Tổng thống Brazil sẽ trở lại làm việc ngay khi âm tính với SARS-CoV-2

Hoàng Phạm, Theo VOV 09:54 14/07/2020

Tổng thống Bolsonaro cho biết ông sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 và các triệu chứng bệnh của ông đã thuyên giảm.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 13/7 cho biết ông cảm thấy “rất khỏe” và sẽ trở lại làm việc nếu các xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính trong ngày 14/7, tuy nhiên ông sẽ vẫn tiếp tục cách ly cho đến khi bình phục hoàn toàn.

Tổng thống Brazil sẽ trở lại làm việc ngay khi âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Globo

Tổng thống cánh hữu nói với CNN tiếng Brazil rằng ông không hề cảm thấy khó thở hay bị mất vị giác.

“Tôi rất khỏe. Dự kiến ngày mai sẽ có một cuộc kiểm tra mới. Nếu mọi thứ đều ổn, tôi sẽ trở lại làm việc. Nếu không, chúng ta phải đợi thêm vài ngày nữa”, ông Bolsonaro nói.

Tổng thống Bolsonaro xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 7/7 sau khi xuất hiện triệu chứng sốt. Ngay ngày hôm sau, ông nói rằng ông vẫn rất ổn, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine – loại thuốc được Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi nhưng lại chưa chứng minh được hiệu quả về mặt khoa học trong điều trị Covid-19. Ông Bolsonaro cho biết, các triệu chứng đã thuyên giảm sau khi ông sử dụng hydroxychloroquine.

Brazil là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ. Tính đến sang 14/7 (giờ Việt Nam), Brazil ghi nhận gần 1,9 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 72.921 ca tử vong./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm