Tin được không, scandal Trịnh Sảng và kỹ xảo "thảm họa" của phim Trung có liên quan đến nhau đấy!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 06/05/2021

Vì những người như Trịnh Sảng nên phim Trung liên tục cho ra lò kỹ xảo "3 xu" muốn xỉu.

Vụ kiện tụng rùm beng giữa Trịnh SảngTrương Hằng đã dẫn đến một lùm xùm khác gây rúng động không kém, đó là việc nữ diễn viên được trả thù lao cao bất thường cùng nghi vấn "trốn thuế". Kể từ đây, một số nhân viên đoàn phim Tân Thiện Nữ U Hồn đã đứng ra tố cáo Trịnh Sảng "ăn chặn" tiền ekip, thu về 160 triệu NDT (khoảng 570 tỷ đồng) trong khi nhân viên đoàn được trả lương bèo bọt, lại phải nai lưng làm việc gần 18 tiếng/ngày, ngủ được 3-4 tiếng lại phải dậy làm tiếp.

Tin được không, scandal Trịnh Sảng và kỹ xảo thảm họa của phim Trung có liên quan đến nhau đấy! - Ảnh 1.

Trịnh Sảng nhận cát-xê khủng trong Tân Thiện Nữ U Hồn

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản chỉ là bóc lột lao động. Việc cán cân thù lao bị chệch hẳn sang một hướng thế này trong đoàn phim (riêng trường hợp của Trịnh Sảng) không chỉ đẩy nhân viên vào chỗ lao đao, mà ekip cũng chả thoải mái gì. Vì phải trả quá cao cho ngôi sao, ekip lại thiếu hụt chi phí cho quá trình sản xuất, mà nhất là về kỹ xảo hình ảnh - một trong những khâu "ngốn tiền" nhiều nhất.

Tin được không, scandal Trịnh Sảng và kỹ xảo thảm họa của phim Trung có liên quan đến nhau đấy! - Ảnh 2.

Thù lao của Trịnh Sảng vô hình trung khiến đoàn phim bị thiếu hụt về nhiều phương diện sản xuất khác

Trước đó, nhiều dự án từng tiết lộ chi phí sản xuất lên đến hàng trăm triệu, tuy nhiên kỹ xảo phim lại vô cùng "rẻ tiền", không tương xứng với số tiền được cho là đã bỏ ra. Một số ý kiến còn nghi ngờ, cho rằng đoàn phim dối lừa, nhưng bây giờ có thể thấy những con số trăm triệu ấy có thể là sự thật. Thay vì có nguồn tài chính đủ mạnh để đầu tư kỹ xảo, tiền lại được rót vào túi của diễn viên chính mà chưa cần biết họ giỏi - tệ ra sao, và giá trị thực lực của họ có xứng đáng với mức giá đó hay không.

Hàng loạt "thảm họa" kỹ xảo có thể do... xui, cũng có thể do đoàn phim thật sự không còn tiền

Việc thị trường phim Hoa ngữ yếu thế về kỹ xảo hình ảnh đã quá nổi tiếng trong giới fan và trên truyền thông. Tuy nhiên trên thực tế, có không ít phim Trung từng phô diễn kỹ xảo ổn áp, đơn cử như Chung Cư Tình Yêu 3 với phân đoạn cổ trang được đánh giá là "đỉnh cao của kỹ xảo phim trong nước". Phim chỉ có chi phí 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng) nhưng vẫn có thể làm thỏa mãn người xem với hình ảnh đẹp mắt, vậy thì chẳng có lý do gì những ekip trăm triệu lại không làm được. Đồng ý sẽ có những ca do xui xẻo, tuy nhiên để mời được đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và có gu thì không thể chỉ với vài ba xu lẻ. Điều đó hoàn toàn có thể hiện thực hóa nếu ít nhất những cá nhân, ngôi sao của phim được chi trả ở mức hợp lý.

Kỹ xảo ổn áp trong Chung Cư Tình Yêu 3

Suy luận này giúp mở ra một góc nhìn mới dành cho kỹ xảo phim Trung nói riêng và công tác làm phim tại thị trường tỷ dân nói chung. Hành vi "hét cát-xê trên trời" hiện tại cũng đang được Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Bắc Kinh điều tra cặn kẽ bên cạnh các vấn đề như "hợp đồng âm dương" hay "trốn thuế". Sẽ vẫn còn nhiều trường hợp các rục rịch "bước ra ánh sáng", và Trịnh Sảng chỉ là một trường hợp không may bị phanh phui mà thôi!

Vụ Trịnh Sảng đã kéo theo nhiều hệ quả lớn với Cbiz thời gian qua

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm