Tin giả bao vây đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023

TIỂU PHÙNG, Theo Tiền Phong 20:07 19/07/2023

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chưa xuất trận nhưng đã có khá nhiều thông tin không chính xác xuất hiện trong giai đoạn đội tuyển Việt Nam chuẩn bị nước rút cho World Cup 2023 tại New Zealand.

“Chúng tôi đảm bảo số tiền thưởng cho các cầu thủ, tất cả sẽ nhận được tiền như đã thông báo. Tuy nhiên việc chuyển trực tiếp đến từng cầu thủ là không khả thi. FIFA thay vào đó sẽ chuyển tới các liên đoàn và yêu cầu liên đoàn chuyển cầu thủ” - Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết.

Tại World Cup nữ 2023, FIFA thông báo mỗi cầu thủ trong danh sách đăng ký sẽ được nhận khoản tiền 30.000 USD (khoảng hơn 700 triệu đồng), trong cả trường hợp đội tuyển không vượt qua vòng bảng. Bên cạnh đó, FIFA còn có thêm các khoản khác hỗ trợ liên đoàn thành viên để chi trả các chi phí.

Một số thông tin mới đây cho rằng FIFA sẽ không chuyển cho các liên đoàn khoản thưởng cầu thủ, mà trao trực tiếp từng người. Dù vậy với tuyên bố trên của Chủ tịch FIFA Infantino, có thể xác định đây là tin không chính xác.

Tin giả bao vây đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào kỳ World Cup lịch sử tại New Zealand với trận ra quân trước đương kim vô địch Mỹ ngày 22/7

Ở giai đoạn chuẩn bị nước rút cho World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam, đã có những thông tin không chính xác xuất hiện. Gần nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải lên tiếng bác bỏ việc HLV Mai Đức Chung không được đăng ký chức danh HLV trưởng ở World Cup 2023 vì chưa có bằng FIFA Pro.

Trao đổi với Tiền Phong, một đại diện VFF cho biết đội tuyển Việt Nam có cán bộ phụ trách thông tin ở World Cup 2023 để kịp thời cung cấp các tin tức chính thức đến người hâm mộ. Việc nhiều thông tin không kiểm chứng được tung ra có thể ảnh hưởng đến sự tập trung chuyên môn của cầu thủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày