Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao "cú lừa" từng khiến khán giả phát khóc?

CHIMMY, Theo Helino 19:45 21/08/2019

Với kết thúc không quá khó đoán sau loạt biến cố cùng những plot-twist xuyên suốt 16 tập phim, Tổng Thống 60 Ngày liệu đã lựa chọn một kết thúc quá an toàn hay hợp tình hợp lí để kết thúc mọi chuyện gói gọn trong 16 tập phim?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc kĩ trước khi đọc.

Chặng đường kéo dài 16 tập phim của siêu phẩm chính trị xứ Hàn Designated Survivor: 60 Days (Tổng Thống 60 Ngày) đã chính thức khép lại. Xuyên suốt từ đầu phim, khán giả luôn được bộ phim đặt ra câu hỏi lớn: kẻ chủ mưu đứng sau chuỗi biến cố này thực chất là ai? Đó có phải là một kẻ thù đến từ Bắc Hàn, một kẻ khủng bố người Hàn Quốc, một kẻ xa lạ hay chính là người quen đang xuất hiện quanh ta mỗi ngày?

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 1.

Hành trình tìm ra kẻ tay trong cuối cùng cũng có kết quả.

Mỗi một tập phim mang đến một thử thách cho tổng thống lâm thời Park Mu Jin (Ji Jin Hee), người buộc phải đưa ra quyết định khó nhằn để có thể tìm ra kẻ thù cuối cùng và giữ cho đất nước ở thế cân bằng. Vẫn luôn đau đáu trước mọi quyết định chính trị, khán giả được chứng kiến quá trình trưởng thành của tổng thống lâm thời Park Mu Jin sau 60 ngày nhậm chức.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 2.

Người tiếp tay cho VIP thực sự đã buộc lộ diện, dù cho VIP vẫn là một bí ẩn không được bật mí.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 3.

Dù hành trình có kết thúc như thế nào đi chăng nữa, tổng thống Park Mu Jin đã thực sự trở thành tượng đài trong lòng khán giả với lòng tốt và sự tận tâm, theo đuổi chính nghĩa cho đến những phút cuối cùng.

Tổng Thống 60 Ngày với phong độ siêu ổn định, tỉ suất tăng dần đều qua mỗi tập phim

Xuyên suốt với diễn biến gây "khó thở" dần đều của Tổng Thống 60 Ngày chính là sự tăng dần của con số rating qua từng tập phim. Được phát sóng trong khung giờ 21h30 (giờ địa phương) thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh tvN, ít có bộ phim nào chạm tới mốc 5% kể cả khi chúng được phát sóng trên kênh trung ương đi chăng nữa. "Kế nhiệm" sự thành công của The Crowned Clown (Chàng Hề Thế Thân) hay 100 Days My Prince (Lang Quân 100 Ngày), Tổng Thống 60 Ngày đã chạm tới mốc 7% mà ít bộ phim tiền nhiệm nào đã làm được, dù thuộc mảng nội dung đặc thù khá kén người xem.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 4.

Tập cuối Tổng Thống 60 Ngày đạt con số cao nhất kể từ khi phát sóng.

Kết phim có đang quá êm đẹp trước loạt biến cố và twist khủng xuyên suốt 15 tập trước đó?

Qua từng tập phim, biên kịch luôn khiến khán giả phải "ôm tim" mà thở dốc vì những diễn biến gay cấn trong hành trình 60 ngày trở thành tổng thống lâm thời bất đắc dĩ của một giáo sư không có kinh nghiệm chính trị như Park Mu Jin. Cho đến những tình tiết đầu tiên được khắc họa trong tập 16, biên kịch vẫn thành công "tung hỏa mù", lừa khán giả tới sự xuất hiện của những kẻ phản bội đồng minh, cho đến khi chốt hạ với sự minh oan dành cho họ.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 5.

Hỏa mù vẫn được tung ra cho đến tập cuối cùng.

Mọi thứ dần được hé lộ khi phát hiện ra kẻ tay trong, kẻ đã cố tình lờ đi lời cảnh báo mà để vụ nổ xảy ra theo đúng kế hoạch "thanh trừng". Tổng thống Park Mu Jin quyết định không tranh cử vì kẻ phản bội chính là người bản thân luôn tin tưởng từ trước đến nay, anh quyết định hoàn thành nốt nhiệm vụ 60 ngày của mình và để lại quyền điều hành đất nước cho những ứng cử viên tiềm năng còn lại.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 6.

Những con người thân cận từ thời Park Mu Jin làm tổng thống đã dần phải tự tìm cho mình lối đi riêng.

Park Mu Jin trở về với cuộc sống thường ngày, những nhân viên thân thiết cũng đến lúc phải rời đi và tìm kiếm con đường riêng. Tất cả tụ họp lại sau nhiều năm xa cách, nhìn về phía tương lai với một câu nói mở đầu: "Liệu ngài sẽ tranh cử tổng thống nhiệm kì tiếp theo chứ?". Ẩn ý rằng hành trình này sẽ không chỉ kết thúc tại đây.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 7.

Nụ cười hiền của Park Mu Jin chính là một kết thúc mở cho toàn bộ 16 tập phim của Tổng Thống 60 Ngày.

Do mong đợi quá nhiều nên khán giả hụt hẫng trước lựa chọn của biên kịch?

Việc để mọi thứ dừng lại với một kết thúc mở là lựa chọn cuối cùng của biên kịch: kẻ VIP là một ai đó chưa từng xuất hiện, tổng thống mới đắc cử là ai vẫn còn là một dấu hỏi lớn, cựu tổng thư kí Han Joo Seung phải đối mặt với sự trừng phạt ra sao đều không được đề cập trong tập cuối cùng của bộ phim.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 8.

VIP không xuất hiện, nhưng kẻ tay trong đã được tiết lộ trong tập cuối cùng.

Khi chỉ còn một tập duy nhất, những câu chuyện ấy dường như là quá nhiều để có thể thu hẹp lại trong duy nhất một tập phim. Tuy nhiên, vì câu hỏi tồn tại duy nhất đã không được giải đáp, người xem dường như đã bị "hẫng" mất một chút, vì sự liên quan của Han Joo Seung đã được dự đoán ngay từ ban đầu.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 9.

Tổng thống Park Mu Jin đã phát hiện ra sự thật ngay trước thời điểm ứng cử tổng thống.

Và dù Park Mu Jin có thay đổi ý định của mình vào phút chót khi biết được sự thật, đó cũng chẳng phải là sự bất ngờ gì đối với khán giả khi đã quá hiểu bản tính của người đàn ông này xuyên suốt 60 tập phim. Trên hết, sự bí ẩn của nhân vật VIP cũng là một cái kết hợp lí cho tất cả, vừa không mang yếu tố nhạy cảm khi chỉ đích danh một ai đó trong đất nước, vừa có thể tạm thời kết lại bộ phim khi chỉ còn lại duy nhất 60 phút cuối cùng.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 10.

VIP thực sự vẫn là bí ẩn và đứng sau cuộc điện thoại của "Tae Ik".

Liệu có sự xuất hiện của phần 2 Tổng Thống 60 Ngày hay không?

Chính vì kết thúc như vậy, cũng như điều mà bản gốc nơi đất Mỹ đã làm, Tổng Thống 60 Ngày được mong đợi sẽ xuất hiện phần hai để tiếp tục trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ. Không giống như Chief Of Staff (Trợ Lí Trưởng) đã quyết định trở lại với phần hai, việc Tổng Thống 60 Ngày có tiếp tục được thực hiện hay không vẫn chưa được quyết định. Khán giả giờ chỉ có thể mong đợi vào quyết định của ekip thực hiện cũng như tvN trong thời gian tới, tiếp tục khắc họa nốt hành trình tìm ra kẻ VIP đứng đằng sau mọi biến cố đã xảy ra.

Tổng Thống 60 Ngày kết thúc có hậu đến kì lạ, còn đâu đỉnh cao cú lừa từng khiến khán giả phát khóc? - Ảnh 11.

Hành trình này liệu có được tiếp tục?

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với kết thúc của Tổng Thống 60 Ngày?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tổng Thống 60 Ngày đã chính thức kết thúc sau 16 tập phim lên sóng. The Great Show với sự góp mặt của nam diễn viên Song Seung Hoon sẽ tiếp nối khung giờ phát sóng 19h30 (giờ Việt Nam) thứ Hai, thứ Ba hàng tuần kể từ ngày 26/8/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm