Chị Chị Em Em và Mắt Biếc còn 1 tuần mới ra mắt chính thức đã thi nhau sốt vé

CHIMMY, Theo Helino 08:33 14/12/2019

Doanh thu của Chị Chị Em Em đang tạm thời dẫn trước Mắt Biếc khi chính thức ra mắt vào ngày 14/12.

Sau nhiều ngày ngóng chờ, từ mùa hạ qua thu rồi sang tới đông, hai bom tấn điện ảnh Việt cuối năm đã cận kề ngày ra mắt khán giả. Trong đó, Chị Chị Em Em sẽ chính thức mở suất chiếu sớm từ ngày 14/12, còn Mắt Biếc sẽ xuất kích sau 5 ngày, chính thức mở suất đầu tiên kể từ ngày 19/12 tới. Tuy Chị Chị Em Em ra mắt sớm hơn, Mắt Biếc lại có lượng đặt trước áp đảo hơn hẳn tại các cụm rạp hot tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Dường như, kết quả này đã phần nào chứng minh được nhận định về sự ưu ái của khán giả Việt đối với Mắt Biếc, hơn là "drama" bách hợp của Chi Pu và "chị đại" Thanh Hằng tính tới thời điểm từ 23h40 ngày 13/12 tới 00h00 ngày 14/12.

Tại các cụm rạp của CGV, Chị Chị Em Em đang có lượng suất chiếu nhiều hơn hẳn so với Mắt Biếc. Đây là điều tất yếu khi Mắt Biếc thuộc đơn vị phát hành Galaxy Cinema. Tình trạng này cũng tương tự so với số lượng suất chiếu của Mắt Biếc so với Chị Chị Em Em tại các rạp Galaxy toàn quốc.

1. Tình hình doanh thu: Bom tấn "tiểu tam" đang dẫn trước Mắt Biếc

Tình hình thầu vé của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc: Tiểu tam hai hệ Chi Pu và thầy Ngạn chưa ra mắt chính thức đã thi nhau sốt vé - Ảnh 2.

Chị Chị Em Em đang dẫn trước khi ra mắt sớm hơn 5 ngày với con số ghi nhận hơn 476 triệu. (nguồn: Box Office Vietnam)

Tình hình thầu vé của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc: Tiểu tam hai hệ Chi Pu và thầy Ngạn chưa ra mắt chính thức đã thi nhau sốt vé - Ảnh 3.

Còn Mắt Biếc tạm thời ghi nhận 250 triệu doanh thu. (nguồn: Box Office Vietnam)

2. Suất chiếu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Chị Chị Em Em

Là "con cưng" mùa Noel của CGV, Chị Chị Em Em có số lượng suất chiếu siêu khủng kéo dài từ ngày 14/12, chỉ cách nhau khoảng 1 tiếng giữa các suất chiếu liền kề. Khán giả Việt có nhiều lựa chọn về giờ xem hơn hẳn, cũng như đã tới giờ G ra mắt nên việc doanh thu trước mắt trội hơn hẳn Mắt Biếc là điều tất yếu. Tại các khung giờ tối của CGV từ Hà Nội tới TP Hồ Chí Minh, Chị Chị Em Em đang dần dần lấp đầy các phòng chiếu. Lợi thế xuất kích vào hai ngày cuối tuần, Chị Chị Em Em đang có lợi thế ở mọi mặt, lí giải cho doanh thu đã đạt mốc 476 triệu dù chưa tới giờ G công chiếu chính thức.

Tình hình thầu vé của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc: Tiểu tam hai hệ Chi Pu và thầy Ngạn chưa ra mắt chính thức đã thi nhau sốt vé - Ảnh 4.

Tại cụm rạp CGV Bà Triệu là tụ điểm đông đảo nhất nhì Hà Nội, Chị Chị Em Em có số lượng đặt trước khá ổn định vào ngày 14/12 ở các khung giờ tối.

Và ở hai cụm rạp lớn CGV khác tại Hà Nội, Chị Chị Em Em có số lượng đặt trước suất tối tương đối ổn (ghi nhận vào 23h41 ngày 13/12).

Tính từ thời điểm 23h55 ngày 13/12, Chị Chị Em Em tại cụm rạp CGV Sư Vạn Hạnh tại TP Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu được lấp đầy.

Tình hình thầu vé của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc: Tiểu tam hai hệ Chi Pu và thầy Ngạn chưa ra mắt chính thức đã thi nhau sốt vé - Ảnh 7.

Khung 20h00 ngày 14/12 hiện tại đang là suất chiếu hot nhất.

3. Tình hình các suất chiếu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Mắt Biếc

Việc Mắt Biếc có số lượng suất chiếu ít hơn so với Chị Chị Em Em tại các cụm rạp CGV là điều tất yếu. Chính vì lí do đó, số lượng các suất chiếu của Mắt Biếc ở CGV được lấp đầy nhanh hơn so với Chị Chị Em Em tại sneakshow cũng là điều tất nhiên sẽ phải xảy ra. Khi số lượng rạp Galaxy tại các địa điểm trung tâm tại thành phố Hà Nội vẫn còn ít hơn so với rạp CGV, khán giả vẫn có xu hướng chọn lựa theo dõi Mắt Biếc tại CGV hơn dù hạn chế suất chiếu. Đây cũng là một phần lí giải cho việc, dù Mắt Biếc lấp nhiều tại các khung giờ tối hơn ngày ra mắt hơn, doanh thu đặt trước vẫn đang lép vế hơn so với Chị Chị Em Em.

Suất đặt trước của Mắt Biếc ở các khung giờ tối tại 3 cụm rạp hot nhất của CGV tại Hà Nội.

Các khung giờ tối của Mắt Biếc tại một số rạp Galaxy Hà Nội đang dần được lấp đầy.

Các suất chiếu tối tại đơn vị sản xuất chính, hai cụm rạp Galaxy Long Biên và Tràng Thi tại Hà Nội cũng bắt đầu được lấp đầy dù 19 mới bắt đầu công chiếu suất đầu tiên.

So với Chị Chị Em Em, số lượng đặt trước của Mắt Biếc tại TP Hồ Chí Minh tại khung giờ tối khủng hơn dù vẫn còn tới 5 ngày.

Sau kết quả trên, có thể tạm thời nhận định bom tấn "tiểu tam" Chị Chị Em Em đang thắng thế Mắt Biếc, khi vẫn còn tới 5 ngày nữa dự án của đạo diễn Victor Vũ mới chính thức ra mắt khán giả. Với những review khá tốt về Chị Chị Em Em từ những khán giả đã có cơ hội theo dõi buổi công chiếu, liệu Mắt Biếc có đạt được kì vọng của khán giả trước ngày diễn ra sneakshow này. Hãy cùng tiếp tục cập nhật tình hình "chinh chiến" của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc trên con đường tìm ra "quán quân" doanh thu mùa Noel năm 2019 của điện ảnh Việt.

Thăm dò ý kiến

Bạn dự tính xem phim Chị Chị Em Em hay Mắt Biếc vào Noel này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm