"Tình đồng chí" sướt mướt của 3 nam chính series "Maze Runner"

M, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 02/02/2018

Hãy điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc của loạt phim "Maze Runner".

Khác với nhiều series phim dành cho khán giả trẻ tuổi như Twilight, Hunger Games Beautiful Creatures, The Host hay Divergent,... tuyến tình cảm của nam nữ chính trong Maze Runner trở nên hoàn toàn lu mờ trước sự tỏa sáng bất diệt của tình anh em. Súng bên súng, đầu sát bên đầu, bộ ba Thomas, Minho và Newt đã cùng sống chết có nhau giữa bao nhiêu hiểm nguy trên chuyến hành trình giải mã mê cung.

Tình đồng chí sướt mướt của 3 nam chính series Maze Runner - Ảnh 1.
Tình đồng chí sướt mướt của 3 nam chính series Maze Runner - Ảnh 2.

Thomas và Newt có mối quan hệ khăng khít

Định mệnh đã để 3 chàng trai gặp nhau tại Trảng Cỏ. Trong một ngày thổn thức đến lạ, Thomas xuất hiện tại nơi đây, bị biệt lập giữa những bức tường khổng lồ với hồi ức trống rỗng và một trái tim lạnh lẽo. Nhưng không, anh chẳng hề cô đơn khi biết được sự tồn tại của những người bạn mới. Newt, một chàng trai cao ráo, mạnh mẽ, thông minh với mái tóc vàng ánh kim đến bên Thomas. Bằng sự chân thành, thân thiện và tử tế, Newt đón chào Thomas bước vào thế giới của những chàng trai Maze Runner.

Tại đây, Thomas còn nhanh chóng thân thiết với Minho, một thanh niên châu Á có bắp tay cuồn cuộn và một khuôn mặt đáng yêu đến nỗi ai cũng muốn lấy làm của riêng. Với sự hỗ trợ đến từ "hậu cung" Newt và Minho, Thomas nhanh chóng trở thành "người chạy", đồng thời chỉ huy mọi người trong cuộc nổi dậy thoát khỏi Trảng Cỏ. Vào những lúc quan trọng nhất, Thomas ít có niềm tin vào phụ nữ, đặc biệt trước sự phản bội của Teresa đã đẩy cả nhóm vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Giờ đây, trong trái tim đầy tổn thương và chai sạn của Thomas, anh chỉ còn lòng tin nơi Newt và Minho.

Tình đồng chí sướt mướt của 3 nam chính series Maze Runner - Ảnh 5.

Thomas sẵn sàng đổi cả giang sơn chỉ để lấy mỹ nam. Trong phần cuối The Death Cure, Thomas vốn dĩ có thể bình yên cùng tổ chức Cánh Tay Phải, nhưng anh quyết liều cả mạng sống đột nhập vào căn cứ của WICKD để cứu cho bằng được Minho.

Minho chắc hẳn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng Thomas. Trong chuyến hành trình giải cứu Minho, Thomas nối lại tình xưa cùng kẻ phản bội Teresa, vô hình chung khiến Newt ghen tức. Những cái liếc mắt hờn dỗi của Newt với Thomas cho thấy trong lòng anh đang mông lung như thế nào. Mối quan hệ của cả hai gặp trục trặc thực sự khi có những cuộc cãi vã nảy lửa.

Tình đồng chí sướt mướt của 3 nam chính series Maze Runner - Ảnh 6.

Khi mất đi thứ gì đó, bạn mới nhận ra nó quan trọng đến độ nào. Giờ đây, Thomas không còn cơ hội đùa giỡn và tâm sự cùng Newt, được kề vai sát cánh bên anh trong những cuộc chiến nữa. Newt đã vĩnh viễn ra đi, trong một cái chết bi kịch và ngang trái nhất.

Mượn lời bài hát "Killing Me To Love You" để mô tả về cái chết của Newt, thân thể em đang gãy vụn nhưng em vẫn cố chiến đấu, cánh tay em đã rã rời nhưng em cố giấu nó đi. Newt van xin Thomas hãy giết mình trước khi anh bị biến thành Hoả thi khát máu thực sự. Giây phút này, anh không sợ chết mà chỉ sợ sẽ làm hại Thomas.

Tình đồng chí sướt mướt của 3 nam chính series Maze Runner - Ảnh 7.

Cẩu huyết hơn cả những bộ phim ngôn tình sướt mướt, Thomas buộc phải giết chết người mình yêu thương trong nỗi đau khôn cùng. Newt đã không còn trên đời nhưng còn mãi trong tâm trí Thomas và không ai có thể thay thế vị trí ấy. Giờ đây, khi cuộc chiến đã ngã ngũ, bên cạnh Thomas chỉ còn có Minho nhưng trái tim của anh sẽ đủ chỗ cho cả hai. Bộ ba Thomas, Newt và Minho đã cho khán giả thấy được những tình bạn đẹp nhất trên màn ảnh Hollywood.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm