'Tin tặc' 11 tuổi chỉ mất 10 phút đột nhập bản sao trang web bầu cử Mỹ

Bảo Hà, Theo Báo tin tức 16:30 16/08/2018

Một cuộc tấn công đặc biệt đã dấy lên hồi chuông báo động cho an ninh mạng bầu cử Mỹ khi một cậu bé 11 tuổi có thể đột nhập vào một bản sao trang web bỏ phiếu của bang Florida và thay đổi kết quả "cuộc bầu cử" trong vòng chưa đầy 10 phút.

Tin tặc 11 tuổi chỉ mất 10 phút đột nhập bản sao trang web bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Reuters

Thao tác đặc biệt này được thực hiện tại DEFCON - hội nghị hacker lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Las Vegas, nơi các chuyên gia bảo mật và máy chủ tìm cách đột nhập vào tất cả các loại hệ thống bảo mật máy tính.


Tại hội nghị năm nay, DEFCON cho phép trẻ em được tham gia vào phần thi tìm cách xâm nhập vào các trang web của “Làng Hacking máy bỏ phiếu DEFCON”, bao gồm “13 bản sao hệ thống trang web liên quan đến bỏ phiếu ở các bang chủ chốt”, theo báo PBS.

Hacker nhí, Emmett Brewer, 11 tuổi, đã tấn công thành công trang mạng bầu cử bang Florida.

Emmet không phải là đứa trẻ duy nhất tham gia vào phần thi xâm nhập hệ thống bầu cử tại hội nghị. Theo DEFCON, tổng cộng có ít nhất 50 trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 16 tham dự hội nghị, và khoảng 30 trong số đó có thể xâm nhập vào các trang web bầu cử mô phỏng.

Hiệp hội quốc gia Thư ký bang đã ban hành một tuyên bố thể hiện mối quan ngại về sự kiện khuyến khích việc xâm nhập hệ thống bầu cử chính thức của DEFCON và nhấn mạnh nó không phản ánh chính xác thực tế bỏ phiếu điện tử tại Mỹ.

"Trong khi chúng tôi hoan nghênh mục tiêu của những người tham dự DEFCON để tìm và báo cáo các lỗ hổng trong các hệ thống bầu cử, điều quan trọng là các bang đã làm việc nỗ lực với đội ngũ công nghệ thông tin của họ... Mối quan tâm chính của chúng tôi là phương thức tiếp cận của DEFCON đã sử dụng một môi trường giả mà không hề giống với hệ thống bầu cử của các bang. Hầu hết các máy bỏ phiếu sử dụng trong hội nghị đã không còn được sử dụng, chính vì vậy không thế mô phỏng an ninh mạng và vật lý theo chính xác những gì được thiết lập bởi chính quyền bang và địa phương trước và trong ngày bầu cử”.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm