Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/11/2018

“Rục rịch” khởi động từ 22/9/2018, cho đến vòng chung kết siêu hoành tráng thì sau hai tháng MILO Can Make It Yours đã đi đến chặng cuối bằng việc công bố top 12 Thiết kế xuất sắc nhất chung cuộc ngày 19/11 vừa qua.

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 1.

MILO Can Make It Yours là cuộc thi dành do các bạn trẻ yêu thiết kế, tại đây các bạn được thỏa sức sáng tạo thay đổi diện mạo MILO lon mới bằng cá tính, niềm đam mê của mình và lan truyền thông điệp tuổi trẻ ấy đến hàng triệu người Việt...

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 2.

Từ 100 nhà thiết kế trẻ xuất sắc vào vòng chung kết, 12 thí sinh xuất sắc nhất, giành bảng vàng cuộc thi đã chính thức lộ diện!

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 3.

Nhìn những thiết kế tỉ mỉ đầy màu sắc này hẳn ai cũng sẽ bất ngờ vì chúng được hoàn thành chỉ một tuần sau khi được nhận đề thi mà sự đầu tư của các bạn là không hề nhỏ.

Để có được những thiết kế xứng đáng nhất gọi tên sau cùng hội đồng giám khảo đã “cầm cân nảy mực” đắn đo lựa chọn vì mỗi thiết kế đều có những chất hay riêng. Và điều ấn tượng nhất các tác phẩm này mang đến cho ban giám khảo là việc được sống lại một thời đam mê trẻ chất khi nhìn thấy “lửa nhiệt huyết” đam mê trong mỗi thiết kế của các bạn.

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 4.

Nhiệt huyết và năng lượng tuổi trẻ từ các thiết kế đã làm ban giám khảo cảm thấy rất hào hứng khi chấm bài, như chia sẻ của chị Tamypu (thành viên BGK): “Tôi cảm thấy như trẻ lại, quay về lúc mình còn là sinh viên khi nhìn ngắm những thiết kế này”.

Đến ban giám khảo mà còn bị choáng ngợp với chất lượng các bài thi gửi về như vậy thì hãy xem top 12 thiết kế xuất sắc này có đủ làm bạn “say nắng” ngay từ ánh nhìn đầu tiên không nhé!

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 5.

Đạt giải phụ “Năng lượng để vươn xa” dành cho thí sinh dưới 20 tuổi cao điểm nhất, thiết kế của bạn Nguyễn Tấn Ngọc Thắng (SN 2000) gây ấn tượng bởi slogan “Energy comes from Yourself” và hình ảnh mạnh mẽ của thế hệ trẻ muốn chinh phục thử thách, một thiết kế tĩnh nhưng lại mang đến sự chuyển động mang ý nghĩa vươn xa từ nội lực bên trong!

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 6.

 Hai trong năm giải khuyến khích là hai tác phẩm trường phái khá đối lập nhau, một bên thể hiện sự mềm mại uyển chuyển một bên lại năng động dứt khoát, bạn ấn tượng hơn bởi thiết kế của ai?

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 7.
Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 8.

Văn Tuân, Tấn Tài, Mỵ Đình là ba tác giả tiếp theo của giải khuyến khích MILO Can Make It Yours, qua thiết kế của các bạn ta nhìn thấy được những môn thể thao quen thuộc nhưng đầy tính nghệ thuật mới lạ qua những nét vẽ sáng tạo… 

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 9.

Ngắm nhìn các tác phẩm đạt “Á hậu 3” chúng ta lại càng hiểu tiêu chí sáng tạo không giới hạn được BGK đề cao như nào khi mà những tác phẩm đến từ Trọng Nhân, Lê Minh, Mạnh Khoa thể hiện sự “bay xa” dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ từ vụ trũ sáng tạo MILO! Bạn Mạnh Khoa cũng là thí sinh đoạt giải phụ từ nhãn hàng: “Nhà vô địch MILO”.

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 10.
Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 11.

Giải nhì thuộc về hai bạn Lê Văn Quyết, Dương Hoàng là những nét chấm phá đầy hình tượng thỏa sức cho trí tưởng tượng bay xa, rằng người thiết kế làm nhiệm vụ kể câu chuyện cảm hứng năng lượng và muốn các bạn “đón nhận thử thách mới” bằng năng lượng ấy theo cách của mình!

Càng gần về cuối, các thiết kế càng thể hiện rõ màu sắc cá tính lẫn sự đầu tư nghiêm túc của các bạn cho cuộc thi. Ta thấy điều này được thể hiện rõ ràng hơn qua thiết kế được giải nhất của bạn Hoàng Thy Trúc Nhi dưới đây.

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 12.

Giải nhất cho ta thấy được tinh thần thể thao được lan tỏa khi các bạn trẻ đủ mọi độ tuổi, giới tính đều say mê với những môn thể thao yêu thích - Một thế hệ năng động và có niềm say mê chơi thể thao cực chất - Thiết kế này đã thể hiện đúng cá tính đặc trưng của tuổi trẻ!

Nhưng đó chưa phải là thiết kế cuối cùng được gọi tên. Grand Prize - Món quà bất ngờ cuối cùng BGK muốn gửi đến các bạn là một thiết kế thể hiện đúng tinh thần “Năng lượng chinh phục mọi thử thách” như chính yêu cầu đề bài lại còn sáng tạo và thể hiện cái tôi một cách tinh tế. Đó cũng chính là lý do Phạm Vương Quý Đôn trở thành chủ nhân của giải thưởng lớn, vượt qua 99 thí sinh xuất sắc khác ở vòng chung kết!

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 13.

Thiết kế thể hiện sự đồng nhất, rõ ràng về mặt ý tưởng và nội dung bằng hình ảnh cầu thủ bóng rổ vươn cao, vươn xa như chính thông điệp “Năng lượng ngày mới - Vươn ra thế giới”.

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 14.

Phong cách minh họa flat design (thiết kế phẳng) một xu hướng thiết kế nổi bật những năm gần đây được ứng dụng vào tác phẩm một cách rất “ngọt” đã mang đến một cái nhìn, cảm giác riêng biệt và hấp dẫn cho tác phẩm” - BGK đã có những đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ của thiết kế này.

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 15.

Ngoài những nhận xét chuyên môn, một thiết kế rất Việt Nam là điều ấn tượng nữa mà bạn có thể nhìn thấy ở tác phẩm này khi “xa xa” những biểu tượng đặc trưng của các thành phố lớn được lấp ló sau chuyển động mềm mại nổi bật của nhân vật chính…

Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 16.

Hơn nữa, thiết kế này xuất hiện trên thị trường chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý và yêu thích của các bạn trẻ bởi màu sắc bắt mắt, hình ảnh sinh động, nổi bật trên các kệ ngành hàng, Phạm Vương Quý Đôn quả thực rất xứng đáng là người thắng cuộc của MILO Can Make It Yours!

Ngắm nhìn top 12 vừa được “khoe sắc” tại đây, bạn đã chọn được tác phẩm khiến mình ấn tượng nhất chưa?

Vỏn vẹn chỉ một tuần từ lúc nhận đề thi đến lúc nộp bài nhưng có mặt tại đây là top 12 tác phẩm xuất sắc nhất xuyên suốt hành trình của MILO Can Make It Yours trong sứ mệnh tìm ra hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ năng động, đầy đam mê, chẳng ngại va chạm những thử thách. Tuy kết quả này có thể mang lại nhiều nuối tiếc cho những bạn trẻ tài năng khác nhưng hãy tin thiết kế của các bạn đều có cái hay riêng và việc khẳng định được bản thân qua chính cuộc thi đã là một kỳ tích tuổi trẻ mà mấy ai dám thử.

Vậy thì, hãy tiếp tục cùng MILO lan tỏa năng lượng sống trẻ đến mọi người và đừng bao giờ ngừng viết nên những câu chuyện đầy cảm hứng mang tên chính mình!

Trải qua hơn 2 tháng, MILO Can Make It Yours đã đồng hành cùng gần 1000 thí sinh từ khắp mọi miền đất nước dệt nên bao cảm xúc. Khép lại, cuộc thi đã phần nào tạo cảm hứng cho các bạn trẻ viết nên đam mê, hoài bão của mình bằng việc gọi tên top 12 thí sinh xuất sắc chung cuộc. Bằng những nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo của mình, các bạn đã làm nên hành trình lột xác trẻ chất, đầy dấu ấn cho MILO.

Chúc mừng các bạn đạt giải, MILO cũng xin cảm ơn khán giả đã đồng hành theo dõi cuộc thi từ những ngày đầu tiên. Các bạn cũng có thể xem toàn bộ những bài dự thi của các thí sinh tại website của chương trình.

MILO mong muốn sẽ tiếp tục là nguồn tạo cảm hứng và tiếp năng lượng cho giới trẻ năng động Việt Nam sẵn sàng đón mọi thử thách mới!

Website: https://milocancontest.kenh14.vn/ .


Top 12 cuộc thi “Milo Can Make It Yours” đã lộ diện: Toàn những gương mặt cá tính, tài cao! - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm