Toàn Macau mất điện vì siêu bão Hato, Cục trưởng Cục Khí tượng cúi đầu xin từ chức

Đình Đình, Theo Thời Đại 12:25 25/08/2017

Vì những sai sót, chậm trễ trong quá trình làm việc, dẫn đến những hậu quả đau thương khi siêu bão Hato đổ bộ, Cục trưởng Cục Khí tượng đặc khu hành chính Macau, Trung Quốc đã xin từ chức và thỉnh cầu của ông nhanh chóng được phê duyệt.

Vào lúc 18h30' ngày 24/8, ông Thôi Thế An - Trưởng quan hành chính đương nhiệm của Khu hành chính đặc biệt Macau - đã dẫn đầu các nhà lãnh đạo đặc khu hành chính Macau, Trung Quốc bước vào buổi họp báo về công tác khắc phục hậu quả do siêu bão Hato gây ra.

Toàn Macau mất điện vì siêu bão Hato, Cục trưởng Cục Khí tượng cúi đầu xin từ chức - Ảnh 1.

Trước khi buổi họp báo chính thức diễn ra, toàn thể các nhà lãnh đạo đã cúi đầu mặc niệm 1 phút để tưởng nhớ các nạn nhân của cơn bão.

Trong buổi họp báo, ông Thôi Thế An đã bày tỏ sự tiếc thương, đồng thời gửi lời tạ lỗi đến các nạn nhân và gia đình của họ.

Toàn Macau mất điện vì siêu bão Hato, Cục trưởng Cục Khí tượng cúi đầu xin từ chức - Ảnh 2.

Ông Thôi Thế An.

Vì những sai sót và chậm trễ trong quá trình làm việc, dẫn đến những hậu quả đau thương khi siêu bão đổ bộ, Cục trưởng Cục Khí tượng Phùng Thụy Quyền đã xin từ chức và thỉnh cầu của ông nhanh chóng được phê duyệt.

Siêu bão Hato đổ bộ vào Macau khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 153 người khác bị thương. Gần như toàn bộ khu vực Macau đã bị mất điện, đường phố ngập trong biển nước, cuộc sống của người dân gặp vô vàn khó khăn. Đây được cho là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Macau kể từ năm 1968 đến nay.

Một số hình ảnh ở Macau khi siêu bão Hato đổ bộ:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm