Tình trạng sức khoẻ nữ sinh Đắk Nông sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19

HUỲNH THỦY, Theo Tiền Phong 15:33 26/02/2021

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 với SARS-CoV-2, nữ sinh Đắk Nông vẫn còn sốt, ho, tiếp tục cách ly tại trung tâm y tế.

Tình trạng sức khoẻ nữ sinh Đắk Nông sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 26/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, nữ sinh N.T.H.N (SN 2007, trú xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe nữ sinh này ổn định, còn sốt, ho và tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Vài ngày tới, N sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2.

 Trước đó, N có tiếp xúc gần với 2 người bạn quen qua mạng xã hội đến từ Hải Dương. Sau khi gặp, N bị sốt, ho, đau họng trong nhiều ngày liền.

Từ ngày 16-24/2, nữ sinh tự điều trị tại nhà nhưng không giảm sốt, có thời điểm thân nhiệt lên tới 38,9-39 độ C. Nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức lập tức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với N; phun khử khuẩn toàn bộ khu vực N sinh sống và hướng dẫn những trường hợp tiếp xúc gần tự cách ly tại nhà.

Hai người đến từ Hải Dương (N có tiếp xúc gần), đã rời khỏi Tuy Đức (Đắk Nông), không có thông tin liên lạc, địa chỉ. Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm 2 người này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm