Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhờ tự pha cà phê tại nhà

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/06/2023

Sau quãng thời gian làm việc tại nhà (work from home) cũng như các kỳ nghỉ khi có cuộc họp đột xuất, thì chiếc máy pha cà phê Breville là cứu tinh của tôi ở công việc và cả cuộc sống trong thời gian qua.

Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhờ tự pha cà phê tại nhà - Ảnh 1.

Trong những ngày làm việc tại nhà, tôi đã dần quen với việc giải quyết các công việc từ xa một cách hợp lý hơn. Có thể thấy các công ty ứng dụng chuyển đổi số rất nhiều sau thời gian dịch vừa qua, và họ có các bước cải tiến cho thấy làm việc từ xa sẽ là xu hướng mới cho các công ty hiện đại ngày nay.

Một trong các thiết bị tôi đã mua sắm để phục vụ công việc làm tại nhà từ xa, như: máy in, bàn làm việc, loa mini và máy pha cà phê thì sau đó tôi nhận thấy việc có một chiếc máy pha cafe tại nhà là vô cùng đúng đắn và ý nghĩa trong cuộc sống của chúng tôi.

Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhờ tự pha cà phê tại nhà - Ảnh 2.

Ban đầu chọn máy pha cà phê, tôi đã rất phân vân khi lựa chọn để có thể sử dụng dễ dàng nhất và mang tới tách cafe ngon đúng Gu của tôi khi uống. Nhiều trong số chúng thì Breville là nhãn hiệu máy pha cafe thủ công mà tôi thấy rất dễ sử dụng tại nhà, và quan trọng với mẫu Breville 878 ngoài tôi ra thì gia đình, vợ, cha mẹ tôi có thể dùng nó được.

Tôi thường hay có các sinh hoạt trong tuần cùng bạn bè, đồng nghiệp tại một quán cafe quen thuộc, trong thời gian dài và ít khi nào nghĩ đến người đồng hành trong cuộc sống của tôi.

Không biết tự bao giờ, cô ấy đã tự pha cho mình một cốc cafe và với vài nét vẽ từ chiếc máy pha cafe Breville, mà tôi mua năm ngoái. Thật bất ngờ, vào ngày thứ 7 ấy, như bao cuộc hẹn cafe nhưng tôi đã từ chối để cùng với cô ấy có một kỳ nghỉ ngắn hạn để vun đắp hạnh phúc cho nhau.

Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhờ tự pha cà phê tại nhà - Ảnh 3.

Một phần bánh mì trứng, cùng tách cà phê cappuccino nóng đã làm tôi thay đổi suy nghĩ về gia đình. Có thể nói rằng tôi đã thay đổi quan điểm về gia đình vào khi ấy. Chiếc máy pha cà phê Breville thường thì tôi chỉ sử dụng vào mỗi sáng bận rộn để có ngay một tách cà phê nhanh chóng.

Nhưng nay tôi uống nó với tâm thái hạnh phúc từ chính người vợ bấy lâu nay đã cố gắng dành thời gian để pha và học vẽ cappuccino, có lẽ từ ấy gia đình tôi bắt đầu có thời gian nhiều hơn tại nhà.

Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhờ tự pha cà phê tại nhà - Ảnh 4.

Tôi bắt đầu quay lại văn phòng làm việc, và ít xài các món đồ văn phòng ấy lại. Nhưng với chiếc máy cà phê Breville tôi luôn để chúng trong bếp cho vợ tôi.

Bởi vì căn bếp, ngoài việc nấu ăn ra thì căn bếp ấy còn là nơi thắp lửa cho gia đình, nó biểu tượng cho sự êm ấm và hạnh phúc. Căn bếp dù có lớn hay nhỏ hoặc có đầy đủ thì cũng không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là mỗi ngày có người đứng đấy pha cafe hoặc là nấu ăn cho tôi.

Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhờ tự pha cà phê tại nhà - Ảnh 5.

Tách cà phê tôi uống ngày thứ 7 ấy chứa đựng suy nghĩ và cả đời sống mới của tôi. và từ dạo ấy tôi đã dành thời gian nhiều hơn với gia đình, với vợ tôi và con tôi bằng việc pha cafe tại nhà… chiếc máy pha cà phê Breville đã mang lại giá trị nhiều hơn tôi nghĩ về nó ban đầu.

Sản phẩm máy pha cà phê Breville đang được phân phối chính hãng từ Công Ty TNHH Epicure Vina, các bạn có thể xem qua sản phẩm tại website chính: https://epicure.vn hoặc cửa hàng Breville Vietnam tại số 436 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm