Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 08:39 29/10/2021

Bạn đã biết gì về đất nước Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với bề dày văn hóa. Mặc dù rất nhiều văn hóa phương Tây được du nhập vào Hàn Quốc, song quốc gia này vẫn lưu giữ những điều kỳ lạ.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến đến mức là điều bình thường

Theo điều tra xã hội học Hàn Quốc, cứ 5 phụ nữ ở Hàn Quốc thì có một người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là bình thường ở đây. Cha mẹ Hàn Quốc thường tặng con 1 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ sau khi con tốt nghiệp.

Các hoạt động phổ biến nhất là làm trắng da, xóa vết bớt, nâng mũi, gọt cằm và thay đổi hình dạng của mắt. Nam giới Hàn Quốc cũng phẫu thuật thẩm mỹ.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 1.

2. Dịch vụ nha khoa vô cùng đắt đỏ

Các dịch vụ liên quan đến nha khoa ở Hàn Quốc vô cùng đắt đỏ. Vì lý do này, tất cả người Hàn Quốc đều rất chú ý và chăm sóc răng miệng cẩn thận. Họ làm sạch răng sau mỗi bữa ăn cũng như sau khi uống cà phê, và họ thường mang theo bàn chải đánh răng trong túi xách.

Ở một số nơi, bạn thậm chí có thể tìm thấy bàn chải đánh răng miễn phí trong phòng tắm.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 2.

3. Mọi người đều dùng mỹ phẩm

Phụ nữ Hàn Quốc rất chú ý đến việc chăm sóc da và tóc và thường sử dụng một số lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm, phục vụ cho việc này. Phụ nữ Hàn Quốc sẽ không ra ngoài mà không trang điểm.

Hiện nay, xu hướng này cũng dịch chuyển cho cả nam giới. Rất hiếm khi bạn nhìn thấy một người đàn ông với kiểu tóc kém hoàn hảo. Mỹ phẩm Hàn Quốc đã dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 3.

4. Nhiều người Hàn Quốc có thị lực không tốt

Nhiều người Hàn Quốc bị cận thị từ khi còn nhỏ và phải đeo kính cận hoặc kính áp tròng. Điều này là bởi áp lực học tập của Hàn Quốc khá nặng kèm theo họ thường dán mắt vào màn hình máy tính hoặc điện thoại, iPad.

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được thành công của nhiều người. Vận động viên bắn cung Im Dong-hyun dù mắt khá kém, chỉ nhìn được 1-2/10 nhưng anh lại 2 lần giành được huy chương Olympic.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 4.

5. Ở mọi nơi, người Hàn Quốc đều xem điện thoại

Mỗi người Hàn Quốc đều sở hữu rất nhiều thiết bị khác nhau, từ máy tính xách tay đến điện thoại di động, thậm chí cả trẻ em hay người vô gia cư cũng có. Nhờ vậy, bạn có thể tìm thấy Wi-Fi miễn phí ở mọi nơi.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 5.

6. Người Hàn Quốc không ghi tên mình bằng bút đỏ

Người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ, người đó sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng trong tương lai gần. Họ thậm chí có thể chết. Một số người tin rằng mực đỏ xua đuổi ma quỷ và bảo vệ người chết, nhưng đối với người sống, điều đó sẽ ngược lại.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 6.

7. Nam giới Hàn Quốc phải tham gia nghĩa vụ quân sự

Theo luật Hàn Quốc, đàn ông phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng khi vào tuổi 28. Luật này được mọi tầng lớp trong xã hội tuân thủ. Chỉ một ít người được miễn tham như sức khỏe yếu hay các vận động viên có những thành tích thể thao.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 7.

8. Bạn biết gì về ý nghĩa hình ảnh trên lá cờ Hàn Quốc?

Màu trắng là màu quốc kỳ Hàn Quốc. Biểu tượng của lá cờ tượng trưng cho quan điểm của Đạo giáo về vũ trụ như một thể thống nhất. Trời và Đất giao hòa với nhau.

Bát quái ở mỗi góc cũng có ý nghĩa riêng. Bốn quẻ xung quanh cũng có ý nghĩa đặc biệt. Góc trên bên trái tượng trưng cho Trời. Góc trên bên phải tượng trưng cho Nước. Góc dưới bên trái tượng trưng cho Lửa. Góc dưới bên phải tượng trưng cho Đất.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 8.

9. Người Hàn Quốc uống rượu rất nhiều

Đối với người Hàn Quốc, uống rượu là một phương pháp giúp gắn kết mọi người. Người dân Hàn Quốc đều được dạy rất nhiều trò chơi uống rượu nhằm mục đích làm cho mọi người say càng nhanh càng tốt.

Điểm đặc biệt là người Hàn Quốc say nhưng không bao giờ gây sự, và họ thích hát karaoke. Đồ uống phổ biến nhất là Soju - một loại rượu vodka làm từ ngũ cốc hoặc khoai tây theo truyền thống.

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 9.

10. Người Hàn Quốc rất mê đồ ăn

Ở mọi nơi trên khắp Hàn Quốc, trên mọi con phố đều có thể tìm thấy đủ loại quán bar, quán cà phê, nhà hàng. Thay vì hỏi, "Bạn có khỏe không?" Người Hàn Quốc nói, "Bạn đã ăn chưa?"

Top 10 điều khó tin về Hàn Quốc, xem điều 1 đã khiến cả thế giới sửng sốt - Ảnh 10.

Với người Hàn Quốc, bỏ lỡ một bữa ăn là một tội lỗi. Kimchi, món ăn truyền thống nhất của họ, được làm từ các loại rau gia vị và muối chua và trên hết là cải thảo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm