Tổng thống Hàn Quốc: Năm khu vực chịu hỏa hoạn là vùng thảm họa đặc biệt

Lê Ánh, Theo TTXVN 15:17 06/04/2019

Ngày 6/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố các khu vực chịu hỏa hoạn tại miền Đông nước này là vùng thảm họa đặc biệt, tạo điều kiện để đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ của chính phủ cho chính quyền và cư dân tại những khu vực này.

Theo đó, 5 thành phố và thị trấn tại tỉnh Gangwon - gồm các thị trấn Goseong, Inje và Sokcho cùng các thành phố Gangneung và Donghae - là vùng chịu thảm hỏa đặc biệt. Động thái này cho phép chính phủ trích ngân sách quốc gia để ổn định cuộc sống của người dân tại khu vực chịu tác động cũng như công tác khắc phục hậu quả. Phó phát ngôn Nhà Xanh Ko Min-jung cho biết chính phủ sẽ tập trung vào công tác khắc phục thiệt hại và tái thiết khu vực sau hỏa hoạn.

Tổng thống Hàn Quốc: Năm khu vực chịu hỏa hoạn là vùng thảm họa đặc biệt - Ảnh 1.

Lửa bốc ngùn ngụt tại thành phố Gangneung thuộc tỉnh Gangwon, cách Seoul (Hàn Quốc) khoảng 237km ngày 5/4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trước đó, ngày 5/4, Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau khi vụ hỏa hoạn tại thị trấn biên giới Goseong lan mạnh và tác động tới nhiều khu vực lân cận.

Vụ hỏa hoạn xuất phát từ một đám cháy ven đường tại thị trấn Goseong, cách thủ đô Seoul 160km vào tối 4/4. Gió mạnh đã khiến ngọn lửa lan nhanh sang các vùng lân cận chỉ trong vài giờ. Hỏa hoạn khiến 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Gần 4.000 cư dân trong khu vực  đã được sơ tán tới những nơi an toàn, trong đó 3.700 người hiện đã trở về nhà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm