Tổng hợp những món bánh xanh lè lè siêu mát mắt tại Sài Gòn

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 01/07/2019

Rau không phải món duy nhất có màu xanh lá đâu, còn những món bánh nằm trong bộ sưu tập "mướt mát" siêu hấp dẫn sau đây.

Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái, thoải mái, và nếu kết hợp với những món bánh ngọt ngào thì chẳng còn gì bằng. Hãy cùng chúng mình điểm qua bộ sưu tập những món bánh màu xanh sau đây nhé:

Các món bánh matcha

Từ lâu, một trong những màu xanh tự nhiên nhất trong ẩm thực (bên cạnh các loại rau xanh) chính là matcha. Chỉ một nhúm bột matcha nhỏ xíu cũng có thể tạo ra màu xanh hấp dẫn cho các món ăn. Không những thế, matcha còn mang lại mùi thơm đặc trưng và vị đăng đắng thanh thanh rất dễ chịu. Chỉ từ bột matcha, ta có thể có hàng loạt những món bánh mang đậm hương vị Nhật Bản với màu xanh đẹp mắt như kyoto cake, matcha roll cake, matcha crepe…

Vị đắng của bột trà xanh lẫn cùng vị ngọt từ kem, sữa tạo nên một sự kết hợp hài hoà, hai vị bổ trợ cho nhau nên bạn sẽ không dễ ngán như khi ăn những món ngọt khác.

Địa chỉ tham khảo: Japanit Matcha.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh đúc lá dứa

Ngoài matcha, lá dứa cũng là một phần làm nên màu sắc xanh biếc trong các món bánh một cách tự nhiên nhất. Bánh đúc lá dứa là một trong những món bánh ngọt miền Tây Việt Nam được yêu thích nhất, với kết cấu dai dai, mùi thơm phức như vanilla. Bánh đúc lá dứa ăn kèm với nước cốt dừa và nước đường, sự béo ngậy quyện cùng vị ngọt thanh và hương thơm lá dứa khiến món bánh này trở thành một trong số những món ăn vặt yêu thích của người Việt Nam. 

Địa chỉ tham khảo: Thiên Food.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh ống

Có lẽ nhiều bạn sẽ không biết đến món bánh có cái tên nghe "lạ lạ" như bánh ống, nhưng thực ra đây là một món ăn vặt đường phố phổ biến của người miền Nam. Nguyên do gọi bánh ống là vì bánh được làm từ bột nếp, bột gạo và cơm dừa nạo, mà hỗn hợp của những món này thì sẽ không thể tự "định hình" được, nên người ta mới nảy ra ý định nén chúng vào các ống. Ngày xưa, bánh ống được làm bằng ống tre, sau này mới đổi thành ống kim loại như chúng ta thấy ở những gánh hàng rong ngày nay. Bánh ống có màu xanh lá từ lá dứa, và luôn có mùi thơm phức rất hấp dẫn, lúc nào lấy ra cũng còn bốc khói nghi ngút.

Địa chỉ tham khảo: Bánh ống Nguyễn Trãi.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh bò nướng trà xanh

Tiếp theo trong bộ sưu tập là một sự kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản, đó là bánh bò nướng trà xanh. Từ trước đến nay, bánh bò là món bánh miền Nam nên thường được tạo màu bằng lá dứa như nhiều loại bánh khác, chứ hiếm khi lấy màu từ những nguyên liệu khác. Tuy nhiên bánh bò nướng này lại có màu xanh lá từ bột trà xanh. Không giống lá dứa chỉ có màu, mùi chứ không vị, bột trà xanh kèm thêm vị đắng thanh, vậy nên bánh bò nướng trà xanh là một sự kết hợp mang lại hương vị mới độc đáo rất đáng để thử.

Tổng hợp những món bánh xanh lè lè siêu mát mắt tại Sài Gòn - Ảnh 7.

Địa chỉ tham khảo: Bánh bò thốt nốt chị Ù.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng có hai loại là màu vàng và màu xanh lá. Trong thực tế, bánh crepe bình thường không mang hai màu sắc này, tuy nhiên không hiểu vì sao mà khi làm bánh crepe bọc kem sầu riêng thì màu xanh lá và màu vàng lại trở thành hai màu "quy chuẩn". Vỏ bánh crepe của bánh crepe sầu riêng có độ bóng mượt, mỏng và mềm mại, ăn cùng kem tươi mát lạnh và sầu riêng ngọt ngào thơm phức sẽ mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho những tâm hồn hảo ngọt đấy.

Địa chỉ tham khảo: The Jade Bakery.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Tổng hợp những món bánh xanh lè lè siêu mát mắt tại Sài Gòn - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày