tinh hoa hội tụ

Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 23:27 27/03/2019

"Tinh hoa hội tụ" mùa đầu tiên đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Mạnh Quyền.

Tối 27/3, đêm Chung kết "Tinh hoa hội tụ" mùa đầu tiên diễn ra với phần tranh tài của 3 nghệ sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Mạnh Quyền và Minh Trường. Ở tập cuối cùng này, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Hồng Vân làm giám khảo bên cạnh giám khảo chính - danh ca Phương Dung.

Nghệ sĩ múa Mạnh Quyền vượt qua 2 đối thủ và giành ngôi Quán quân và giành giải thưởng 150 triệu đồng, với số điểm cao nhất 39,80. Tiêu Châu Như Quỳnh đạt Á quân với 39,55 điểm (nhận 100 triệu đồng) và Minh Trường có 39,05 điểm, đạt giải 3 (50 triệu đồng).

Tinh hoa hội tụ: Mạnh Quyền giành ngôi Quán quân

Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân - Ảnh 2.

Trong đêm thi cuối, Mạnh Quyền mang đến phần trình diễn "Bậc thầy của những giấc mơ" - tiết mục hoành tráng xuyên suốt 15 phút, chỉ với nhảy múa và âm nhạc (các ca khúc "The Greatest Showman", "Never Enough", "Come Alive", "This is Me").

Giám khảo Thanh Bạch nói: "Em sử dụng những "miếng" tinh tế như xoay người chậm slow motion, cú nhào lộn trên không với tốc độ cực nhanh, "tung miếng chưởng" bật tung người trên không đầy xuất sắc". Giám khảo Phương Dung cho biết: "Mạnh Quyền có một ý tưởng xuất sắc, có đam mê tuyệt vời và hôm nay là số 1". Giám khảo Hồng Vân bất ngờ: "Tiết mục hấp dẫn từ đầu đến cuối, chi tiết trong từng động tác, biểu cảm cơ mặt hoàn hảo từ nụ cười ánh mắt, với từng động tác hình thể".

Tinh hoa hội tụ: Tiết mục trong Chung kết của Mạnh Quyền

Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân - Ảnh 4.
Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân - Ảnh 5.

Bằng câu chuyện người chinh phụ đợi chờ chồng, Tiêu Châu Như Quỳnh hoàn toàn nhập vai, thể hiện tình cảnh, tâm trạng đau đớn qua bài múa cùng giọng hát cao vút qua hai ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu", "Trăng dưới chân mình".

Giám khảo Phương Dung tặng nữ ca sĩ câu thơ: "Con nước xuôi thuyền xưa không về nữa, trong giấc nồng, dòng lệ em tuôn". Cô nhận xét Tiêu Châu Như Quỳnh mặc cổ trang đẹp, diễn hay, thể hiện những câu hát nức nở, xúc động khiến bản thân cô rưng rưng nước mắt. Giám khảo Thanh Bạch dự đoán tiết mục khiến nhiều người phụ nữ thời xưa trong hoàn cảnh đợi chồng cảm thông vì tâm sự được lớp trẻ hiểu và truyền đạt. Giám khảo Hồng Vân ngưỡng mộ khi Tiêu Châu Như Quỳnh đã làm cô và khán giả "khóc bằng âm nhạc".

Tinh hoa hội tụ: Tiết mục trong Chung kết của Tiêu Châu Như Quỳnh

Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân - Ảnh 7.
Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân - Ảnh 8.

Hóa thân "anh hùng áo vải" Mai Thúc Loan, Minh Trường tái hiện giai đoạn lịch sự đáng nhớ, đặc biệt là những bước ngoặt từ khi chào đời đến khi ông đập tan ách đô hộ của nhà Đường, giành độc lập đất nước. Giám khảo Hồng Vân cho rằng tiết mục hoành tráng với phần dàn dựng lớp lang từng chi tiết, Minh Trường phô diễn giọng hát tuy nhiên thiếu một chút về nội lực diễn xuất hay nội tâm thể hiện. Cô thấy được đây là một kép hát đẹp, giọng khỏe, mùi, cuốn hút.

Tinh hoa hội tụ: Chàng vũ công Mạnh Quyền giành chiến thắng, Tiêu Châu Như Quỳnh đoạt ngôi Á quân - Ảnh 9.

Hình ảnh: Hoàng Khôi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm