Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh "Harvard Việt Nam"

Đông - Ảnh: An Đông - Design: Hồng Trường, Theo Đời sống pháp luật 19:32 21/04/2024

Sáng nay (21/4), Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 của trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Không phải nói cũng biết, trường Đại học Ngoại Thương (FTU) là một trong những ngôi trường đào tạo kinh tế top đầu cả nước. Trường không chỉ nằm trong "BIG4 kinh tế" miền Bắc mà còn được mệnh danh là "Harvard Việt Nam".

Sáng nay (21/4), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho hơn 1.300 tân cử nhân hệ đào tạo chính quy khóa 59 và các khóa bổ sung tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh và sinh viên hình thức đào tạo vừa làm vừa học và hình thức đào tạo từ xa.

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1/2024 của trường Đại học Ngoại Thương

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 2.

Không khí trước giờ G

Tham dự buổi lễ có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS Phùng Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản lý Dự án; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; TS Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh.

Ngoài ra, chương trình còn có sự hiện diện của đại diện Hội cựu giáo chức, Hội cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương, lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của các tân cử nhân tốt nghiệp Đợt 1 năm 2024.

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 4.

Sự kiện có sự tham gia của nhiều đại biểu khách quý

Mở đầu buổi lễ, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo đã phát biểu tổng kết những thành tích đã đạt được của sinh viên trong đợt trao bằng tốt nghiệp này, đồng thời công bố quyết định công nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương các sinh viên đại học hình thức đào tạo chính quy Khóa 59 và các khóa bổ sung tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh và sinh viên hình thức đào tạo vừa làm vừa học, hình thức đào tạo từ xa.

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 ghi dấu con số ấn tượng với hơn 1.355 sinh viên trình độ đại học, trong đó bao gồm 1.087 sinh viên đại học hình thức chính quy tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh; và 268 sinh viên hình thức vừa làm vừa học, đào tạo từ xa đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận tốt nghiệp. Trong số 1.087 sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp có hơn 34% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc.

Ngoài ra, các sinh viên tốt nghiệp không chỉ đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt mà còn đạt được những thành tích nổi bật trong hoạt động NCKH, trong các cuộc thi chuyên môn và tài năng trong và ngoài nước, trong công tác đoàn - hội và trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng.

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 5.

PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo tổng kết thành tích toàn khoá và công bố quyết định công nhận tốt nghiệp.

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 6.
Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 7.

Các tiết mục văn nghệ được diễn ra đan xen trong suốt buổi lễ

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích học tập, rèn luyện của tất cả sinh viên được trao bằng tốt nghiệp đợt này. Ngoài ra, PGS.TS Bùi Anh Tuấn còn muốn nhắn nhủ tới các tân cử nhân rằng hãy là những con người Ngoại thương không khuất phục, luôn sáng tạo, luôn năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu và vươn tới đỉnh cao, hãy cháy hết mình cho những hoài bão và đam mê.

Chưa hết, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Giấy khen và huy chương cho 20 tân cử nhân đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu Lễ tốt nghiệp Đợt 1 năm 2024. Đây là những sinh viên hoàn thành chương trình học sớm chỉ trong 3,5 năm với thành tích học tập xuất sắc, cùng nhiều thành tích ngoại khoá, giải thưởng cuộc thi... Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Ngoại thương đã tôn vinh và khen thưởng 19 sinh viên tiêu biểu tốt nghiệp Đợt 1 năm 2024.

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 9.

Các sinh viên tiêu biểu của nhà trường

Đại diện cho các tân cử nhân tốt nghiệp đợt này, sinh viên Lê Đỗ Thành Trung - Nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường với điểm GPA 3,93/4,0 và tổng điểm rèn luyện đạt 100/100 chia sẻ:

"Khúc nhạc của mỗi chúng ta tại Ngoại thương là những nốt thăng trầm khác nhau, có lúc vui tươi rộn rã, có lúc hùng tráng vang dội và có cả những lúc trầm buồn da diết. Sau hôm nay, đoạn nhạc phía trước đang chờ đợi chúng ta ghi những dấu ấn khó phai của người Ngoại thương.

Hãy tự tin viết tiếp những giai điệu tuyệt vời với chất riêng của bạn, với tất cả nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ, để khi bản nhạc đó được vang lên, bạn sẽ hài lòng với những thanh âm hay nhất, sáng tạo nhất, độc đáo nhất, rực rỡ nhất và trên hết, được yêu mến nhất", Thành Trung nói.

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 10.

Nam sinh Lê Đỗ Thành Trung

Tiếp nối chương trình, đại diện sinh viên tiêu biểu tốt nghiệp Đợt này cùng các tân cử nhân đã trang trọng thực hiện nghi lễ tuyên thệ, tiếp nối truyền thống, giá trị tinh thần Ngoại thương "vững bước vươn mình ra biển lớn".

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 11.
Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 12.

Các bạn sinh viên trong lễ tuyên thệ

Buổi lễ đã mang đến những phút giây xúc động cho các "thần dân" FTU. Đó là khoảnh khắc khi hình ảnh gắn bó thân thương với các bạn sinh viên, clip kỷ niệm với hình ảnh về quãng thời gian học trực tuyến của K59, hình ảnh các hoạt động ngoại khóa... Chúng như lời cảm ơn trước những sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên FTU.

Và cảm xúc vỡ oà khi cả hội trường cùng hòa ca giai điệu Người Ngoại thương và khép lại với những chiếc mũ cử nhân được tung bay, chính thức đánh dấu mốc mới trên hành trình học tập dưới mái trường FTU.

Khoảnh khắc xúc động nhất trong lễ tốt nghiệp đợt 1/2024 của trường Đại học Ngoại thương

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 14.
Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 15.

Những cái ôm thân tình được trao đi

Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 16.
Toàn cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp của hơn 1.300 sinh viên tại ngôi trường được mệnh danh Harvard Việt Nam - Ảnh 17.

Tất cả các bạn sinh viên nắm tay nhau, cùng hát vang ca khúc Người Ngoại Thương

https://kenh14.vn/toan-canh-le-trao-bang-tot-nghiep-cua-hon-1300-sinh-vien-tai-ngoi-truong-duoc-menh-danh-harvard-viet-nam-20240421130801752.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày