Top 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất lịch sử: Taylor Swift tuy xuất sắc nhưng không phải người được xướng tên nhiều nhất

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/12/2020

Trong danh sách 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Taylor Swift gây ấn tượng khi sở hữu 3 tour diễn nổi tiếng. Mặc dù vậy, nàng "rắn chúa" vẫn không phải là nhân vật chiếm trọn spotlight trong danh sách này.

Sự thành công của một ngôi sao không chỉ đến từ những thành tích cao của loạt sản phẩm âm nhạc, hay những giải thưởng danh giá, hay những danh xưng được bao người tán tụng,... Lượng doanh thu mang về sau một chuyến lưu diễn cũng góp phần nói lên điều này. Bởi lẽ, đó chính là sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ đối với thần tượng của mình cũng như với "đứa con tinh thần" mà họ đã ấp ủ bao ngày đêm.

Với việc chiếm trọn spotlight trong danh sách này, Madonna chính là nữ hoàng đi tour đỉnh nhất!

Trong danh sách Top 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất lịch sử (tính đến thời điểm hiện tại), nhân vật sở hữu nhiều tour diễn đạt doanh thu cao nhất chính là Madonna với tổng cộng 4 tour diễn, bao gồm The Sticky & Sweet World Tour, The MDNA World Tour, The Confession World Tour Rebel Heart World Tour.

Không những có nhiều tour diễn mà Madonna còn chiếm trọn spotlight khi đạt thành tích là nữ nghệ sĩ có tour diễn đạt doanh thu cao nhất lịch sử (tính đến thời điểm hiện tại) - The Sticky & Sweet World Tour với tổng doanh thu hơn 489 triệu USD.

Top 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất lịch sử: Taylor Swift tuy xuất sắc nhưng không phải người được xướng tên nhiều nhất - Ảnh 2.

Xếp sau Madonna, Taylor Swift sở hữu 3 tour diễn góp mặt trong Top 20. Các tour diễn bao gồm The Reputation Stadium Tour, The 1989 World Tour The Red World Tour lần lượt được xếp ở các thứ hạng 3, 7 và 17.

Hẳn đây chính là thành tích xứng đáng cho sự nỗ lực của nàng "rắn chúa" trong suốt thời gian qua. Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, Taylor Swift đã đầu tư và mang đến những sân khấu hoành tráng ngoài sức mong đợi. Điển hình là The Reputation Stadium Tour. Phải công nhận một điều, đây chính là tour diễn thành công nhất, đình đám nhất của năm 2018. Tổng doanh thu tour diễn là 350 triệu USD.

Top 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất lịch sử: Taylor Swift tuy xuất sắc nhưng không phải người được xướng tên nhiều nhất - Ảnh 3.

The Reputation Stadium World Tour - một tour diễn hoành tráng và choáng ngợp!

Với tour diễn này, nàng "rắn chúa" đã đẩy khái niệm lưu diễn của các nghệ sĩ thế giới lên một tầm cao mới - không còn gói gọn trong những nhà thi đấu với sức chứa mươi nghìn khán giả, thay vào đó là một sân vận động khổng lồ với số lượng người tham dự lên đến hàng chục nghìn.

Ngoài ra, P!nk và Lady Gaga cũng góp mặt trong danh sách Top 20, mỗi người có 2 tour diễn đạt doanh thu cao.

P!nk sở hữu The Beautiful Trauma World Tour (xếp vị trí 2) và The Truth About Love World Tour (xếp vị trí 14). Còn Lady Gaga thì có The Monster Ball World Tour (xếp vị trí 8) và The Born This Way Ball World Tour (xếp vị trí 13).

Top 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất lịch sử: Taylor Swift tuy xuất sắc nhưng không phải người được xướng tên nhiều nhất - Ảnh 5.

P!nk và...

Top 20 tour diễn của nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất lịch sử: Taylor Swift tuy xuất sắc nhưng không phải người được xướng tên nhiều nhất - Ảnh 6.

... Lady Gaga mỗi người đều sở hữu 2 tour diễn đạt doanh thu cao

TOP 20 TOUR DIỄN CỦA NỮ NGHỆ SĨ CÓ DOANH THU CAO NHẤT LỊCH SỬ

(Đơn vị: USD)

1. The Sticky & Sweet World Tour (489 triệu) - Madonna

2. The Beautiful Trauma World Tour (397 triệu) - P!nk

3. The Reputation Stadium Tour (350 triệu) - Taylor Swift

4. The MDNA World Tour (339 triệu) - Madonna

5. The Taking Chance World Tour (333 triệu) - Celiné Dion

6. The Formation World Tour (272 triệu) - Beyoncé

7. The 1989 World Tour (258,7 triệu) - Taylor Swift

8. The Monster Ball World Tour (258 triệu) - Lady Gaga

9. Living Proof: The Farewell World Tour (250 triệu) - Cher

10. The Mrs. Carter Show World Tour (248 triệu) - Beyoncé

11. The Confession World Tour (246 triệu) - Madonna

12. The Prismatic World Tour (204 triệu) - Katy Perry

13. The Born This Way Ball World Tour (201 triệu) - Lady Gaga

14. The Truth About Love World Tour (184 triệu) - P!nk

15. Adele Live 2016/2017 World Tour (174 triệu) - Adele

16. Rebel Heart World Tour (169 triệu) - Madonna

17. The Red World Tour (162 triệu) - Taylor Swift

18. TINA! 50th Anniversary World Tour (158 triệu) - Tina Turner

19. The Circus World Tour (157 triệu) - Britney Spears

20. The Diamonds World Tour (155 triệu) - Rihanna

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm