Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế

Linh Gia, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 22/01/2021

Phóng viên trang iFeng đã liên lạc với những người từng hợp tác với Trịnh Sảng và tìm hiểu về con người thực của nữ diễn viên giữa tâm bão dư luận.

Chỉ trong 4 ngày ngắn ngủi, Trịnh Sảng gây sốc khi từ "tiểu tiên nữ" vạn người mê trở thành mỹ nhân "máu lạnh" bị phong sát khỏi showbiz sau khi scandal mang thai hộ, bỏ nuôi con bị vạch trần. Tuy nhiên, giữa bão bùng scandal, trang iFeng đã có bài viết thu thập nhận định, đánh giá của người trong nghề về mỹ nhân thị phi này. Điều đáng nói, trong khi có những người "chê tới bến" thì cũng có nhân vật từng đánh giá cao nhân cách của Trịnh Sảng, nay sốc nặng khi biết về hành động của cô.

Khi liên hệ với bạn bè của Trương Hằng, phóng viên trang iFeng đã biết được đánh giá của chồng cũ về Trịnh Sảng. Trương Hằng cho biết: "Tôi từng thật lòng yêu cô ấy nhưng không hiểu rõ được con người này". Có thể thấy được tính cách của nàng Tiểu hoa đán 9X thực sự vô cùng khó đoán và người trong làng giải trí Hoa ngữ cũng có nhiều đánh giá hoàn toàn trái ngược về cô.

Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế - Ảnh 2.

Trịnh Sảng bị người trong giới ghét ra mặt, nhiều lần bị bóc phốt trên MXH

Một nhà đầu tư điện ảnh từng tiết lộ, Trịnh Sảng không hề biết cách phối hợp với người khác khi đóng phim, mắc bệnh ngôi sao và cư xử rất tệ với nhân viên công tác. Điều này khiến không ít người nhớ lại tin đồn "Nữ thần thanh xuân" bị giới thời trang "cạch mặt" bao năm qua vì phốt thái độ.

Cụ thể, năm 2012, nhân viên của tờ Tinh Phẩm Mua Sắm Chỉ Nam từng đăng bài viết trên Weibo tố Trịnh Sảng không chuyên nghiệp, không những "mất hút" khi đang làm việc tại studio mà còn từ chối chụp hình bổ sung. Khi ấy, Trương Hàn (lúc đó còn đang hẹn hò với Trịnh Sảng) đã lên tiếng "giải vây" cho bạn gái nhưng cô vẫn nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Một tờ báo khác cũng bị Trịnh Sảng cho "leo cây" trong tình trạng tương tự. Một nhân viên tiết lộ, có lần khi Trịnh Sảng và Trương Hàn cùng chụp hình quảng cáo cho bộ trang sức đôi thì người đẹp lại đột ngột "mất tích" ngay trước khi ghi hình. Thậm chí tới Trương Hàn cũng chẳng thể tìm được cô. Nhân viên này tỏ vẻ bức xúc: "Cô ta bị cho luôn vào sổ đen của chúng tôi", "Lúc đó khách hàng cũng có mặt tại studio, kiểu người này ai mà dám hợp tác?".

Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế - Ảnh 3.

Nhân viên tờ báo tiết lộ việc từng hợp tác với Trịnh Sảng

Dù vậy, vài năm sau, nhân viên này vẫn có dịp hợp tác với mỹ nhân Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên lần nữa. Khi được hỏi về cảm giác sau khi làm việc chung, người này nói: "Chẳng có cảm giác gì. Thế nhưng tôi sẽ không đề cử Trịnh Sảng với khách hàng và sếp".

Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế - Ảnh 4.

Ở góc nhìn của phóng viên giải trí có tên là Hoa Hoa thì Trịnh Sảng và nhân viên công tác của cô có thái độ thiếu lễ phép. Có lần khi tham gia một cuộc họp báo, một phóng viên khác hỏi nữ diễn viên một vấn đề khá nhạy cảm. Khi đối mặt với tình huống như vậy, các ngôi sao Cbiz khác thường sẽ lảng tránh hoặc đưa ra một câu trả lời khéo léo. Thế nhưng, Trịnh Sảng lập tức hỏi lại: "Anh là ai? Anh ở đâu tới đây?".

Hoa Hoa cho biết thêm: "Trợ lý của cô ấy khi đó đứng ngay phía sau tôi. Anh ta tưởng tôi là người đặt câu hỏi nên túm tôi về phía sau. Tôi quay lại lườm và chất vấn anh ta muốn làm gì. Khi thấy tôi không cầm micro trong tay, người này mới chịu buông tôi ra".

Trong một buổi họp báo cách đây vài năm ngoài Trịnh Sảng còn vài nghệ sĩ là đàn anh, đàn chị ngồi cùng với cô để trả lời phỏng vấn. Thế nhưng, trong suốt sự kiện, khi người khác nói chuyện, Trịnh Sảng cứ cúi đầu, chẳng thèm nhìn ai. Hoa Hoa tiết lộ, khi đã hoàn thành phần phỏng vấn nhưng sự kiện còn chưa chính thức kết thúc, có người đề nghị các nghệ sĩ cùng đứng lên cúi đầu chào: "Mọi người còn chưa kịp đứng lên, lời của MC còn chưa nói hết, mới chỉ nhắc tới mấy chữ cuộc họp báo, cô ấy đã đứng lên, muốn rời đi. Ai ngờ, thấy mọi người vẫn còn ngồi, cô ấy lại ngồi về chỗ cũ".

Một người làm công tác PR trong Cbiz cho biết: "Cô ấy có độ đề tài rất cao (ý nói có nhiều đề tài hot xoay quanh), làm tuyên truyền cho cô ấy chắc chắn không lo về top tìm kiếm. Hơn nữa còn có fandom khủng giúp đỡ duy trì hộ hot. Thế nhưng cùng lúc đó, tôi cũng không biết nghệ sĩ này sẽ làm ra việc gì. Chẳng khác nào ngồi trong chậu than nóng làm việc cả. Dù sao tôi không muốn thử sức với kiểu nghệ sĩ như vậy, chẳng khác nào một quả bom hẹn giờ".

Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế - Ảnh 5.

Sau scandal, các nhãn hiệu hợp tác với Trịnh Sảng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Hầu hết các hãng đều phải xóa gấp các nội dung liên quan tới nữ diễn viên 9X trên mạng xã hội. Trong đó, một nhân viên của thương hiệu không giấu được bức xúc: "Có điên mới làm việc với cô ta. Thử nhìn xem Weibo của các nhãn hiệu Trịnh Sảng hợp tác mà xem, làm gì còn tin tức gì. Giờ ai mà không đồng tình với Prada cơ chứ. Đừng nói về vấn đề hợp tác kinh tế, đây là một sự kiện mang tính xã hội. Là một nghệ sĩ có lượng fan khổng lồ, cô ấy tạo nên sức ảnh hưởng quá lớn".

Biên kịch Đàm Phi cho rằng, vụ tai tiếng của Trịnh Sảng không thể tha thứ được. Hơn nữa, điều này đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của cô nàng: "Như mọi người đã biết, năng lực của Trịnh Sảng trong lĩnh vực diễn xuất rất bình thường. Nếu không xảy ra việc này, có khả năng vẫn có người suy xét hợp tác với cô ấy vì hình tượng không tồi. Hiện tại đương nhiên là tránh còn không kịp".

Thái độ trái ngược của một bộ phận giới giải trí dành cho mỹ nhân họ Trịnh

Bên cạnh những lời chê bai, cũng có nhiều người có cái nhìn thiện cảm khi nói về Trịnh Sảng. Phóng viên Tiểu Phương chia sẻ: "Khi tiếp xúc, tôi cảm thấy cô ấy là một người cực kỳ tốt, rất biết suy nghĩ cho người khác. Tất cả những nhân viên công tác từng hợp tác với cô ấy đều cảm thấy bất ngờ". Tiểu Phương cho biết, việc tiếp xúc với các nghệ sĩ là vấn đề vô cùng rắc rối nhưng với Trịnh Sảng lại chẳng hề như vậy. Sau khi quyết định chủ đề cuộc phỏng vấn, chỉ cần nói với cô ấy rằng lúc nào anh có thời gian là được.

Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế - Ảnh 6.

Tiểu Phương kể lại một kỷ niệm liên quan đến nàng "Bối Vi Vi". Khi đó, việc ghi hình kéo dài tới tận 3-4 giờ sáng nhưng từ buổi tối, Trịnh Sảng đã bảo tất cả các nhân viên của cô ấy, kể cả trợ lý và stylist cứ yên tâm về đi: "Cô ấy nói không cần ở lại đây chờ, nếu không có việc gì thì cứ về trước, cô ấy có thể tự mình trang điểm lại".

Lúc ấy, Trịnh Sảng đã vô cùng mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng phối hợp theo yêu cầu của mọi người. Sau khi xong việc, ekip của Tiểu Phương muốn đưa Trịnh Sảng về nhà nhưng bị từ chối: "Cô ấy thấy chúng tôi còn phải thu dọn thiết bị nên nói có thể tự đặt xe về nhà, sợ khiến chúng tôi thêm phiền toái", "Chúng tôi hợp tác rất vui vẻ. Chúng tôi không mượn cô ấy để lăng xê, cô ấy cũng tin tưởng chúng tôi. Nhìn thành quả chụp ảnh cũng chẳng hề chỉnh sửa tấm nào".

Một biên tập viên tạp chí mới hợp tác với Trịnh Sảng trước đó cũng khen ngợi: "Con người cô ấy khá tốt, rất thẳng thắn. Có đôi khi cô ấy giống như không ở cùng một thế giới với bạn nhưng tính cách không có gì bàn cãi. So với nhiều nghệ sĩ thích tỏ vẻ ta đây, cô ấy thực sự rất tốt tính". Biên tập viên cho biết, Trịnh Sảng không có ekip phụ trách tuyên truyền nên cô ấy đều tự mình tiếp xúc với họ: "Đôi khi hơi khó để trao đổi với nhau nhưng sau khi nói nói rõ ràng với cô ấy thì chẳng có vấn đề gì".

Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế - Ảnh 7.

Những phản hồi hoàn toàn trái ngược giữa những người từng hợp tác với Trịnh Sảng khiến không ít người tỏ vẻ băn khoăn: "Rốt cuộc Trịnh Sảng là người như thế nào?". Thế nhưng, dù sao đi nữa, giờ đây, Trịnh Sảng là ngôi sao Cbiz đầu tiên bị Cục Điện ảnh Trung Quốc chỉ thẳng tên "cấm sóng" toàn diện.

Nguồn: iFeng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm