Tóc đuôi ngựa rất trẻ trung nhưng cũng khiến nhiều sao rơi vào cảnh... hói đầu

Midori, Theo Trí Thức Trẻ 23:46 18/05/2019

Tuy nhiên, cũng có một cách khắc phục để hạn chế tình trạng đầu hói trắng một mảng khi buộc tóc đuôi ngựa.

Dù đông hay hè, dù lạnh hay nóng, tóc đuôi ngựa vẫn luôn là kiểu được nhiều sao Hoa Hàn yêu thích vì nó tiện, đẹp lại vô cùng trẻ trung. Có điều, buộc tóc đuôi ngựa đôi khi cũng tố cáo mảng da đầu đang hói trắng của họ đấy. Nhưng bạn yên tâm, để "chữa cháy" cho tình trạng thật cũng không khó.

Việc buộc tóc đuôi ngựa vừa cao vừa chặt đúng là giúp các sao trẻ trung xinh đẹp hơn nhưng đồng thời, nó cũng khiến họ đối mặt với nguy cơ hói đầu và trên thực tế, kiểu tóc này còn có thể tố cáo mảng da đầu đang hói dần đều, thậm chí là hói trắng của họ nữa. Nếu cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, bạn có thể thử tham khảo 3 cách khắc phục thật nhanh sau. Lưu ý, đây chỉ là giải pháp tình thế, còn để hạn chế tình trạng hói đầu thì tốt nhất bạn nên tính kế lâu dài hơn.

1. Nguỵ trang bằng vài lọn tóc ngắn

Nếu bạn cũng từng bị lộ mảng đầu hói như Lisa, Angela Baby, Triệu Lệ Dĩnh hay Irene thì hãy thử ngay cách này. Rất đơn giản, thay vì túm hết tóc lên, bạn hãy chừa lại vài lọn tóc ngắn và mỏng vừa phải, đủ để che lấp mảng da đầu trắng hếu kia là được. Cách này không chỉ nguỵ trang cực tốt mà còn giúp bạn thêm phần đáng yêu hơn.

2. Dùng các sản phẩm phủ màu cho da đầu

Công nghệ hơn một chút, bạn có thể thử các sản phẩm phủ màu dạng phấn, bột hay thậm chí là bút dạ của các thương hiệu Hàn Quốc. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng nếu là người hay toát mồ hôi hoặc thường phải ra đường vào ngày siêu nắng nóng thì bạn nên xem xét kĩ nhé, đề phòng trường hợp sản phẩm chảy thành từng giọt đen nhẻm trên mặt thì mất thẩm mỹ lắm.

3. Thay thế bằng việc buộc tóc đuôi ngựa thấp

Thay vì buộc tóc cao chót vót, bạn hãy thử buộc tóc đuôi ngựa thấp xem sao. Kiểu này đang khá hot ở thời điểm hiện tại, vẫn mát mẻ, xinh xắn, lại không tạo nhiều áp lực khiến tóc rụng. Và quan trọng hơn cả, nó còn giúp bạn giấu tạm mảng tóc hói trắng nữa.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày