Toàn cảnh vụ lùm xùm "đi để trở về" của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng "Produce 101 Trung Quốc"

Hoàng Chi, Theo Helino 00:00 18/08/2018

Chưa ra mắt, nhóm nhạc chiến thắng "Produce 101 Trung Quốc" đã khiến khán giả "xoay như chong chóng" trước hàng loạt quyết định từ phía công ty chủ quản và nhà sản xuất

Rocket Girls (Thiếu Nữ Hỏa Tiễn) là nhóm nhạc gồm 11 thành viên bước ra từ show sống còn "Sáng tạo 101" - phiên bản "Produce 101" của Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi chương trình kết thúc, những mâu thuẫn giữa công ty chủ quản của WJSN và nhà sản xuất chương trình xoay quanh thời hạn hợp đồng của hai thành viên Meiqi và Xuanyi đã khiến vụ việc dần trở nên căng thẳng.

Đồng thời, những quyết định thay đổi liên tục từ hai phía vô tình tạo nên sự khó hiểu trong cách quản lý nghệ sĩ cùng những hoài nghi của khán giả về sự thành công của Rocket Girls trong thời gian hoạt động.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 1.

Hai nhân vật trung tâm của vụ lùm xùm hậu "Sáng tạo 101" – Meiqi (trái) và Xuanyi (phải)

Ban đầu, 11 gương mặt chiến thắng "Sáng tạo 101" sẽ hoạt động theo mô hình nhóm nhạc dưới tên Rocket Girls trong vòng 2 năm kể từ ngày debut. Sau đêm chung kết diễn ra vào ngày 23/6, hai thành viên của nhóm nhạc Hàn – Trung WJSN là Meiqi (Mạnh Mỹ Kỳ) và Xuanyi (Ngô Tuyên Nghi) đã xuất sắc giành hai vị trí dẫn đầu và góp mặt trong đội hình debut cuối cùng của Rocket Girls.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 2.

Với hơn 185 triệu phiếu bầu, thành viên WJSN - Meiqi là thí sinh đoạt ngôi vị quán quân của "Produce 101" bản Trung

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 3.

Bám sát theo sau là người đồng đội thân thiết của Meiqi – Xuanyi với hơn 181 triệu phiếu bầu

Ngày 24/6, tờ Soompi đưa tin công ty chủ quản Starship Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức liên quan tới kế hoạch hoạt động của hai cô gái này. "Meiqi và Xuanyi sẽ hoạt động song song cùng Rocket Girls và WJSN. Trong nửa cuối năm 2018, họ sẽ quảng bá cùng WJSN".

Điều này đồng nghĩa với việc Meiqi và Xuanyi hoàn toàn có thể vừa hoạt động cùng Rocket Girls trong thời hạn 2 năm như hợp đồng ban đầu, vừa quay trở lại Hàn Quốc trong những đợt comeback của WJSN.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 4.
Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 5.

Theo bản hợp đồng ban đầu, Meiqi và Xuanyi có thể quảng bá cùng cả Rocket Girls và WJSN

Chưa đầy một tháng sau đêm chung kết, mâu thuẫn xoay quanh những điều khoản trong hợp đồng bắt đầu nổ ra. Ngày 3/7, cổng thông tin Naver đăng tải tin tức về thông báo đầy khó hiểu từ nhà đài Đằng Tấn về kế hoạch hoạt động của Meiqi và Xuanyi. Nhà sản xuất "Sáng tạo 101" đã đưa ra thông báo rằng: "Họ chỉ được phép quảng bá cùng với Rocket Girls trong 2 năm". Thêm vào đó, tên nhóm nhạc hoạt động tại Hàn Quốc của hai nữ ca sĩ là WJSN đã bị loại bỏ và thay thế bởi Rocket Girls trên tài khoản Weibo.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 6.

Tài khoản Weibo của cả Meiqi và Xuanyi chỉ cập nhật hoạt động cùng Rocket Girls

Ngay lập tức, hai công ty chủ quản của WJSN là Starship Entertainment và Yuehua Entertainment đã lên tiếng đáp trả thông báo đầy mâu thuẫn của Đằng Tấn cùng ngày 3/7: "Chúng tôi đã kí hợp đồng với nhà sản xuất, vì vậy, Meiqi và Xuanyi có thể quảng bá cùng cả hai nhóm. Thông báo chỉ hoạt động trong một nhóm mới đây hoàn toàn trái với bản hợp đồng ban đầu".

Đại diện của hai công ty này cũng cho biết: "Nhà sản xuất đã tự ý thay đổi thông tin của hai thành viên trên Weibo mà không hề thảo luận trước với chúng tôi. Hành động này đã đi ngược lại thỏa thuận và chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý nhanh chóng và phù hợp".

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 7.

Sau một tháng rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, ngày 9/8, tờ TV Report đưa tin hai thành viên dẫn đầu "Sáng tạo 101" – Meiqi và Xuanyi chính thức rời Rocket Girls và quay trở về quảng bá cùng WJSN do không đạt được thỏa thuận trong hợp đồng hoạt động giữa hai bên. Showcase của Rocket Girls cũng theo đó mà bị hủy bỏ, lịch trình của nhóm trong tháng 8 bị đình trệ và rơi vào trạng thái treo lơ lửng.

Lý do cho việc hủy bỏ hợp đồng được Yuehua Entertainment giải thích rằng: "Lịch trình hoạt động bất hợp lý và khó kiểm soát của Rocket Girls có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tâm lý của nghệ sĩ thuộc công ty chúng tôi. Chúng tôi không thể đảm bảo họ sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ và quảng bá thuận lợi". Tuy nhiên, đại diện của "Sáng tạo 101" lại cho rằng, thông báo của Yuehua không có cơ sở pháp lý và khó chấp nhận.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 8.

Phía Đằng Tấn khẳng định việc rời nhóm Rocket Girls của Meiqi và Xuanyi là phá vỡ hợp đồng và không có cơ sở pháp lý

Trước đó, ngày 7/8, Yuehua Entertainment cũng đã úp mở về việc rời Rocket Girls của Meiqi và Xuanyi bởi yêu cầu hoạt động song song hai nhóm của công ty này không được nhà đài chấp thuận.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 9.

Ngày 9/8, 3 thành viên Meiqi, Xuanyi và Trương Tử Ninh rời Rocket Girls để trở về hoạt động cùng nhóm nhạc riêng

Ngày 14/8, hai "nhân vật trung tâm" của vụ việc đã lần đầu lên tiếng thông qua mạng xã hội Weibo. Cả hai cô gái đều gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ họ trong suốt thời gian qua, đồng thời, thể hiện sự chấp nhận trước quyết định thay đổi đột ngột từ phía công ty chủ quản.

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 10.

Quán quân Meiqi viết: "Mọi thứ đều chỉ là một phần của hành trình trưởng thành. Cảm ơn các bạn vì đã đồng hành cùng tôi. Giông tố sẽ sớm qua đi. Tôi không hề cảm thấy tiếc nuối hay oán trách"

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 11.

Trong khi đó, Xuanyi cũng cập nhật status trên tài khoản của riêng cô nàng: "Trái tim và tâm trí của chúng ta là một, giống như chúng ta luôn ở bên nhau. Tôi cảm thấy biết ơn vì được là chính mình. Cảm giác mọi thứ mới chỉ vừa bắt đầu"

Sau khi những tâm tư của Meiqi và Xuanyi được cộng đồng mạng chia sẻ, ngày 17/8, điều kì diệu đến mức khó tin đã xảy ra. Hai công ty chủ quản của WJSN là Starship và Yuehua Entertainment bất ngờ đưa ra thông báo chính thức về việc tái gia nhập của hai nữ thần tượng.

"Để đáp lại kì vọng và tình cảm của người dân cả hai nước dành cho Meiqi và Xuanyi, chúng tôi đã tiếp tục đàm phán và đi đến quyết định ngày hôm nay. Hai thành viên sẽ tái gia nhập Rocket Girls và hoạt động chăm chỉ để cống hiến những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Họ cũng sẽ tham gia quảng bá cùng WJSN trong thời gian này. Chúng tôi đã thương thảo trong không khí hòa bình và tôn trọng để đạt được hiệu quả với Đằng Tấn. Hy vọng hai thành viên sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân và tỏa sáng".

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 12.

Sự trở lại của Meiqi và Xuanyi là tin vui đối với người hâm mộ "Sáng tạo 101", tuy nhiên, nhiều tranh cãi cũng nảy sinh từ đây

Như vậy, sau gần hai tháng thấp thỏm lo âu, người hâm mộ của "Sáng tạo 101" giờ đây có thể thở phào nhẹ nhõm vì Rocket Girls đã được ra mắt với đội hình vẹn nguyên. Tuy nhiên, sự bất đồng không đáng có giữa phía nhà sản xuất cùng công ty chủ quản của các thí sinh đã gây xôn xao dư luận và nảy sinh những hoài nghi về sự thật đằng sau bản hợp đồng được thay đổi chóng mặt.

Liệu đây có phải là một chiêu trò của nhà sản xuất nhằm tạo drama để thu hút nhiều sự chú ý từ phía công chúng? Chưa ra mắt đã vướng lùm xùm, liệu "Thiếu nữ hỏa tiễn" có thành công như mong đợi?

Toàn cảnh vụ lùm xùm đi để trở về của 2 cô gái dẫn đầu nhóm nữ chiến thắng Produce 101 Trung Quốc - Ảnh 13.

Chưa ra mắt đã phải đối mặt với vụ lùm xùm không hề nhỏ, tương lai nào cho Rocket Girls?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm