Tinder xưa rồi, giới trẻ đu trend tìm người yêu qua tính năng của Apple

Hoàng Dương, Theo Phụ nữ Mới 02:29 04/12/2023

Chán Tinder, nhiều người tìm người yêu bằng AirDrop.

Nhiều người dùng Apple không xa lạ với AirDrop - tính năng độc quyền được Apple phát triển, cho phép chuyển nội dung dữ liệu giữa các thiết bị của hệ sinh thái Apple. Tính năng này cho phép chia sẻ nội dung đa dạng từ hình ảnh, âm thanh, video, danh bạ,... với tốc độ nhanh chóng. Điểm nổi bật là dữ liệu truyền qua AirDrop đã được mã hóa và bảo mật nên sử dụng an toàn hơn so với việc gửi qua email hay bằng các cách thức khác.

Tinder xưa rồi, giới trẻ đu trend tìm người yêu qua tính năng của Apple - Ảnh 1.

Có nhiều ưu điểm vượt trội nên thời gian gần đây, một bộ phận giới trẻ Hàn Quốc đã nghĩ ra cách áp dụng phương thức này vào việc tìm người yêu. Cụ thể, họ đến những điểm tập trung đối tượng tiềm năng, gửi ảnh cùng thông tin liên hệ (thường là tài khoản Instagram) của mình cho mọi người xung quanh thông qua AirDrop. Người nhận ảnh nếu thấy phù hợp sẽ liên hệ lại, trò chuyện hoặc gặp mặt trực tiếp người gửi ngay và luôn.

Review trải nghiệm của mình, cô nàng hot TikToker - Steph Ahn cho rằng phương pháp này hoạt động tốt tại Hàn Quốc, hạn chế tối đa rủi ro gặp phải tình huống trớ trêu như: kiểm chứng ngay được hình trên mạng như thế nào so với ngoài đời.

Tinder xưa rồi, giới trẻ đu trend tìm người yêu qua tính năng của Apple - Ảnh 2.

Trước đó, nam ca sĩ Jung Yong Hwa (thành viên nhóm CNBLUE) từng nhắc tới phương pháp này trên chương trình “Mr. House Husband 2”. Theo anh, các ca sĩ thường trao đổi thông tin liên lạc qua AirDrop nếu tình cờ gặp gỡ. Đây được coi như “chiêu thức” bí mật giúp thần tượng hẹn hò - điều vốn bị công ty quản lý nghiêm ngặt.

Tinder xưa rồi, giới trẻ đu trend tìm người yêu qua tính năng của Apple - Ảnh 3.

Trong khi những ứng dụng hẹn hò như như Tinder, Bumble... đã dần quen thuộc với giới trẻ thì phương pháp đầy mới lạ và được đánh giá cực hiệu quả này đáng để thử. Nhất là khi thứ bạn cần chỉ là một chiếc iPhone.

Dẫu vậy, việc chia sẻ hình ảnh và thông tin cá nhân qua AirDrop vẫn có những nguy cơ tiềm tàng nhất định. Người sử dụng có thể bị người lạ bám theo, hoặc lợi dụng hình ảnh và thông tin của mình vào nhiều mục đích nguy hiểm khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm