Top 5 đất nước du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019, bất ngờ nhất chính là vị trí thứ 5

Lê Huy, Theo Helino 21:13 24/07/2019

Hơn 20.000 sinh viên quốc tế đã đánh giá, bình chọn ra những quốc gia du học được yêu thích nhất năm 2019, dẫn đầu là New Zealand và Thái Lan nước quốc gia châu Á duy nhất lọt vào bảng xếp hạng.

Mới đây, educations.com – chuyên trang thông tin dành cho du học sinh quốc tế đã công bố top 10 quốc gia du học được yêu thích nhất năm 2019. Danh sách xếp hạng này được xây dựng trên kết quả khảo sát 20.000 sinh viên quốc tế. Đa số các sinh viên tham gia khảo sát chia sẻ các bạn thường chọn đất nước đến du học trước khi lựa chọn trường đại học cũng như chương trình học.

Top 10 quốc gia này được đánh giá xếp hạng dựa trên 7 tiêu chí bao gồm:

Trải nghiệm nền văn hóa mới

Khả năng đạt được mục tiêu nghề nghiệp

Hành trình khám phá

Khả năng kết bạn và mở rộng quan hệ xã hội

Tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao

Khả năng hỗ trợ học phí

Khả năng xin visa.

Dưới đây là top 5 quốc gia du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019:

1. New Zealand

Đất nước với biểu tượng chim kiwi và lá dương xỉ bạc là điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019. New Zealand hiện có 8 trường Đại học công lập nằm trong top 3% tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục tại đất nước hơn 4,9 triệu dân này được đánh giá cao và nhiều nước công nhận. Du học sinh tại New Zealand có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như trượt tuyết, chèo thuyền hay nhảy dù. Theo báo cáo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2019, New Zealand là quốc gia bình yên thứ hai trên thế giới sau Iceland.

Top 5 đất nước du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019, bất ngờ nhất chính là vị trí thứ 5 - Ảnh 2.

2. Tây Ban Nha

Đứng ở vị trí thứ hai trong top 10 quốc gia du học được yêu thích nhất là Tây Ban Nha. Đây là đất nước được đánh giá có hệ thống giáo dục tốt với hơn 70 trường đại học cùng chi phí sinh hoạt thấp. Du học tại Tây Ban Nha, du học sinh sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tuyệt tác của Picasso và Gaudi hay có thể đến các sân vận động nổi tiếng thế giới để cổ vũ cho Real Madrid hay Barcelona sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Top 5 đất nước du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019, bất ngờ nhất chính là vị trí thứ 5 - Ảnh 3.

3. Thái Lan

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng của Educations là Thái Lan. Hãy thử tưởng tượng bên cạnh việc học tập, bạn còn có thể trải nghiệm khung cảnh ấn tượng của chợ nổi, những ngôi đền chùa cổ kính và cả những cung điện uy nga! Đất nước ở Đông Nam Á này được đánh giá có sinh hoạt phí thấp, nhiều trường đại học được xếp hạng cao trên thế giới cũng như có con người thân thiện và hạnh phúc.

Top 5 đất nước du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019, bất ngờ nhất chính là vị trí thứ 5 - Ảnh 4.

4. Canada

Được xếp ở vị trí thứ 4 với những đánh giá cao từ sinh viên quốc tế về chất lượng giảng dạy và khả năng đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Thực tế, quốc gia này luôn được thế giới nhắc đến khi nói về những nền giáo dục chất lượng. Học tập tại Canada, du học sinh sẽ dược trải nghiệm chất lượng cuộc sống cao với những giá trị tuyệt vời khác mà quốc gia này mang đến bên cạnh giáo dục.

Top 5 đất nước du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019, bất ngờ nhất chính là vị trí thứ 5 - Ảnh 5.

5. Mexico

Là quốc gia đứng thứ 5, luôn được người nước ngoài yêu thích vì khí hậu, chi phí sinh hoạt thấp và sự thân thiện của người dân địa phương. Nước này được nhiều sinh viên quốc tế cho điểm cao nhất về tiêu chí kết bạn, mở rộng mối quan hệ xã hội. Mexico còn có 35 di sản thế giới được UNESCO công nhận cùng những cảnh quan đa dạng từ rừng, núi đến biển khơi.

Top 5 đất nước du học được yêu thích nhất thế giới năm 2019, bất ngờ nhất chính là vị trí thứ 5 - Ảnh 6.

Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt thuộc về: Costa Rica, Hà Lan (Netherlands), Thụy Sĩ (Switzerland), Pháp (France) và Úc (Australia).

(Theo Educations)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14