Tình yêu du học không là “tình yêu màu nắng”

Văn Lộc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/08/2016

Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt trong muôn vàn xúc cảm tri giác của con người. Tình yêu trong hoàn cảnh một người trong nước, một người phía bên kia địa cầu hẳn không phải lúc nào cũng mang một màu trời.

Tình yêu là tình cảm thiêng liêng, đặc biệt, nảy nở giữa hai người khác giới trong muôn hình vạn trạng. Mỗi cặp tình nhân lại có hoàn cảnh yêu đương khác nhau và có một vị tình yêu riêng biệt, một màu riêng khác. Với tình yêu du học khi kẻ Đông người Tây sẽ luôn chất chứa nhiều nỗi niềm, tâm sự.

Khi "hai ta" không "một nhà"

Tình yêu của các bạn trong hoàn cảnh một người lên đường du học, tu nghiệp tại một xứ sở khác còn một người ở trong nước hẳn sẽ nhiều khó khăn, trắc trở.

Tình yêu du học không là “tình yêu màu nắng” - Ảnh 1.

Không gian và thời gian, trong hoàn cảnh này, sẽ là thử thách lớn nhất của hai người. Có phải ở khoảng cách xa như vậy, trong thời gian lâu như thế, bạn lúc nào cũng nhớ về "người ấy"? Có phải có lúc bạn muốn kiếm tìm và chọn lấy một không gian như ngoài ban công, trên sân thượng, ngước nhìn bầu trời và thầm mong hai người sớm về cạnh bên nhau? Và có phải đôi lúc bạn lơ là, mệt mỏi, thậm chí mất niềm tin và niềm kiên nhẫn vào tình yêu cách trở Đông – Tây, ngày tháng này không? Hẳn những ai yêu nhau trong hoàn cảnh như vậy cũng đều trải qua, cảm nhận có những suy nghĩ và xúc cảm đó.

Do đó, tình yêu kẻ Đông người Tây này không tránh khỏi những lúc hờn dỗi, trách móc, thậm chí nghi ngờ, thất vọng ngoài những nhớ nhung tới tột cùng. Thế mới biết câu "Xa mặt (thì) cách lòng" đúng cả trong trường hợp này. Nhiều đôi không vượt qua khó khăn này bằng sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ rất dễ đi tới ngã rẽ mà không lường hết được.

Nhưng "hai ta" cùng chung một hướng

Tình yêu du học, khi có sự ngăn cách của yếu tố không gian, thời gian, là tình yêu không phải lúc nào cũng màu nắng, có thể lại là tình yêu bền chặt nhất. Những thử thách đó tưởng chừng là khó khăn nhưng đó lại là phép thử hữu hiệu cho sự bền gan vững chí trong tình cảm của hai người. Chấp nhận và vượt qua được điều đó, các bạn sẽ có một tình yêu sâu đậm và viên mãn hơn bao giờ hết.

Tình yêu du học không là “tình yêu màu nắng” - Ảnh 2.

Trong thế giới hiện đại, kết nối toàn cầu hiện nay, mạng internet, cụ thể là các kênh thông tin (như mạng xã hội), công cụ kết nối là cây cầu không biên giới, có thể kết nối, dẫn hai người tìm gặp nhau ở mọi vị trí nào trên Trái đất, ở mọi thời điểm nào trong 365 ngày. Đây là sự hỗ trợ đắc lực để tình yêu du học luôn được nhóm hồng, được nuôi dưỡng. Điều đơn giản có thể chỉ qua dòng tin nhắn, cuộc gọi hỏi thăm ngắn ngủi hay cuộc gặp gỡ vội vàng trên webcam cũng mang tới cho hai người sự duy trì và thắt chặt hơn mối quan hệ.

Khó khăn trong công việc học tập, đời sống thường nhật; sự cách trở của những yếu tố khách quan có thể khiến tình yêu du học có thể là những ảnh hưởng không thuận lợi. Nhưng chỉ cần hai trái tim không tồn tại định nghĩa "khoảng cách" thì hai người chắc chắn luôn cảm thấy bên nhau và cùng chung nhịp đập.

Tình yêu du học là tình yêu mà hai người luôn khao khát tìm tới sự gần gũi nhất về không gian và thời gian. Có thể là tình yêu không màu nắng nhưng thử hỏi có tình yêu nào hoàn toàn màu nắng hay chỉ có một màu mưa? Hết nắng trời lại đổ mưa, qua cơn mưa lớn nắng càng thêm trong. Hãy luôn là chính mình trong tình yêu dù ở hoàn cảnh nào bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm