Tổng thống Hàn Quốc cam kết làm rõ vụ hỏa hoạn tại Jecheon

PV, Theo TTXVN 11:39 23/12/2017

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương thực thi các biện pháp khắc phục hậu quả thảm họa, giảm thiểu thiệt hại của vụ hỏa hoạn ở Jecheon.

Chiều 22/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có chuyến thăm không báo trước tới trung tâm thể hình ở thành phố miền Đông Nam Jecheon, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến 29 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương 1 ngày trước đó.

Tại đây, ông yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương thực thi các biện pháp khắc phục hậu quả thảm họa, giảm thiểu thiệt hại của vụ hỏa hoạn.

Theo thông báo văn phòng Tổng thống, ông Moon Jae-in cũng nhận được báo cáo về vụ cháy trung tâm thể hình, cũng như thông tin về nỗ lực giải quyết thảm họa này.

Trong khi đó, Chính quyền thành phố Jecheon quyết định hoãn các hoạt động chào mừng Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) Pyeongchang 2018 nhằm tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên. Trước đó, Ban tổ chức Olympic Pyeongchang 2018 đã buộc phải hoãn sự kiện rước đuốc qua thành phố này dự kiến diễn ra ngày 22/12.

Theo cơ quan điều tra, vụ cháy bắt nguồn từ một chiếc xe trong bãi đỗ xe ở tầng hầm của tòa nhà cao tầng gồm một trung tâm thể hình, một phòng xông hơi và một số nhà hàng. Các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu là khách đang ở trong phòng xông hơi tại tầng 2 và tầng 3.

Những nạn nhân bị thương, chủ yếu do ngạt khói, đã được đưa tới các bệnh viện chữa trị. Theo người đứng đầu lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Jecheon Lee Sang-min, cho đến nay hầu hết các nạn nhân đều được nhận dạng, trong đó có 20 phụ nữ.

Ông cho rằng tòa nhà không có nhiều cửa sổ trong khi thiết kế phức tạp là nguyên nhân khiến khói bắt nguồn từ vụ cháy ở tầng 1 nhanh chóng lan lên tầng 2.

Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2008 khi một vụ cháy nhà kho ở thành phố Icheon đã khiến 40 người thiệt mạng.

Thành phố Jecheon cách thủ đô Seoul 168km về phía Đông Nam và là điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều núi và ao hồ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm