Tình huống "xoắn não" khi yêu: Giận nhau 3 tuần không nói chuyện thì có phải là chia tay rồi không?

Như Nào, Theo Helino 12:00 22/11/2018

Người thì lặng im không nói vì muốn "thử", người thì thấy đối phương im lặng lâu quá nên tự mặc định là chia tay luôn. Đọc xong câu chuyện này, ai cũng thấy xoắn hết cả não vì không biết nên theo phe nào!

Chuyện giận hờn khi yêu đương là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu như có những người tinh tế biết biến những hờn dỗi này thành "gia vị" để khiến tình yêu thêm màu sắc thì cũng có không ít nhân vật ngô nghê khác, cứ tranh cãi một tí là lại lóng nga lóng ngóng chẳng biết phải làm gì. 

Tình huống xoắn não khi yêu: Giận nhau 3 tuần không nói chuyện thì có phải là chia tay rồi không? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Mới đây nhất, cư dân mạng đã được dịp hoang mang trước câu chuyện của một đôi trẻ. Lí do thì cũng hết sức... trời ơi đất hỡi. Tuy nhiên ngạc nhiên nhất chính là cách mà cặp đôi này đối diện với vấn đề của mình. Thay vì chủ động trò chuyện để giải quyết hay hạ cái tôi xuống cho "chiến sự" đỡ căng thẳng thì cả hai đều chọn một cách không thể... kém hiệu quả hơn: Im lặng tới cùng! 

Nguyên văn bài chia sẻ của chàng nhân vật chính trong câu chuyện: 

"Bình thường 2 đứa mình có thi thoảng cãi nhau rồi giận dỗi. Mỗi lần như vậy dù đúng dù sai thì bạn gái mình cũng im lặng, mình lần nào cũng nài nỉ xin lỗi và thế là lại bình thường. Nhưng lần này lại khác, mình với người yêu cãi nhau vì 1 cái lý do rất ư là đơn giản. "Hôm nay ăn gì?" - "Ăn gì cũng được". Thế là cãi nhau.

Bạn gái mình im lặng, vì mình thấy không phục nên cũng im lặng. 2 đứa 3 ngày không nói chuyện gì với nhau, mình cũng không nhắn tin. Sau 3 ngày là đến 1 tuần, mình có tìm hiểu xem người yêu dạo này thế nào thì thấy cô ấy vẫn bình thường, vẫn ăn chơi nhảy múa vui vẻ chỉ mỗi tội là im lặng với mình. Mình cũng vậy, vẫn nhịn cho tới 3 tuần. Mình không nhịn được nữa mới nhắn với cô ấy là:

- Sao em cứ im lặng mãi thế, anh im lặng em cũng im lặng thì như nào?

- Ủa, em tưởng anh chia tay em rồi?

- Sao chia tay?

- Thì 3 tuần không nói chuyện với nhau thì em coi như là chia tay thôi, con trai im lặng gì mà cả tháng trời không nói gì?

- Thế giờ 2 đứa là gì của nhau?

- Thì chả là gì cả, em thấy 3 tuần qua không có anh em vẫn sống tốt, thế nên em mới im lặng.

- Ơ?

- Không có ơ với nhưng nhủng gì hết. Thôi dừng lại đi đủ rồi đấy.

- ...

Cứu, giờ mình phải làm sao? Mình chỉ thử im lặng thôi, tại sao lần nào cũng là mình phải xin lỗi mặc dù lỗi mình không sai vậy?"

Ngay sau khi xuất hiện trên trang NEU Confessions, bài tâm sự này đã nhận về gần 10k like cùng hàng trăm bình luận. Hiếm có một bài chia sẻ nào khiến cư dân mạng bối rối như vậy vì chẳng biết phải bênh ai cho đúng. Người thì động viên tinh thần và cho rằng chàng trai này làm như vậy là hoàn toàn hợp lí. Người lại bảo là "chuyện bé xé ra to". 

Tình huống xoắn não khi yêu: Giận nhau 3 tuần không nói chuyện thì có phải là chia tay rồi không? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Thanh Long Nguyễn: "Cậu là con trai mà đi chấp vặt con gái là sai rồi. Đừng bảo cậu không có lỗi. Mà lỗi còn rất lớn đấy. Lỗi của cậu là không chấp nhận sự thật con gái luôn đúng. Con gái khi buồn chẳng cần biết ai đúng ai sai đâu. Đối đầu như cậu thì có mà cả đời cũng không xong. Rút kinh nghiệm cho lần sau nhé!". 

Bảo Trân: "Ơ nhưng tại sao cứ phải con trai thì lại luôn phải chấp nhận những điều vô lý của con gái? Đã vậy còn hết lần này đến lần khác. Mối quan hệ hai người mà sao chỉ có 1 người phải chịu đựng mãi còn người kia thích làm gì thì làm. Vote chia tay. Thà đau một chút còn hơn đau một đời". 

Miêu Linh: "Mình cũng đồng quan điểm với bạn gái: Im lặng là chia tay. Ai đồng ý điểm danh để mình biết mình hoàn toàn bình thường như những người con gái khác với ạ?". 

Tình huống xoắn não khi yêu: Giận nhau 3 tuần không nói chuyện thì có phải là chia tay rồi không? - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Lưu Đại Hiệp: "Không có việc gì hôm nào cung phải xin lỗi đây này. Xin lỗi cho nó quen đi bạn ơi".

Giang Lê: "Do bạn chứ ai. Là con trai thì nên chủ động. Bạn nghĩ người yêu bạn phải chủ động nhắn tin hỏi han trước à. Bị bạn bơ 3 tuần mà cô ấy vẫn vô tư sống tốt thì xin chúc mừng, bạn đã quay vào ô hết lượt". 

Phương Thanh: "Nói chung là được anh được ả được cả đôi đường. Người thì vô lý, người thì cứng đầu. Tóm lại là chẳng bênh được ai cả. Cô gái kia sau này quen ai thì nên hạ cái tôi xuống một chút, bỏ luôn cái tính ẩm ương khó chiều ấy đi. Còn anh chàng này cũng đừng học cách thi gan với con gái nữa. Đàn ông không nên thế!".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm