Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 09/12/2016

National Geographic đã chọn lựa được 52 bức ảnh ấn tượng nhất trong năm 2016 từ hơn 2 triệu bức ảnh gửi về. Và dưới đây là Top 10 bức ảnh đẹp nhất (sắp xếp không theo thứ tự).

Trong 52 bức hình ấn tượng nhất năm 2016 do các biên tập viên của NatGeo công bố, bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc đẹp về sợi dây kết nối giữa người với người, hay sự khốc liệt, tàn bạo của thiên nhiên và vẻ đẹp bất ngờ của nó.

Một trong những bức ảnh nổi bật nhất là cuộc gặp gỡ thân mật với một chú gấu trúc 16 tuổi tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Wulong ở Trung Quốc. Chú gấu trúc này vô tư, hồn nhiên đối diện với mọi khách tham quan mà không chút e dè, sợ hãi. Theo các nhà bảo vệ động vật hoang dã, đây là tín hiệu đáng mừng khi đưa loài gấu này về với tự nhiên. Hoặc người xem sẽ phải ấn tượng với cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên của những người dân bản địa sinh sống ở Vườn Quốc gia Manú, Peru.

Dưới đây là 10 bức ảnh ấn tượng nhất được lựa chọn từ hơn 2 triệu bức ảnh, được chụp bởi 91 nhiếp ảnh gia trong suốt năm 2016 vừa qua.

1. Kyrill Vselensky, 24 tuổi, và Dima Balashov, 24 tuổi, là hai trong số những kẻ liều lĩnh nổi tiếng nhất nước Nga với trò "Skywalkers" mạo hiểm. Họ không hề biết đến ý nghĩa của từ "sợ hãi". Họ thoải mái đi lại trên nóc các tòa nhà cao tầng ở Nga hay Ukraine và chụp ảnh hay quay phim lại những bước đi của mình.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 1.


2. Bác sĩ Asim Sil cùng một nhóm các chuyên gia chăm sóc mắt đến khám cho các bệnh nhân ở một cùng xa xôi thuộc Sundarbans, Ấn Độ. Đội ngũ bác sĩ y tá đã phải làm việc suốt từ sáng sớm cho tới đêm khuya để đảm bảo tất cả người dân nghèo ở đây đều được chăm sóc mắt tốt.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 3.


3. Kỹ sư không gian Pablo de León đang mặc một bộ quần áo du hành vũ trụ và tiến hành thử nghiệm trong không gian phù hợp với nguyên mẫu, tại Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA, nơi mô phỏng chính xác nhất các điều kiện trên sao Hỏa.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 5.


4. Kền kền Griffon Ruppell và kền kền whitebacked Châu Phi đang liên hoan một con ngựa vằn ở Serengeti. Đặc điểm của kền kền là chúng chỉ ăn thịt, do đó chúng có khả năng lọc sạch thịt ra khỏi da và xương.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 7.


5. Để theo dõi sự thay đổi của các lớp băng dày trên biển, tàu nghiên cứu Lance của Na Uy đã được thả trôi suốt 5 tháng trên biển trong năm 2015. Bức ảnh được chụp lại từ trực thăng cho thấy các khe nứt của băng và ánh đèn từ chiếc tàu đang kẹt lại.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 9.


6. Một phần của Yellowstone đã trở nên hoang dã hơn trong một thế kỷ trở lại đây. Các loài động vật được sống đúng nghĩa với tự nhiên của chúng.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 11.


7. Ye ye, chú gấu trúc 16 tuổi thản nhiên nhìn ngắm những người đến tham quan ở Khu bảo tồn Thiên nhiên Wulong ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Những người quản lý nói chú đã đủ điều kiện để được trả về tự nhiên.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 13.


8. Nhân viên kiểm lâm tại Cộng hòa Dân chủ Congo trải qua huấn luyện quân sự, bao gồm cả chiến thuật phục kích, do các mối đe dọa liên tục từ các nhóm vũ trang.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 15.


9. Một con vật ngồi trên đầu cô gái Matsigenka đang ngâm mình trong sông Yomibato, ở tận sâu bên trong Công viên Quốc gia Manú, Peru.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 17.


10. Trên một sườn núi trong Công viên Quốc gia Yosemite, nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes đã mất hơn 26 giờ để chụp 1.036 kiểu ảnh và tạo nên kiệt tác này.

Top 10 bức ảnh đẹp nhất của National Geographic trong năm 2016 - Ảnh 19.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm