Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:59 05/03/2021

Tổng cục Du lịch mới đây đã bàn về phương án mở cửa từng bước đối với thị trường quốc tế khi điều kiện cho phép. Theo đó, ngành du lịch sẽ phải xem xét, cân nhắc kỹ những tiêu chí lựa chọn thị trường nguồn, lượng khách, đi tour trọn gói, cam kết về tiêm vaccine, cách ly.

Tại buổi hội thảo "Làm tổ cho đại bàng nội" diễn ra tại Quảng Ninh ngày 5/3, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Việt Nam hiện có khoảng 2.300 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những tập đoàn lớn khác đóng vai trò nâng cao chất lượng du lịch với các sản phẩm khách sạn cao cấp, tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp, tạo động lực kéo theo các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Bà Hương cho rằng các tập đoàn lớn có vai trò quan trọng với sự phát triển, nâng cao nhận thức về du lịch tại các địa phương.

Mới đây, Tổng cục Du lịch đã bàn về phương án mở cửa từng bước đối với thị trường quốc tế khi điều kiện cho phép.

Theo đó, ngành du lịch sẽ phải xem xét, cân nhắc kỹ những tiêu chí lựa chọn thị trường nguồn, lượng khách, đi tour trọn gói, cam kết về tiêm vaccine, cách ly; sự thuận tiện tiếp cận điểm đến bằng đường hàng không. Các khu du lịch nghỉ dưỡng phải có phạm vi độc lập, cung cấp nhiều dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách. Tiêu chí quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, Phó Tổng cục trưởng mong rằng các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng ngành du lịch vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm