7 sự thật "phũ phàng" về tình yêu tuổi học trò

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/03/2016

Trường trung học là nơi mối tình của bạn bắt đầu cũng như chia lìa. Bạn từng có với nhau rất nhiều kỷ niệm đẹp và ngày mà tình yêu ấy kết thúc, bạn cũng không sao quên được.

Bạn sẽ có rất ít không gian riêng tư

Bạn đang còn sống chung với cha mẹ, điều này có nghĩa bạn sẽ cần xin phép họ nếu bạn muốn đi ra ngoài. Bạn học chung trường hoặc chung lớp, bạn cũng có rất ít thời gian và không gian để dành cho nhau. Cái nắm tay của bạn cũng có thể chịu rất nhiều nhòm ngó và lời bàn tán.

Mối tình thưở học trò thường kết thúc không có hậu

Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng rất nhiều mối tình thưở học trò thường kết thúc khi những năm tháng học trung học kết thúc. Sau tất cả, mỗi người đi một con đường riêng và tạo ra một lỗ hổng lớn trong tình bạn. Thật khó để giữ liên lạc và chung thủy với một người ở xa bạn ngàn dặm.

7 sự thật phũ phàng về tình yêu tuổi học trò - Ảnh 1.

Bạn không hiểu bạn đang làm gì

Bạn còn trẻ, có nghĩa là bạn vẫn đang học hỏi rất nhiều về tình yêu.  Đừng lăn tăn quá nhiều, khi bạn lớn hơn, chuyện hẹn hò sẽ không làm bạn quá căng thẳng.

Bạn so sánh quá nhiều

Trường trung học cảm thấy cạnh tranh hơn bao giờ hết. Bạn so sánh bản thân mình  với những người khác. Bạn so sánh bạn trai/bạn gái của mình với của người khác và cả mối tình của bạn nữa. Sau tất cả, bạn chỉ đang đi trên một cuộc đua chứ không phải trong một tình yêu thực sự.

7 sự thật phũ phàng về tình yêu tuổi học trò - Ảnh 2.

Bạn vẫn đang thay đổi, điều này dễ làm bạn hết yêu

Bạn bây giờ sẽ không phải là bạn trong một vài năm tới. Bạn luôn luôn có thể thay đổi, nhưng trong trường trung học, bạn thay đổi nhiều nhất. Tình yêu của bạn cũng như vậy. Một ngày nào đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng người này không còn phù hợp với bạn nữa.

Chuyện tình cảm thường không kéo dài

Thật không may, hầu hết các chuyện tình trung học thường không kéo dài lâu. Hai bạn có thể nói lời chia tay vì những mâu thuẫn rất nhỏ.  Có thể sau này, bạn sẽ nghĩ lại và cảm thấy hối hận, nhưng mọi thứ đã qua rồi.

Bạn sẽ nhận được những bài học quý giá

Ngay cả khi hai bạn kết thúc sau chia tay, bạn không nên buồn bã. Bạn có lý do để hẹn hò với anh/cô ấy. Anh/cô ấy đã dạy cho bạn biết những điều bạn cần làm và không nên làm trong một chuyện tình tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm