Tình bạn "lớp nhà người ta": Học cùng tiểu học, trải qua 15 năm vẫn họp lớp đều đặn một tháng vài lần

Mây, Theo Helino 09:42 17/11/2018

Tình bạn 15 năm khăng khít của nhóm bạn này đã đập tan những định kiến cho rằng tình bạn tuổi học trò không được lâu bền.

Cứ mỗi 1 mùa chia tay, người ta lại cảm động khi chứng kiến cảnh những cô cậu học sinh cuối cấp bịn rịn, lưu luyến, không muốn rời xa bạn bè và mái trường thân yêu. Giữa những thổn thức và tiếc nuối, ai cũng giữ cho mình một lời hứa hẹn sẽ quay về, sẽ cùng nhau tụ họp đông đủ trong tương lai.

Buổi họp lớp là dịp để những người bạn sau bao năm xa cách được gặp lại nhau, được sống lại những khoảnh khắc, kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường, đồng thời cũng là dịp để các khóa học trò thăm lại trường xưa, tri ân thầy cô giáo của mình. Thế nhưng qua thời gian với hàng trăm những bộn bề cuộc sống, các buổi họp lớp cứ thế thưa vắng dần. Trên MXH không thiếu gì những bức ảnh "dở khóc dở cười" khi so sánh bức ảnh chụp năm xưa với buổi họp lớp thưa thớt đến thảm hại của hiện tại, khiến người ta vừa thấy hài hước cũng vừa thấy xót xa.

Tình bạn lớp nhà người ta: Học cùng tiểu học, trải qua 15 năm vẫn họp lớp đều đặn một tháng vài lần - Ảnh 1.

Bức ảnh cho thấy thực tế phũ phàng sau những lời hứa hẹn họp lớp ngày chia tay

Cứ tưởng rằng hiện tại mọi người đều đã mất niềm tin vào 2 chữ "họp lớp" thì mới đây, trên MXH đột nhiên xuất hiện 1 lớp học chơi với nhau liền tù tì 15 năm, họp lớp thì chẳng mấy khi thiếu mống nào, góp phần đập tan những định kiến về tình bạn tuổi học trò không lâu bền.

Hội bạn chơi với nhau 15 năm - từ cấp 1 đến Đại học, phá tan mọi định kiến về tình bạn tuổi học trò không lâu bền

"Chào mọi người, xin giới thiệu đây là lớp mình. Chúng mình học chung với nhau từ lớp 1 đến lớp 9 và vẫn giữ liên lạc tới tận bây giờ, tháng 6 năm nay là tròn 15 năm quen biết. Bọn mình ở cạnh nhau từ hồi mới biết chữ, chứng kiến cả một thời trẻ trâu ngu si sốc nổi nhất của nhau, rồi cùng nhau lớn lên. Giờ mọi người đều sắp là sinh viên năm cuối (hầu hết đều sống ở Sài Gòn), thế nhưng vẫn đều như vắt chanh mỗi tháng tụ tập một (vài) lần; chưa kể cứ về quê là lại dính lấy nhau sáng gặp, chiều gặp, tối gặp. Thỉnh thoảng có sinh nhật ai cả lũ lại hùn tiền tổ chức, làm mình ở xa mà cứ canh me đếm ngày về để được đi chơi với bọn nó. Còn nữa, mỗi lần đi chơi lực lượng không bao giờ dưới 2 chữ số, nên bọn mình chưa bao giờ xảy ra cảnh họp lớp lèo tèo mấy mống cả" - bằng giọng điệu đầy tự hào, đây là những lời chia sẻ của bạn Hà Thư để mở đầu bài viết của mình.

Tập thể lớp 1A trường Trần Hưng Đạo ngày nào giờ đều đã là sinh viên đại học sắp tốt nghiệp

Tình bạn lớp nhà người ta: Học cùng tiểu học, trải qua 15 năm vẫn họp lớp đều đặn một tháng vài lần - Ảnh 4.

"Mình không chắc là 5 năm, 10 năm sau khi ai cũng có công việc và cuộc sống riêng thì bọn mình có còn chơi với nhau nữa không, nhưng ít nhất là bây giờ, bọn nó thực sự là những người bạn tuyệt vời nhất của mình, khiến mình có thể tự hào giới thiệu: đây là thanh xuân của tôi", tâm sự của Hà Thư - chủ nhân bài chia sẻ trên MXH.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận rất nhiều lượt thích và bình luận, hầu hết đều tỏ ra rất ngưỡng mộ sự bền chặt của nhóm bạn, đồng thời bày tỏ ước mong có được những người bạn thân tuyệt vời như vậy.

"Chả bù cho lớp mình có tới 40 mạng mà cứ gọi đi họp lớp 1 cái là thấy tự nhiên biệt tăm biệt tích hết cả"

"Mình cũng có 1 đứa bạn chơi với nhau từ thời cấp 1 tới giờ vẫn khăng khít thân thiết như ngày đầu. Thế nhưng nhiều lúc vẫn thích có 1 nhóm bạn thân đông đảo thế kia, có trai có gái chả bao giờ lo hết vui"

"Đúng là 1 tình bạn "hiếm có khó tìm" thời nay, chúc các bạn sẽ mãi bền chặt như thế nhé!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm