"Tôi không cần iPhone"

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:30 16/10/2020

Ngay sau khi ra mắt, iPhone 12 đã nhận rất nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Trang Appleinsider đã tiến hành một cuộc khảo sát và thật bất ngờ - tỷ lệ câu trả lời: "Tôi không cần iPhone" - chiếm 65%.

Apple đã chính thức trình làng 4 mẫu iPhone 12 trong sự kiện "Hi, Speed" vào 14/10 vừa qua, theo đó iPhone 12 Pro Max sẽ có giá từ 1.399 USD. Với số tiền bỏ ra không hề nhỏ, người dùng sẽ sở hữu chiếc điện thoại mạnh mẽ và những tính năng tuyệt đỉnh từ camera đến phần cứng. Tuy nhiên, việc Apple loại bỏ đi một số chi tiết như củ sạc và tai nghe làm dấy lên một làn sóng "bức xúc" vô cùng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Trang Appleinsider đã tạo ra cuộc khảo sát nhỏ nhằm thu thập ý kiến của những người yêu mến Apple. Qua đó, câu hỏi được đặt ra là, bạn sẽ chọn cho mình chiếc iPhone 12 nào. Kết quả đưa ra, tỷ lệ mua iPhone 12 rất thấp.

Tôi không cần iPhone - Ảnh 1.

Cụ thể, 11% lựa chọn mua iPhone 12 Mini, 5% sẽ mua iPhone 12 thường, 4% mua iPhone 12 Pro và 7% mua iPhone 12 Pro Max. 8% còn lại người tham gia khảo sát sẽ không đổi chiếc iPhone cũ để mua iPhone 12. Chiếm tỷ lệ nhiều nhất vẫn là câu trả lời: "Tôi không cần iPhone" - 65%.

Tôi không cần iPhone - Ảnh 2.

"Tôi có iPhone 11 Pro và chẳng có ý nghĩa gì khi đổi sang iPhone 12 Pro chỉ vì vài sự thay đổi nhỏ. Còn camera đỉnh nhất thì nằm ở iPhone 12 Pro Max - nó quá to và không thuận tiện".

"Lý do gì mà mua iPhone, trong khi nó chẳng có chút phát minh mới nào, bề ngoài đẹp mã còn bên trong rống tuếch".

Tiếp đó, khi được hỏi ý kiến của họ về việc Apple "tước đoạt" củ sạc và tai nghe, 74% không ngần ngại nói: "Apple là kẻ độc tài và keo kiệt". Những người khác cho rằng đây là điều bình thường và vui vẻ đón nhận điều này khá ít, chiếm 6% người tham gia khảo sát. Số còn lại họ không quan trọng việc có củ sạc và tai nghe đi kèm máy hay không, quan trọng là iPhone 12 - 20%.

Tôi không cần iPhone - Ảnh 3.

"Sẽ là xu thế cho các máy Android 2021".

"Với tai nghe thì còn hợp lý vì đã từ lâu không cần sử dụng nữa rồi.Thế nhưng củ sạc thì sao. Trời ơi, không phải có nhiều người có củ sạc USB-C. Tin được không, chắc chắn Apple đã khảo sát qua trước khi loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp. Bây giờ, nó sẽ thành trend, chiếc hộp và điện thoại. Hết". 

"Thật tuyệt, tôi đã từng nghe đến nhiều thứ hơn đấy. Lý do tại sao không có củ sạc. Lý do không có tai nghe. Tất cả biết không, mọi thứ nhằm mục đích để rẻ hơn 5 USD".

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple cũng đã công bố hành động loại bỏ củ sạc và tai nghe của Apple xuất phát từ cam kết bảo vệ môi trường. Việc không cung cấp củ sạc và tai nghe đi kèm đã giảm thiểu lượng tiêu thụ nguyên liệu thô cho mỗi chiếc iPhone bán ra, giúp cho hộp máy trở nên nhỏ gọn và tăng số lượng vận chuyển trên một tấm pallet lên hơn 70%. Lượng khí thải cacbon nhờ đó có thể giảm hơn 2 triệu tấn, tương đương với 450.000 xe ô tô lưu thông trên đường mỗi năm.

Tôi không cần iPhone - Ảnh 4.

Các tiết lộ trước đó về sự thay đổi này của Apple đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên mạng, với phần đông ý kiến cho rằng Táo Khuyết đang muốn tăng doanh thu từ việc bán phụ kiện và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn là bảo vệ môi trường. Một số tin đồn cho rằng việc cắt giảm phụ kiện còn giúp Apple tiết kiệm vài USD trên một đơn vị sản phẩm, từ đó có thể bù đắp chi phí đắt đỏ của modem mạng 5G. Tuy vậy, bất kể động cơ của Apple là gì, động thái này vẫn là vì môi trường và có thể giảm số lượng lớn rác thải điện tử trong tương lai.

Theo: Appleinsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm