Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới - TikTok bị soán ngôi bởi 1 ứng dụng tiện lợi, bảo mật nhưng cũng lắm thị phi

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 08/02/2021

Cứ ngỡ rằng, TikTok sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí số 1, nhưng vào những ngày cuối tháng, 1 ứng dụng khác đã nổi lên và nhanh chóng soán ngôi bảng xếp hạng được tải xuống nhiều nhất.

Ứng dụng không phải trò chơi nào được tải xuống nhiều nhất trên thế giới? Câu trả lời sẽ có trong báo cáo toàn cầu tháng 1 của Sensor Tower. Người dẫn đầu trong danh sách là ứng dụng nhắn tin tiện lợi, bảo mật nhưng cũng không kém thị phi - Telegram.

Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới - TikTok bị soán ngôi bởi 1 ứng dụng tiện lợi, bảo mật nhưng cũng lắm thị phi - Ảnh 1.

Tính đến hết tháng 1/2021, Telegram đã có cho mình 63 triệu lượt cài đặt, con số này tăng gấp 3,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Khách hàng chính tải Telegram về nhiều nhất là đất nước Ấn Độ - 15 triệu lượt tải xuống (chiếm 24%). Ngoài ra, Telegram còn rất được yêu mến ở thị trường Indonesia với 6 triệu lượt tải (chiếm 10%). Mặc dù vậy, đối với các nhà phát triển ứng dụng nhắn tin này, vị trí số 1 mỏng manh vẫn còn là quá sớm để thư giãn. 

Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới - TikTok bị soán ngôi bởi 1 ứng dụng tiện lợi, bảo mật nhưng cũng lắm thị phi - Ảnh 2.

Tại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng là "gương mặt thân quen" - TikTok với 62 triệu lượt tải xuống. Có thể vào tháng sau, TikTok sẽ vượt qua Telegram. Các quốc gia có số lượng cài đặt TikTok lớn nhất là Trung Quốc (phiên bản nội địa mang tên Douyin với 17%), tiếp theo là Mỹ - 10%.

Top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới - TikTok bị soán ngôi bởi 1 ứng dụng tiện lợi, bảo mật nhưng cũng lắm thị phi - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng các ứng dụng được tải về nhiều nhất (Ảnh: Sensor Tower)

Chưa kể, nhờ có 1 dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk, mà ứng dụng nhắn tin Signal đã có mặt trên danh sách này. Facebook, Instagram và WhatsApp từ lâu không phải là ứng dụng được cài đặt nhiều nhất trên toàn thế giới, vì đơn giản chúng là một trong những ứng dụng phổ biến trên các dòng điện thoại và người dùng đang rất hài lòng khi sử dụng.

Theo: Sensor Tower

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm