Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù

Tiểu Mai, Theo phụ nữ việt nam 19:00 27/10/2020

Mỗi dáng khuôn mặt lại hợp với một kiểu tóc bob khác nhau.

Vài năm trở lại đây, các chị em càng chuộng để tóc ngắn hơn là tóc dài. So với tóc dài thướt tha thì tóc ngắn trẻ trung năng động giúp khuôn mặt nhìn như trẻ ra đến vài tuổi chứ không ít. Nhưng mỗi người lại có một dáng khuôn mặt khác nhau nên không phải kiểu tóc ngắn nào cũng phù hợp.

1. Khuôn mặt có cằm ngắn: Tóc bob chạm cằm, để thẳng và không để mái

Những cô nàng có cằm ngắn cần chú ý đến độ dài nếu muốn cắt tóc ngắn, vì tóc ngắn sẽ chèn ép tầm nhìn và khiến khuôn mặt bạn như ngắn lại. Nếu sở hữu phần cằm ngắn thì các nàng nên để tóc bob ngắn vừa chạm cằm, tóc để thẳng chứ không nên uốn xoăn.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 1.

Chiều dài vừa chạm cằm sẽ giúp gương mặt nhìn thon dài hơn so với thực tế, bạn cũng không nên để tóc mái lưa thưa rủ trước trán nếu không muốn mặt càng thêm ngắn. Bạn nên để tóc mái lệch tạo phồng hoặc vài lọn rủ hai bên mai sẽ có lợi hơn cho gương mặt của bạn.

2. Mặt trái xoan: Tóc bob uốn xoăn nhẹ

Sở hữu gương mặt trái xoan giống Park Shin Hye bạn có thể chọn kiểu tóc bob uốn xoăn nhẹ nhàng như thế này. Phần đuôi tóc xoăn nhẹ tôn lên đường cằm và gương mặt cân đối. Và so với kiểu tóc bob thẳng thì mái tóc uốn xoăn nhìn thu hút hơn nhiều.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 2.

3. Gương mặt có xương gò má rộng, trán hẹp: Tóc bob uốn đuôi/ cắt layer

Gương mặt có hình tam giác ngược với xương gò má rộng sẽ khiến trán hẹp hơn. Muốn cắt tóc ngắn cho mặt hình thoi bạn cần chú ý đến độ xếp lớp và độ bồng bềnh của mái tóc. Đối với khuôn mặt hình thoi, bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ tạo hiệu ứng sang chảnh cá tính, hoặc tóc ngắn cắt layer nhẹ nhàng.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 3.

Hai kiểu tóc ngắn này có thể chỉnh sửa phần xương gò má của bạn. Những lọn tóc xoăn luôn giúp mái tóc mềm mại bồng bềnh nhờ vậy mà gương mặt nhìn cũng hài hòa và nữ tính hơn.

4. Khuôn mặt kim cương với cằm nhỏ, nhọn, gò má cao: Tóc tém cắt cao

Khuôn mặt hình kim cương cũng rất thích hợp để thử tóc siêu ngắn, ví dụ như gương mặt của Trương Quân Ninh chẳng hạn. Các nàng có khuôn mặt hình kim cương được khuyến khích nên thử kiểu tóc tém này để che đi đôi gò má cao, đồng thời nổi bật đường xương hàm sắc sảo, phần cằm nhọn chuẩn V-line của mình.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 4.

5. Khuôn mặt vuông chữ điền với cằm vuông ngắn, bè sang hai bên: Tóc xoăn nhẹ chia ngôi lệch

Những cô nàng có khuôn mặt vuông thường có phần cằm góc cạnh sẽ dễ tạo cảm giác "mặt to" hơn hẳn. Khi cắt tóc ngắn, nên để ngôi lệch để tạo sự cân đối hài hòa thay vì cứ tập trung vào hai bên cằm to bạnh. Kiểu tóc xoăn lọn nhẹ nhàng với phần tóc mái lệch bồng bềnh sẽ giúp che bớt một phần gương mặt, chỉnh sửa lại độ vuông vắn nhờ vậy gương mặt cũng mềm mại và nữ tính hơn xưa.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 5.

6. Khuôn mặt dài, cằm nhọn: Tóc bob chạm gáy, có mái dài hai bên mai

Những cô nàng mặt dài rất ngại cắt tóc ngắn vì sợ lộ nhược điểm nhan sắc. Các nàng mặt dài thường có tỷ lệ trán và cằm dài hơn, nên bạn cần tránh để tóc quá dài hay quá ngắn. Thay vào đó, tóc bob lửng lơ chạm gáy với phần mái vừa chạm lông mày và dài hai bên mai sẽ giúp bạn che bớt phần trán "sân bay" và giúp gương mặt trở nên tròn đầy chứ không dài thượt như bình thường nữa.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 6.

7. Khuôn mặt nhỏ xíu: Tóc bob để thẳng không có tóc mái

Nữ diễn viên Dương Thừa Lâm mới đây đã lột xác với mái tóc bob ngắn hiện đại trẻ trung. Cô cũng là người có khuôn mặt nhỏ nhắn, nhờ mặt nhỏ nên nhìn cô lúc nào cũng trẻ nhiều so với tuổi 36 của mình. Cô chọn tóc thẳng dài chạm gáy, chia ngôi giữa và không để mái để gương mặt nhìn thon dài hơn. Tóc mái hay uốn tóc xoăn sẽ khiến mặt ngắn lại, che lấp toàn bộ khuôn mặt nên rất kị với một gương mặt nhỏ nhắn như của Dương Thừa Lâm.

Tóc ngắn cũng có 7 kiểu khác nhau, chọn đúng dáng tóc hợp khuôn mặt thì nhan sắc thăng hạng vù vù - Ảnh 7.

Nguồn: Elle
Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm