Tình trạng sức khoẻ của 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách từ Nha Trang tới Nam Định

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 01/03/2020

Hiện tại sức khoẻ của 4 du học sinh từ Hàn Quốc về sân bay Cam Ranh (Nha Trang) rồi đi xe khách đến Xuân Trường Nam Định đều bình thường, không có triệu chứng nào của dịch Covid-19.

Tình trạng sức khoẻ của 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách từ Nha Trang tới Nam Định - Ảnh 1.

4 du học sinh sau khi từ Busan (Hàn Quốc) về tới Khánh Hoà đã đi xe khách mang BKS 18B 005.46 của nhà xe Tấn Hưng về tới huyện Xuân Trường (Nam Định).

Trong văn bản mới đây của UBND huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) về tình hình cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch Covid-19 nêu rõ, đối với 4 người trở về từ Hàn Quốc (trong đó có người trở về từ vùng Gyeongsang) trên chuyến xe từ TP HCM về huyện Xuân Trường ngày 28/2, chưa có bất cứ biểu hiện, triệu chứng nào của dịch Covid-19.

Theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Xuân Trường đã báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Sở Y tế tỉnh để có biện pháp cách ly kịp thời.

Đến 14h30 phút chiều ngày 29/2/, 4 người từ Hàn Quốc về Xuân Trường đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.

Đối với những người cùng đi trên chuyến xe của 4 người trên ở các xã Xuân Hồng, Xuân Đài, Xuân Phong, Xuân Bắc (huyện Xuân Trường) sau khi được cung cấp thông tin, ngay đầu giờ chiều ngày 29/2, chính quyền các xã đã lập tổ công tác đến các gia đình trên hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tiến hành cách ly những người này tại gia đình để theo dõi theo quy định.

UBND huyện Xuân Trường yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch theo kế hoạch, đồng thời tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình người địa phương trở về từ hoặc đi qua vùng có dịch để có biện pháp phòng chống dịch chủ động, kịp thời.

4 trường hợp từ Hàn Quốc về Xuân Trường (Nam Định) được xác định là Phạm Thị Kiều Tr. (SN1999, trú xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường) là du học sinh từ BuSan (Hàn Quốc) bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang) nhập cảnh ngày 26/2; Lương Viết Trung H. (SN 2000, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường) là du học sinh từ Gyeongsang đến BuSan (Hàn Quốc) rồi bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang) nhập cảnh ngày 26/2.

Nguyễn Thị H. (SN 2000, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường) là du học sinh từ BuSan (Hàn Quốc) bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2; Vũ Thị H. (SN 1999, trú tại TP Hải Dương) từ BuSan (Hàn Quốc) bay về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2.

Yếu tố dịch tễ, 3 trường hợp Kiều Tr. và Nguyễn Thị H., Vũ Thị H. đi cùng chuyến bay với Trung H. từ BuSan (Hàn Quốc) về sân bay Cam Ranh (Nha Trang).

Sau đó cả 4 người cùng nghỉ tại một nhà nghỉ ở Nha Trang từ 26/2 – 27/2.

Sáng 27/2, 4 du học sinh cùng đi chung trên xe giường nằm Tấn Hưng về tới huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2. Hiện, sức khoẻ 4 du học sinh đều bình thường.

Trước đó, trên chuyến xe Tấn Hưng mang BKS: 18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc.

Trong đó, có một người trở về từ vùng có dịch Covid-19 ở Gyeongsang, Hàn Quốc. Hành khách này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Tình trạng sức khoẻ của 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách từ Nha Trang tới Nam Định - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm