Tổng thống Nga Putin nói sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 dù ông đã quá tuổi khuyến cáo

Trung Hiếu, Theo VOV 18:07 17/12/2020

Tổng thống Putin nói sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 dù đã nhiều tuổi so với khuyến cáo. Ông khẳng định tầm quan trọng của miễn dịch cộng đồng thông qua vaccine, đồng thời từ chối bình luận về nguồn gốc của Covid-19.

Trong buổi họp báo trực tuyến vào chiều 17/12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Putin khẳng định ông sẽ tiêm phòng Covid-19 bằng vaccine sớm nhất có thể dù ông đã trên tuổi khuyến cáo.

Trả lời câu hỏi của Novosibirsk, Tổng thống Putin nói rằng ông chưa được tiêm chủng nhưng ông tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế và sẽ tiêm ngay khi được phép. Ông nhấn mạnh, vaccine do Nga sản xuất là hiệu quả và an toàn.

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng cho rằng tiêm chủng diện rộng là cách tốt nhất để vượt qua đại dịch và đây là cách để tạo ra miễn dịch cộng đồng.

Dù nước Nga thiếu thiết bị để sản xuất vaccine, ông cam kết Nga sẽ đẩy mạnh hoạt động này để phục vụ việc tiêm phòng trên diện rộng.

Đối với các tin đồn về vấn đề “nguồn gốc” của Covid-19, Tổng thống Putin nói ông không muốn bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm