Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ ăn tối cùng nhau

Kiều Anh, Theo VOV 10:19 26/02/2019

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ có cuộc gặp ngắn “một – một” và ăn tối cùng nhau ngày 27/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh tại Hà Nội bằng cuộc gặp ngắn "một - một" và hai nhà lãnh đạo sẽ ăn tối cùng nhau ngày 27/2, Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ ăn tối cùng nhau - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Yonhap

Ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau ở Hà Nội, Việt Nam ngày 27 và 28/2 để thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn ngày 26/2 và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đến Hà Nội sau đó cùng ngày.

Sau khi chào hỏi và có cuộc gặp ngắn "một - một" tối 27/2, hai nhà lãnh đạo cùng với 2 quan chức của hai bên sẽ cùng nhau ăn tối, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Tổng thống Trump sẽ đi cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, trong khi Chủ tịch Kim được cho là sẽ đi cùng quan chức cấp cao Kim Yong-chol và "người thứ ba chưa rõ danh tính".

Hiện chưa có kế hoạch nào về ngày làm việc thứ hai của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên được công bố./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm