"Tôi sợ hãi": Tiểu thư "Rich kid" kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 28/09/2020

Nàng tiểu thư thuộc hội con nhà giàu ở London cả đời chưa khi nào nghĩ mình sẽ phải trải qua một chuyến du lịch kiệm tiền đến vậy. Nhưng rốt cục, đó lại là một trải nghiệm đáng nhớ.

Sự thật không thể chối bỏ, đó là chúng ta trên đời không có xuất phát điểm giống nhau. Có người sinh ra trong nghèo khó, người có gia cảnh bình thường, và cũng có người được xem là... sinh ra đã ở vạch đích. Đó là những "Rich kid" ngậm thìa vàng, được sống trong nhung lụa ngay từ khi mới đẻ với định mệnh được thừa kế một gia sản kếch xù.

Nhưng khi các Rich kid tự nhiên phải sống một cuộc đời bình dân và ít tiền thì sao nhỉ? Câu hỏi này hãy để Roumaissa, một Rich kid đến từ nước Anh trả lời.

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 1.

Tiểu thư Rich kid Roumaissa

Khi tiểu thư xuống làm "thường dân"

Roumaissa - 18 tuổi - là một tiểu thư thuộc hội con nhà giàu tới từ London (Anh Quốc). Cô nàng lái một chiếc Audi TT trị giá khoảng 56.000 USD, rất hiếm khi tự tay nấu cơm mà thường xuyên ăn uống tại các nhà hàng sang trọng. 

Tiền tiêu vặt mỗi tháng của cô rơi vào khoảng 1800 USD (hơn 40 triệu đồng) do người bố giàu có chu cấp. Chưa kể đến chi phí makeup, làm tóc rơi vào khoảng 900 đô/tháng, cùng hàng ngàn đô được bố "bơm" thêm vào tài khoản mỗi khi có nhu cầu đi shopping. Như sinh nhật tháng trước, Roumaissa cho biết bố đã mua tặng cô nàng một chiếc túi trị giá khoảng gần 40.000 đô - con số có thể xem là gia tài đối với những gia đình có thu nhập thấp. 

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 2.

Cha cô là chủ của phòng thí nghiệm nha khoa lớn nhất châu Phi, cực kỳ chiều con gái. Roumaissa cho biết, cô có mọi thứ một cách rất dễ dàng, chỉ cần nhỏ lấy vài giọt nước mắt là bố chiều tất. 

Nhưng bất ngờ thay, Roumaissa lại nhận lời tham gia Rich Kids, Skint Holiday - một show truyền hình thực tế tại Anh. Tại đây, cô sẽ phải từ bỏ cuộc sống thượng lưu của mình trong vòng 3 ngày, tới sống cùng gia đình Cope trong một kỳ nghỉ tại vùng Great Yarmouth. Và phải nói thật rằng, gia cảnh 2 bên trái ngược một cách hoàn toàn.

Ông Neil Cope là lao động tự do, trong khi vợ ông - Nicky thì làm bán thời gian tại một ngôi trường dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Thu nhập mỗi tháng của họ thậm chí còn chẳng bằng số tiền Roumaissa được cho tiêu vặt mỗi tuần.

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 3.

Gia đình Cope

Gia đình Cope có 3 đứa con, gồm Grace (14 tuổi) và cặp sinh đôi Lauren và Charlotte (13 tuổi). Cả 3 đều phải phụ giúp việc nhà để có tiền tiêu vặt. "Bố mẹ dạy chúng cháu phải làm việc thì mới có tiền, chứ không phải ở trên trời rơi xuống," - Grace chia sẻ.

Nhà Cope đã thuê một chiếc xe móc có nhà lưu động với giá 323 đô/đêm cho kỳ nghỉ. Đối với họ, để có một kỳ nghỉ như vậy thì cần phải tiết kiệm cả năm trời. Và vào những năm đói kém thì đành nghỉ hè tại nhà thôi. 

"Tôi đã sợ hãi"

Bản thân Roumaissa, từ bé đến lớn chưa khi nào tận hưởng kỳ nghỉ trong nước cả. Nhưng trong chương trình, cô sẽ đến ở cùng gia đình Cope trong chính chiếc xe kéo ấy. "Đây ấy hả? Tôi thấy sợ quá," - cô đã thốt lên như vậy ngay ở thời điểm biết nơi mình sẽ ở trong 3 ngày kế tiếp.

"Mình về luôn được không? Tôi có biết gì về loại xe này đâu."

"Cảm giác lúc đó thật khó tả, nhưng tôi nghĩ mình sẽ lịch sự. Cả đời tôi chưa từng nghĩ có ngày sẽ phải ở trong một chiếc xe kéo."

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 4.

Nhà Cope chào đón Roumaissa một cách rất nồng hậu. Nhưng như vậy cũng chẳng đủ giúp cô tiểu thư bớt sợ, nhất là khi trông thấy vài con nhện xuất hiện trong phòng mình. 

"Nếu nhìn thấy thêm một con nhện nữa, chắc chắn là tôi không ở phòng này đâu. Nó hẳn đã bị nhện xâm chiếm hay cái gì đó tương tự như thế rồi." 

Nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn thỏa. Nhà Cope lúc này đang tổ chức sinh nhật cho cô chị cả Nicky, và hai bên bắt đầu trò chuyện thêm. Khi Roumaissa tiết lộ mình được mua xe 56.000 đô với túi xách siêu sang vào sinh nhật, họ sững người lại và trầm trồ.

"Nó bằng nửa gia sản nhà tôi rồi. Thực sự là choáng đấy," - ông Neil chia sẻ. Trong khi đó, cô bé Grace cho biết mình thậm chí còn chưa từng lên máy bay, nữa là được ra nước ngoài.

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 5.

Cảm giác tương tự cũng xuất hiện khi Roumaissa chia sẻ về số tiền mình tiêu vặt mỗi tuần - 1800 USD. "Tôi không kiếm nổi ngần đó đâu," - bà Cope cho biết. "Chúng tôi còn tiền nhà phải trả, rồi tiền ăn, các hóa đơn... mà thậm chí còn không biết liệu có đủ tiền mà trả không. Đó là nỗi lo khá lớn. Cháu có phải lo nghĩ về thứ gì không?"

Chia sẻ với chương trình, bà Cope cho biết cô tiểu thư Roumaissa có vẻ bất ngờ khi biết về gia cảnh của bà. "Cô bé dường như hơi ngạc nhiên trước việc chúng tôi ít khi đi máy bay, cũng chẳng đi đâu để du lịch. Chẳng phải ai cũng có thể đi du lịch 5 - 6 lần mỗi năm tới Pháp và Morocco hay sao - cô bé chắc đang nghĩ thế."

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 6.

Nhưng quả thật trong khi nhà Cope trầm trồ, thì Roumaissa cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết thu nhập của họ. "Bác Nicky bảo rằng bác kiếm được chưa tới 1800 đô mỗi tháng. Mà đây là gia đình 5 người. Tôi không rõ họ làm thế nào để sống nữa." 

Trải nghiệm đáng giá và cách trân trọng giá trị của đồng tiền

Sau ngày đầu êm đẹp, mọi chuyện dần hơi căng thẳng một chút vào sáng hôm sau, khi cả gia đình Cope phải chờ nàng tiểu thư hơn 1h đồng hồ sửa soạn. Bà Nicky tỏ vẻ cáu kỉnh và chẳng kiêng nể gì, nói với cô rằng: "Chúng ta đợi cả thế kỷ rồi đấy và nó khá là mệt mỏi. Ngày mai hãy nhớ làm nhanh hơn." 

Roumaissa khi vui chơi cùng gia đình nhà Cope

Việc vui chơi giải trí của 2 bên cũng không như kế hoạch. Roumaissa từ chối cởi đôi dép Gucci hơn 1 ngàn đô để đi chèo thuyền cùng nhà Cope, sau đó cũng từ chối ăn món phô-mai cuộn. Cũng may là sau đó mọi chuyện khá hơn một chút, với việc Nicky đặt cho cô thử thách cân đối chi tiêu với 68 đô/ngày, cả cho vui chơi và ăn tối. 

Ban đầu, Roumaissa chi đến gần một nửa ngân sách để cho cả gia đình đi... đánh golf. Cô nàng cũng không tự nấu mà mua đồ ăn sẵn bên ngoài. Cũng may là nó ngon, và sự nỗ lực của cô được gia đình Cope ghi nhận.

Tôi sợ hãi: Tiểu thư Rich kid kể về lần đầu trải nghiệm cuộc sống của người bình thường, thu nhập cả tháng không bằng tiền tiêu vặt một tuần - Ảnh 8.

Sau đó, nhà Cope đưa Roumaissa đến khu trung tâm giải trí, và cho cô thấy niềm vui có thể đến một cách đơn giản như thế nào với số tiền ít ỏi. "Tôi nghĩ mình chơi giỏi mấy trò này," - Roumaissa hào hứng trước một trò chơi điện tử. 

Hôm sau thì ngược lại, Roumaissa đưa nhà Cope một vé VIP đi tham quan sở thú tại địa phương, với mức giá khoảng 316 đô để cảm ơn họ. Chuyến đi có cả dịch vụ cho hươu cao cổ ăn, bởi đó là loài vật mà đôi nhóc sinh đôi nhà Cope thích nhất.

Mục đích của chuyến đi là để Roumaissa hiểu hơn về giá trị của đồng tiền. Ban đầu, cô cảm thấy sợ hãi. Nhưng đến cuối chuyến đi, thứ khiến cô thấy buồn lại là việc phải chia tay gia đình Cope.

"Mấy đứa nhỏ coi cháu như chị gái rồi. Chúng tôi thực sự cảm kích khi có cháu trong kỳ nghỉ này," - Nicky rớm nước mắt nói lời chia tay nàng tiểu thư. Còn Roumaissa, cô cho biết đây thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên.

Nguồn: The Sun, Brinkwire

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm