Top trường đại học chỉ dành cho con nhà giàu, học phí thấp nhất cũng từ 1.5 tỷ/năm

Lang Lang, Theo Helino 07:09 26/07/2019

Đại học Harvard, Đại học Columbia, Đại học Yale,... là những trường chỉ dành cho hội con nhà giàu trên thế giới khi có mức học phí không dành cho số đông.

Trên thế giới có những ngôi trường không dành cho số đông dân số, ngoài tiêu chuẩn nhập học gắt gao thì học phí luôn là nỗi sợ hãi của nhiều người. Thậm chí với một số ngành, học phí một năm bằng chi phí sinh sống mấy năm liền của nhiều gia đình, để vào học các trường này, điều đầu tiên là phải giàu. Ngoài ra có thể nhận học bổng nếu IQ của bạn tiệm cận giới trí thức của thế giới.

Hầu hết top 5 các ngôi trường dành cho con hội nhà giàu đều đến từ nước Mỹ và nằm trong top 8 trường đại học thuộc Ivy League, thuật ngữ mô tả những trường lâu đời và có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ.

1. Đại học Harvard

Theo báo cáo, có khoảng 45% sinh viên của Harvard xuất thân từ các gia đình có thu nhập hằng năm từ 200.000 USD trở lên. Ngoài ra khi vào học các sinh viên tại đây còn chịu sự phân biệt đẳng cấp hơn cả sắc tộc, vì để có thể tham gia vào các hội nhóm, các sinh viên phải chi đến hàng nghìn đô.

Theo New York Times, đại học Harvard có những bữa tiệc dành cho sinh viên thuộc tầng lớp siêu giàu diễn ra tại các khu nghĩ dưỡng cao cấp ở các nơi như Iceland, Moscow,...

Mặc dù có rất nhiều CEO học tập tại đây những không có nghĩa tất cả sinh viên tốt nghiệp cũng đều thành công như họ. Ngoài ra trào lưu bỏ học gầy dựng sự nghiệp như Bill Gates, Mark Zuckerberg,... đã khiến không ít người ảo tưởng về năng lực của bản thân.

Top trường đại học chỉ dành cho con nhà giàu, học phí thấp nhất cũng từ 1.5 tỷ/năm - Ảnh 1.

Đại học Harvard (Mỹ)

2. Đại học Columbia

Nếu vừa có tiền lẫn trí thông minh, Đại học Columbia là một lựa chọn không tồi để hội con nhà giàu thử sức. Bởi vì khi theo học, các sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ tầng lớp thuộc top 1% của thế giới,

Với tỷ lệ trúng tuyển thấp cho nên Đại học Columbia luôn nổi tiếng với sinh viên vừa giàu vừa giỏi. Để theo học, mỗi học sinh phải đáp ứng điểm SAT từ 250 trở lên. Và phải chi tới 64 nghìn đô để đóng học phí nếu trở thành sinh viên của trường, một chi phí không dành cho số đông. Được biết nhiều thành viên của nội các Mỹ đã theo học tại Đại học Columbia.

Top trường đại học chỉ dành cho con nhà giàu, học phí thấp nhất cũng từ 1.5 tỷ/năm - Ảnh 2.

Đại học Columbia (Mỹ)

3. Đại học Yale

Được thành lập từ năm 1701, với tuổi đời chỉ sau Harvard, Đại học Yale nằm trong top những đại học nổi tiếng lâu đời và có dàn cựu sinh viên tiếng tăm gồm tổng thống Hoa kỳ George W. Bush, Bill Clinton. Ngoài ra khoảng 69% sinh viên của trường có gia đình giàu có với tổng thu nhập hằng năm từ 120 nghìn đô trở lên.

Đại học Yale cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên quốc tế bao gồm các dịch vụ gia sư cho sinh viên, trung tâm phụ nữ, các dịch vụ đầu vào, dịch vụ sức khỏe y tế, bảo hiểm. Trường cũng có khuôn viên học an toàn với lực lượng bảo vệ 24h, các dịch vụ trông giữ xe ngày đêm, cung cấp các cuộc gọi khẩn cấp, các lối đi sáng đèn suốt đêm, dịch vụ chìa khóa, thẻ từ vào các khu ký túc xá cho sinh viên.

Top trường đại học chỉ dành cho con nhà giàu, học phí thấp nhất cũng từ 1.5 tỷ/năm - Ảnh 3.

Đại học Yale (Mỹ)

4. Đại học Brown

Là đại học hàng đầu thế giới cho nên những cựu sinh viên của Đại học Brown phần lớn là những minh tinh, tài tử nổi tiếng thế giới như Jack Nicholson, Steven Spielberg, các con gái của John Kerry, Emma Waston,...

Được thành lập vào năm 1764, Đại học Brown không chỉ nổi tiếng lâu đời mà còn là một trong những trường ĐH giàu nhất nước Mỹ. Nếu thuộc giới thượng lưu hay người nổi tiếng, Đại học Brown là đích đến thích hợp nhất cho công cuộc tìm kiếm tri thức và xây dựng mối quan hệ.

Top trường đại học chỉ dành cho con nhà giàu, học phí thấp nhất cũng từ 1.5 tỷ/năm - Ảnh 4.

Đại học Brown (Mỹ)

5. Đại học Pennsylvania

Nếu muốn trở thành triệu phú hay tỷ phú, Đại học Pennsylvania có lẽ là nơi phù hợp nhất để bắt đầu lý tưởng. Với cựu sinh viên là tổng thống Donald Trump, các con của diễn viên Denzel Washington, danh hài Joan Rivers, ngôi trường chắc chắn phù hợp cho con hội nhà giàu ở Mỹ và trên thế giới.

Một nghiên cứu cho thấy 30% sinh viên Đại học Pennsylvania có gia đình sở hữu thu nhập từ 250 nghìn đô trở lên, khoảng 65% sinh viên năm nhất xuất thân từ tằng lớp trung lưu và thượng lưu.

Học phí hằng năm của trường rơi vào khoảng 60 nghìn đô. Điều đáng chú ý đó là tổng tài sản mà 1,5% cựu sinh viên chiếm giữ đạt hơn 240 tỷ USD.

Top trường đại học chỉ dành cho con nhà giàu, học phí thấp nhất cũng từ 1.5 tỷ/năm - Ảnh 5.

Đại học Pennsylvania (Mỹ).

(Theo Alux)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14