Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện

Nam An, Theo Helino 01:11 03/01/2019

Anh Lợi cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra nhiều nạn nhân nằm la liệt trên đường. Thấy vậy, dù sắp đến giờ đón con nhưng anh vẫn gửi lại cho gia đình để bản thân ở lại hỗ trợ đưa những nạn nhân bị thương đi bệnh viện cấp cứu.

Chiều 2/1, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại ngã tư Bình Nhựt, thuộc ấp 3, xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức (Long An) đã cướp đi sinh mạng của 4 nạn nhân và khiến hàng chục người bị thương. 

Cảnh tượng kinh hoàng sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Tại hiện trường, mảnh vỡ của các phương tiện cùng nạn nhân nằm la liệt khắp nơi. Một số người đã mãi mãi ra đi, một số người bị thương liên tục kêu khóc, tìm kiếm người thân giữa đống hoang tàn.

Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện bị nát bét, biến dạng sau vụ tai nạn kinh hoàng

Chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc, một số người dân có mặt tại hiện trường không khỏi bàng hoàng, sợ hãi. Vậy nhưng, bỏ qua tất cả, nhiều người tốt bụng đã nhanh chóng giúp đỡ đưa những người gặp nạn đi cấp cứu, đồng thời thu dọn, cất giữ tư trang cho các nạn nhân. Tất cả mọi việc đều diễn ra âm thầm, lặng lẽ.

Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện - Ảnh 2.

Một số người dân hỗ trợ thu dọn các mảnh vỡ và vật dụng cá nhân của các nạn nhân còn sót lại sau vụ tai nạn

Giữa những dòng thông tin và hình ảnh được cập nhật liên tục về vụ tai nạn kinh hoàng, nhiều người không khỏi cảm động khi đọc được dòng chia sẻ về anh xe ôm tốt bụng, mặc dù đã đến giờ đón con nhưng anh vẫn dừng xe, hỗ trợ các y tá đưa người bị thương lên xe cấp cứu tới bệnh viện. Có lẽ vào thời khắc ấy anh biết, chỉ cần nhanh một vài phút thôi cũng có thể giúp cứu sống cả mạng người.

Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện - Ảnh 3.

Đoạn chia sẻ về anh xe ôm tốt bụng trên mạng xã hội

Theo như chia sẻ trên mạng xã hội, anh xe ôm tốt bụng đã sẵn sàng bỏ lại chiếc xe của mình tại quán cà phê rồi lao ra đường bế người bị thương lên xe ba gác đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, do trong người không có nhiều tiền nên anh đã định bắt xe buýt về lại nhà tuy nhiên may mắn sau đó đã được một chiếc xe cứu thương cho quá giang. Hình ảnh anh xe ôm cùng một số người dân Long An giúp đỡ người bị nạn sau vụ tai nạn chiều nay cũng được nhiều người tinh ý nhận ra và chia sẻ lên mạng xã hội. 

Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện - Ảnh 4.

Hình ảnh anh Lợi cùng nhiều người dân tốt bụng đang bế các nạn nhân đi cấp cứu sau vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người cảm động.

Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện - Ảnh 5.

Anh Trần Quốc Lợi đang phụ săn sóc các nạn nhân tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: HOÀNG LAN/Pháp luật TP.HCM.

Theo tìm hiểu, người đàn ông chạy xe ôm trong dòng chia sẻ trên là anh Trần Quốc Lợi (SN 1988, ngụ huyện Bến Lức).

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến vụ tai nạn, anh Lợi cho biết, khoảng 15h30' chiều hôm nay (2/1), anh đang ngồi đợi khách gần khu vực ngã 4 Việt Chánh, thì giật mình chứng kiến chiếc container tông trực tiếp vào dòng người đi xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau vụ tai nạn, nhiều người nằm la liệt trên đường, kẹt dưới gầm xe container khiến anh Lợi vẫn chưa hết ám ảnh.

Tình người giữa đau thương: Anh xe ôm ở Long An bỏ hết công việc, bồng bế từng nạn nhân lên xe cấp cứu vào bệnh viện - Ảnh 6.

Anh Lợi người trực tiếp đưa các nạn nhân đến bệnh viện vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc

"Cảnh tượng lúc đó kinh hoàng lắm vì có rất nhiều người nằm ngổn ngang trên đường, khoảng 2 người bị xe container kéo đi một đoạn dài. Có nhiều người còn bị hất xa cả trăm mét. Thấy người bị thương tội quá nên dù sắp tới giờ đón con, tôi cũng gửi lại cho gia đình rồi hỗ trợ đưa các nạn nhân lên xe ba gác vào BV huyện Bến Lức. Sau đó lên xe cấp cứu chuyển Bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy", anh Lợi chia sẻ.

Anh Lợi cho biết thêm, anh đang làm nghề chạy xe ôm. Sau tai nạn, anh đi theo để giữ đồ đạc, tư trang cho nạn nhân. Hiện đồ đạc đã được bàn giao cho người nhà.

Trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 15 giờ 35 ngày 2-1-2019, tại ngã tư Bình Nhật (km 1934+650 QL1A, ấp 3, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, Long An), khiến ít nhất 4 người chết, gần 20 người bị thương, 21 xe máy bị tông hư hỏng.

Tin ban đầu, thời điểm trên xe container lưu thông trên QL1A hướng từ Tiền Giang về TP.HCM, đến ngã tư trên, trong lúc rất nhiều xe máy đang dừng chờ đèn đỏ, bất ngờ xe container chạy với tốc độ nhanh "lùa" khoảng 20 xe máy đang dừng phía trước rồi lao qua ngã tư khoảng 100 mét (cách cầu Bến Lức chừng 20 mét) mới dừng xe được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày