Tởn tới già với hội mẹ chồng "trời đánh" ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao!

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 11/12/2021

Phim truyền hình Việt có những bà mẹ chồng "đi vào lòng đất" thế này.

Bên cạnh những bà mẹ "thấy mà mê" thì phim truyền hình Việt cũng có không ít những bà mẹ chồng khiến hội chị em phát sợ, ám ảnh đến mức không dám sống chung với mẹ chồng.

1. Bà Hiền của Thương Ngày Nắng Về

Tên là Hiền (NSND Lan Hương) nhưng bà mẹ chồng của Vân Khánh (Lan Phương) trong Thương Ngày Nắng Về lại cực kỳ ích kỷ và đáng ghét. Bà khinh Khánh "ăn cơm trước kẻng" nên luôn chì chiết, soi xét cô và cả gia đình cô. Từ hành động đến lời nói của bà Hiền đều khiến người xem phải ngao ngán, khiếp sợ.

Chỉ lo làm đẹp, tụ họp bạn bè, bà Hiền không chăm cháu ngày nào nhưng khi thấy bé So bị ngã thì liền mắng chửi, đổ lỗi cho bà thông gia. Biết vợ chồng Đức vừa đi làm, vừa trả tiền lãi ngân hàng, chăm hai con nhưng bà Hiền luôn tìm cách lấy tiền của con dâu. Thậm chí bà Hiền còn thản nhiên giới thiệu bà thông gia là giúp việc nhà mình với bạn bè và nghi ngờ thông gia bòn rút của các con,...

Tởn tới già với hội mẹ chồng trời đánh ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao! - Ảnh 2.

2. Bà Kim - Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Tai quái không kém bà Hiền là bà Kim (NSƯT Thanh Quý) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Vì nghi San (Diệu Hương) quyến rũ bố chồng, bà lén bỏ thuốc tránh thai vào nước cho San uống mỗi ngày, hại San suýt mất đi khả năng làm mẹ. Bà cũng giả điên để có thể thoải mái chì chiết, đánh đập con dâu, cuối cùng là đuổi con dâu ra khỏi nhà, khiến cuộc hôn nhân của San đổ vỡ.

3. Bà Phương - Sống Chung Với Mẹ Chồng

"Vợ thì cũng là đứa con gái xa lạ ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác." là một trong số vô vàn phát ngôn gây phẫn nộ của bà Phương trong Sống Chung Với Mẹ Chồng. Vai diễn này của NSND Lan Hương trong phim đã khiến không ít khán giả nữ khiếp đảm, ám ảnh cuộc sống hôn nhân toàn tiêu cực.

Tởn tới già với hội mẹ chồng trời đánh ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao! - Ảnh 4.

Bà Phương sẵn sàng can dự vào tất cả mọi chuyện của vợ chồng con trai, chọn nhẫn cưới, lao vào phòng con trong đêm tân hôn tới việc chi tiêu,.. Bà kiểm soát mọi mối quan hệ của con dâu với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Sống chung nhà, bà Phương tìm đủ mọi cách để bắt lỗi, chi li với con dâu. Bà tìm đủ mọi cách để khích bác, "đổ dầu vào lửa" cho vợ chồng Thanh (Anh Dũng) - Vân (Bảo Thanh) bất hòa, cuối cùng bà Phương bắt con trai ly dị vợ để lấy vợ mới vừa mắt bà hơn.

4. Bà Thủy và bà Ích trong Cây Táo Nở Hoa

Chê Châu (Thúy Ngân) nhà nghèo, cản đường công danh của con trai nên bà Thủy (Kiều Trinh) kịch liệt phản đối mối quan hệ của cả hai. Bà toàn nói lời cay nghiệt với Châu, phản đối và không đến dự đám cưới của cô và Phong. Mãi đến tập cuối của phim bà Thủy mới chấp nhận Châu.

Tởn tới già với hội mẹ chồng trời đánh ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao! - Ảnh 6.

Không có nhiều phân cảnh, nhưng mỗi lần xuất hiện bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) lại là nhân vật gây ức chế nhất phim. Vì không thương con đẻ nên bà cũng không coi con dâu ra gì. Đỉnh điểm phải kể đến lần bà thấy Hạnh (Hồng Ánh) đã vào đường cùng nhưng vẫn lừa cô sẽ hiến gan cho con trai để lấy tiền đưa cho bồ.

Tởn tới già với hội mẹ chồng trời đánh ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao! - Ảnh 7.

5. Bà Dung trong Trở Về Giữa Yêu Thương

Trong Trở Về Giữa Yêu Thương, bà Dung hết lần này đến lần khác hành hạ con dâu - Thu (NSƯT Hoa Thúy). Mỗi lần thấy con dâu về muộn, không cơm nước, bà Dung lại xỉa xói Thu chỉ chăm lo chuyện nhà ngoại. Ngoài miệng thì chê bai đủ kiểu nhưng khi con dâu chăm sóc, quan tâm thì bà lại từ chối, mắng chửi.

Tởn tới già với hội mẹ chồng trời đánh ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao! - Ảnh 8.
Tởn tới già với hội mẹ chồng trời đánh ở phim Việt: Kinh hoàng nhất là số 2, hại con dâu suýt vô sinh mới ác làm sao! - Ảnh 9.

Đáng chú ý, bà Dung còn xúi con trai kiếm vợ mới: “Anh liệu liệu mà lo thu xếp dứt điểm đi, rồi phải kiếm đứa khác chứ. Cái Hạnh con gái anh rồi nó đi lấy chồng, sau này anh già yếu ai chăm sóc. Thôi được rồi, để mẹ về quê mẹ tìm cho một đám”.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm