Tính giá điện vào bài thi khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 12:53 12/06/2019

Nhiều học sinh sau khi kết thúc bài thi khảo sát bằng Tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa hào hứng bởi đề có nhiều câu gần gũi, nhất là hai câu hỏi xung quanh việc tính giá điện và số KW điện tiêu thụ…

Tính giá điện vào bài thi khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM - Ảnh 1.

Bố ôm động viên con trai sau 90 phút làm bài khảo sát bằng Tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sáng nay (12/6), hơn 4.100 học sinh tại TPHCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Từ 6h sáng, hàng trăm phụ huynh đã đưa con đến các điểm thi, nhiều người trong số đó xin nghỉ việc cả buổi sáng để chờ con trước cổng trường thi.

Hơn 10h cùng ngày, học sinh kết thúc bài thi khảo sát. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều học sinh bước ra khỏi phòng thi hào hứng, bên ngoài phụ huynh vây kín, ôm hôn con thắm thiết.

Bày tỏ niềm vui mừng, thí sinh Minh Khôi cho biết, đề thi tương đối dễ, nhiều câu hỏi em thường gặp trong cuộc sống hằng ngày như câu tính giá điện, số điện tiêu thụ trong gia đình. “Với đề thi này, em dự đoán số điểm đạt được từ 70 - 80%”, Khôi nói.

Tương tự, em Duy Nghĩa cũng cho rằng câu hỏi giá điện là câu hỏi hay và khiến em thích thú, nó gần gũi với gia đình em hàng ngày. Nghĩa cho biết, đề bài cho một bảng số liệu, sau đó yêu cầu tính số KW điện tiêu thu trong tháng. Tiếp đó, cũng bảng này, đề yêu cầu tính giá điện.

Trong khi đó, thí sinh Thùy Trang cho rằng, câu tính vận tốc của một người đi từ TPHCM đến Đồng Nai và một người đi từ Đồng Nai về lại TPHCM là câu hỏi khó nhất… “Câu này giải phải qua nhiều bước, dù chọn được đáp án song em vẫn không tự tin lắm về câu này”, Trang nói.

Tính giá điện vào bài thi khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM - Ảnh 2.

Hàng trăm phụ huynh xin nghỉ việc để đứng đợi con trước cổng trường thi

Được biết, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường đầu tiên và duy nhất ở TPHCM được khảo sát vào lớp 6 bằng hình thức Tiếng Anh. Năm nay, trường nhận được 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6. So với 525 chỉ tiêu, tỷ lệ "chọi" xấp xỉ 1/8, tương đương năm ngoái.

Theo đó, những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có điểm học kỳ II lớp 5 môn Toán, Tiếng Việt từ 9 trở lên sẽ được tham dự kỳ khảo sát vào trường. Đề khảo sát bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung của nhiều môn học như Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học…

Dự kiến 16.6 sẽ công bố kết quả khảo sát. Học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm