Tòa tuyên án buổi sáng, đến chiều bị cáo vào TAND tỉnh Bình Phước nhảy từ lầu 2 xuống đất tự sát

Nam An (tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 21:12 29/05/2020

Sau phiên tòa vào buổi sáng, chiều cùng ngày (29/5), bị án Lương Hữu Phước đã lên lầu 2 TAND tỉnh Bình Phước nhảy xuống đất tử vong.

Chiều 29/5, theo thông tin trên báo Thanh niên, Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang khám nghiệm hiện trường , điều tra, làm rõ cái chết của ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài).

Chia sẻ với nguồn tin trên, đại tá Dương Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết vụ việc đang được Công an tỉnh, Công an TP.Đồng Xoài điều tra, làm rõ. Qua điều tra, bước đầu xác định ông Phước đã uống thuốc trừ sâu, sau đó nhảy từ lầu 2 TAND tỉnh Bình Phước xuống đất tử vong. Hiện thi thể của ông Phước đã được khám nghiệm xong và bàn giao cho gia đình.

Tòa tuyên án buổi sáng, đến chiều bị cáo vào TAND tỉnh Bình Phước nhảy từ lầu 2 xuống đất tự sát - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Thanh niên

Liên quan đến sự việc trên, theo thông tin từ báo Tiêu dùng, ông Lương Hữu Phước là bị cáo trong một vụ án liên quan đến vụ tai nạn giao thông gây chết người xảy ra vào tháng 1/2017. Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Sau đó ông Phước kháng cáo. Đến phiên xét xử phúc thẩm lần 1, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm với nhận định chưa làm rõ nhiều vấn đề, kết tội chưa có cơ sở.

Sau đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, HĐXX vẫn tuyên 3 năm tù giam, với nội dung: Qua đường không quan sát, không nhường đường xe ngược chiều gây tai nạn.

Khi có bản án sơ thẩm, ông Phước từng tâm sự với nhiều người: "Nếu bản án gây bất công, ông sẽ tự tử". Tuy nhiên khi được nhiều người quen khuyên can phải cần bình tĩnh vì tòa án luôn xem công lý là có thật, nên ông Phước vẫn chờ đợi sự công minh từ phiên xét xử phúc thẩm lần 2 của TAND tỉnh Bình Phước.

Đến đầu tháng 5/2020, TAND tỉnh Bình Phước tổ chức xử phúc thẩm lần 2, nhưng phải hoãn. Và đến ngày 26/5, tòa án tỉnh Bình Phước tiếp tục đưa vụ án ra xử với Hội đồng xét xử gồm: thẩm phán Lê Hồng Hạnh (chủ tọa); cánh gà là thẩm phán Lê Viết Hòa (Phó Chánh án TAND tỉnh); Phạm Tiến Hiệp (Trưởng phòng Giám đốc kiểm tra TAND tỉnh). Tuy nhiên tại ngày xử này, tòa không tuyên án mà dời đến sáng 29/5.

Trong sáng nay, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Bình Phước đã quyết định tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với ông Phước.

Chiều cùng ngày, trên Facebook cá nhân được cho là của ông Phước đã đăng một status có nội dung: "Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm