Tốt nghiệp khóa "bẻ lái" Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp

TRÂN, Theo Trí Thức Trẻ 07:10 27/03/2021

So về độ rùng rợn và kịch tính thì Penthouse có thể phải sớm nhường ngôi cho Mouse với lần "hắc hóa" đầu tiên của "chàng rể quốc dân" Lee Seung Gi trên màn ảnh nhỏ.

Mouse (Kẻ Săn Người) đang là phim trinh thám "hack não" thu hút nhiều sự quan tâm của người xem. Nếu Penthouse khiến người xem tò mò vì những tình tiết khó đoán thì Mouse là một thế giới rùng rợn, bí ẩn với những kẻ sát nhân hàng loạt ẩn mình trong bóng tối. Dù đã qua 6 tập phim, Mouse vẫn cuốn người xem vào những chuỗi sự kiện phức tạp trong quá khứ, đưa đến những tình huống phức tạp ở hiện tại.

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 1.

Mouse những tập đầu tiên là những án mạng liên hoàn bị dán nhãn 19+

Bộ phim bắt đầu từ thời điểm năm 1995 khi một bác sĩ phẫu thuật xuất sắc Han Seo Joon (Ahn Jae Wook) bị phát hiện là sát nhân hàng loạt gây chấn động. Đây cũng là thời điểm xã hội bắt đầu nghiên cứu và biểu quyết việc nên hay không việc sàng lọc những đứa trẻ mang 99% gen sát nhân biến thái từ trong bụng mẹ. Lúc này có hai đứa bé trong bụng mẹ cùng được xác nhận mang gen này, một người quyết định vẫn giữ lại, người còn lại là vợ của kẻ sát nhân Han Seo Joon vẫn còn lưỡng lự.

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 2.

Han Seo Joon là kẻ phản diện hoàn hảo với sự thể hiện của tài tử Ahn Jae Wook

Điều này dẫn đến một kết cục khó lường cho 10 năm sau khi một trong hai đứa bé thực sự trở thành sát nhân thực sự, giết hại cả gia đình. Khi trưởng thành, đứa trẻ này gieo rắc nỗi sợ bằng những vụ giết người rùng rợn và tàn nhẫn liên quan đến 7 tội ác. Vấn đề của bộ phim lúc này là đứa trẻ đó là ai trong những thanh niên trưởng thành liên quan đến vụ án này? Có ít nhất 5 đứa trẻ trong quá khứ có dính líu đến gen biến thái năm xưa nhưng họ thực sự là ai?

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 3.

Hệ thống nhân vật ít nhưng khó đoán ở Mouse

Go Moo Chi (Lee Hee Joon) - cảnh sát cuồng săn sát nhân hàng loạt

Nhân vật đầu tiên và đang chiếm sóng nhiều nhất trong 6 tập vừa qua là cảnh sát Go Moo Chi. Anh chính là nạn nhân trong vụ giết người cuối cùng và chính là nhân chứng giúp cảnh sát tìm ra tên giết người máu lạnh Han Seo Joon. Nhiều năm sau, Go Moo Chi trở thành một cảnh sát bất chấp mọi quy tắc để truy lùng những tên sát nhân hàng loạt. Vấn đề là càng biết nhiều, anh càng mất mát hơn như chính những người cảnh sát năm xưa truy tìm kẻ sát nhân.

Đứa bé nạn nhân năm nào trở thành một cảnh sát cuồng săn sát nhân hàng loạt

Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) - đứa trẻ mang 99% gen sát nhân chưa lộ diện?

Jung Ba Reum là nhân vật chính nhưng ít đất diễn hơn so với Go Moo Chi. Jung Ba Reum những tập đầu tiên được khắc họa gần như trái ngược với hình ảnh một kẻ sát nhân. Anh hiền lành, nhiệt huyết, quên mình vì bạn bè và những người xung quanh. Thế nhưng rất nhiều tập phim, người xem bắt đầu cảm nhận được đây có thể chỉ là một vỏ bọc của kẻ sát nhân trong bóng tối.

Anh cảnh sát hiền lành và nhiệt huyết Jung Ba Reum

Ở cuối tập 6, sau rất nhiều lần "xoay cua", Jung Ba Reum đã tỉnh dậy với một đôi mắt trống rỗng, một tay bẻ gãy cổ con chim mà mình đã cứu. Tới đây, một lần nữa bộ phim lại gieo cho khán giả nghi vấn anh cảnh sát hiền lành này chính là một trong hai đứa trẻ mang 99% gen sát nhân được sinh ra năm xưa. Có rất nhiều tình tiết cho thấy Jung Ba Reum có một thân phận rất phức tạp, rất có thể chính là tác giả của những vụ thảm sát đẫm máu hàng loạt rúng động.

Hình ảnh đầy ám ảnh của một sát nhân hàng loạt, đâu mới là bộ mặt thật của Jung Ba Reum?

Sau một thời gian dài chinh chiến với phim truyền hình Hàn Quốc mà tiêu biểu là Penthouse, nhiều khán giả đã "mạnh dạn" giả thuyết đây chỉ là một cú lừa. Trên thực tế, từ tập 4 đã có rất nhiều "hint" tố nam chính là kẻ sát nhân hàng loạt. Thế nhưng chỉ đến tập sau, tất cả chỉ là một hiểu lầm nhẹ vì sự sắp xếp tình tiết tài tình của bộ phim. Cũng giống như trường hợp của Hoa Của Quỷ, kẻ sát nhân thật sự chỉ xuất hiện ở những tập cuối nhưng mọi nghi vấn luôn hướng về Do Hyun Soo (Lee Jun Ki).

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 8.

Người vợ của sát nhân Han Seo Joon liên tục biểu hiện kỳ lạ khi gặp Jung Ba Reum dù con trai bà là Seong Yo Han

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 9.

Những cột mốc quan trọng của đứa bé sát nhân do nhà đài "hint"

Sau rất nhiều vai diễn hiền lành, nhiều người hâm mộ đang chờ mong màn "hắc hóa" của Lee Seung Gi trong Mouse. Bản thân nam diễn viên cũng chia sẻ vai Jung Ba Reum sẽ là điểm nhấn trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Vì thế, có thể hy vọng lần này "chàng rể quốc dân" sẽ lột xác với một hình tượng mới mẻ lần đầu tiên trên màn ảnh.

Seong Yo Han (Kwon Hwa Woon) - truyền nhân của kẻ săn người?

Đến nay, khi tất cả những dữ liệu khác vẫn còn mập mờ thì Seong Yo Han đã lộ diện là kẻ sát nhân hàng loạt mà cảnh sát Go Moo Chi đang tìm kiếm. Anh là con trai của tù nhân Han Seo Joon và hiện cũng đang là một bác sĩ phẫu thuật giỏi. Những dấu hiệu cho thấy Seong Yo Han là kẻ săn người ngày càng lộ rõ sau từng tập. Cuối cùng khi có ý định giết Ba Reum thì bị bắn. Nếu kẻ giết người hàng loạt dễ dàng lộ diện như thế này thì chắc chắn không phải là Mouse - một phiên bản kịch tính và rùng rợn hơn cả Penthouse.

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 10.
Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 11.

Bác sĩ Seong Yo Han có thực sự là truyền nhân của kẻ săn người Han Seo Joon?

Shin Sang (Pyo Ji Hoon P.O) - ẩn số mang gạch nối giữa quá khứ và hiện tại

Tập đầu tiên của bộ phim bàn về vấn đề sàng lọc những đứa trẻ mang gen biến thái từ trong bụng mẹ. Ở đó, có những cuộc đấu đá giữa hai phe phái chính trị. Tuy vậy, qua 5 tập tiếp theo không còn hiện diện của những nhân vật chính trị này mà xoay quanh các vụ giết người thảm khốc. Nếu có một gạch nối duy nhất giữa các sự việc này thì đó là Shin Sang - chàng cảnh sát tân binh đi theo Go Moo Chi.

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 12.

Tân binh cảnh sát ngơ ngáo Shin Sang

Anh chỉ xuất hiện lờ mờ là con của một chính trị gia và trực tiếp điều tra những nạn nhân của sát thủ hàng loạt. Anh chàng từng làm mất chứng cứ quan trọng trong vụ án là một gói cà phê pha ám chỉ cho chuỗi án mạng. Đây chắc chắn không phải một sự bố trí ngẫu nhiên mà đang sắp đặt cho một loạt những diễn biến kết nối quá khứ và hiện tại liên quan đến vấn đề nhức nhối của bộ phim: Xử lý thế nào với những thai nhi mang 99% gen sát nhân hàng loạt.

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 13.

Jae Hoon (Kim Kang Hoon) - đứa bé sát nhân năm nào giờ nơi đâu?

Ở đầu phim, Jae Hoon (Kim Kang Hoon) lộ diện là đứa trẻ mang gen sát nhân biến thái. Từ năm 10 tuổi, Jae Hoon đã sát hại cả gia đình nhưng vẫn thoát khỏi lưới pháp luật. Hơn 10 năm sau đó, Jae Hoon bây giờ đang ở đâu? Anh có thể là Ba Reum, Yo Han, Shin Sang hay một kẻ vẫn chưa lộ diện?

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 14.

Đứa bé sát nhân Jae Hoon gây án từ năm 10 tuổi

Một chi tiết nữa có thể vẫn chưa được khai thác ở Mouse đó là hai người em của Jae Hoon sống sót trong cuộc thảm sát của anh trai. Một người anh và một cô em gái vẫn chưa rõ tung tích, rất có thể bé gái chính là cô gái sống cùng bà Oh Bong Yi (Park Joo Hyun), là hàng xóm của Ba Reum. Đây có thể là một lá bài đang giấu chờ đến thời cơ để lật của các biên kịch để đẩy kịch tính của bộ phim trong giai đoạn tiếp theo.

Hai anh em còn sống sót trong nhà đứa bé sát nhân Jae Hoon đang ở đâu?

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 16.

Oh Bong Yi có phải đứa bé gái bất hạnh năm xưa không?

Mouse rùng rợn và máu me đến mức bị dán nhãn 19+ nhưng vẫn đạt tỉ suất rating rất khả quan ở khung giờ giữa tuần trên đài cáp tvN. Bộ phim hiện đang lên sóng trên Ứng Dụng VieON vào mỗi thứ Tư, thứ Năm hàng tuần.

Nguồn ảnh: Mouse Vietnam Fanpage

Tốt nghiệp khóa bẻ lái Penthouse thì làm gì: Sang Mouse cứu Lee Seung Gi gấp - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm