp học sinh thư giãn và thoải mái sau những giờ học lý thuyết trên lớp. Việc áp dụng phương pháp giáo dục ATGT này sẽ giúp các em học sinh có thể đưa ra cách ứng xử phù hợp với quy định của pháp luật, từ đó củng cố kiến thức đã học và giúp các em làm quen và vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Toyota góp phần đổi mới giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học - Ảnh 3.

Phần thi Kiến thức - Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông năm học 2018 - 2019

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được đại diện nhà trường, các cấp ban ngành đánh giá cao. Đây cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Bên cạnh chương trình "Toyota Cùng em học an toàn giao thông", Toyota Việt Nam còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông hay Chương trình Liên hoan phim toàn quốc về ATGT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Toyota mong muốn tiếp tục sứ mệnh giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ, nâng cao văn hóa khi tham gia giao thông, từ đó góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn và hạnh phúc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm