Tin được không, một cây xanh trồng tại nhà, mẹ và bé sẽ chung tay tạo nên rừng lớn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/11/2021

Cùng nhau "lấm bẩn" để trồng 1 cây xanh ngay trong nhà, bố mẹ không chỉ lưu giữ được những kỷ niệm tuyệt đẹp trong ký ức tuổi thơ con, mà còn có thể góp phần vào một hoạt động với thông điệp tích cực: Trồng rừng!

Băn khoăn chuyện dạy con trồng cây, gây rừng

Trồng cây, gây rừng là câu chuyện mà gia đình và nhà trường đã dạy trẻ suốt nhiều năm qua bởi ai cũng hiểu, cây xanh có tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt đối với không gian sống. Cây xanh cung cấp oxy, giảm cacbonic và khí thải độc hại từ xe cộ, nhà máy, nhà cao tầng. 1 cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 4 người, và 3 cây quanh nhà thậm chí có thể giúp bạn cắt giảm tới...50% nhu cầu sử dụng điều hòa, đồng thời tạo không gian xanh mát, dịu mắt, làm đẹp thêm cảnh quan đô thị và ngôi nhà của bạn. Trồng 1 cây xanh ngay trong nhà là việc vô cùng dễ dàng, đơn giản mà mẹ và con có thể cùng làm ngay.

Tin được không, một cây xanh trồng tại nhà, mẹ và bé sẽ chung tay tạo nên rừng lớn - Ảnh 1.

Các bà mẹ đã nhận thức được về tầm quan trọng của cây xanh và có mong muốn cùng con trồng cây, bảo vệ môi trường nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, trăn trở khi nói tới câu chuyện trồng rừng. Thông thường, chúng ta có xu hướng ưu tiên tạo môi trường trong lành cho nơi mà mình và gia đình sinh sống. Vì vậy, trồng cây tại nhà là việc thiết thực mà mẹ ưu tiên và thường khuyến khích con làm. Tuy nhiên, trồng rừng là câu chuyện nghe có phần xa vời hơn. Hiếm ai trong số chúng ta tới được tận các khu rừng đang phải hứng chịu thiên tai để trồng rừng, hay trực tiếp tham gia vào công tác bảo vệ rừng phòng hộ.

Tin được không, một cây xanh trồng tại nhà, mẹ và bé sẽ chung tay tạo nên rừng lớn - Ảnh 2.

Do đó, nhiều mẹ tỏ ra băn khoăn khi tìm cách giáo dục con trẻ hành động bởi tâm lý cho rằng, đóng góp của gia đình mình quá nhỏ bé và cũng không chắc chắn về tính khả thi. Mẹ Hiền Trang (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi thường dạy con bảo vệ môi trường, trồng rừng nhưng thường chỉ dừng ở đó. Trồng cây ở rừng ra sao, bảo vệ rừng thế nào là điều mà bản thân tôi cũng rất băn khoăn. Đôi khi tôi thấy hành động của mình chưa có ý nghĩa, và dạy con cách làm càng khó khăn hơn!".

Đây cũng chính là suy nghĩ chung của rất nhiều ông bố, bà mẹ khác ở Việt Nam, có lẽ đó là bởi, bố mẹ chưa biết: Trồng 1 cây ở nhà cũng có thể góp vào 1 cây ở rừng! Đã và đang có 1 hoạt động vô cùng thú vị giúp giải quyết những vấn đề khiến mẹ băn khoăn. Cụ thể, mẹ và bé chỉ cần tập trung chăm lo cho mái ấm của mình, là đã có thể góp phần sức lực nhỏ bé vào hoạt động trồng cây ở rừng! Trong đó, mọi hoạt động thực tế sẽ được 1 thương hiệu triển khai thực hiện. Chương trình vừa có ý nghĩa giáo dục, nhân văn, lại vừa giúp ích cho môi trường hiệu quả như vậy, thì còn chờ gì mà không tìm hiểu ngay mẹ ơi?

Trồng 1 cây ở nhà, mẹ và con có thể góp thêm 1 cây ở rừng!

Bật mí cho mẹ đây, chương trình đó chính là "Lấm Bẩn Vì Màn Chắn Xanh Việt Nam" do nhãn hàng OMO triển khai, với sự đồng hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cả nhà có thể dễ dàng cùng nhau tạo ra sự thay đổi tích cực cho môi trường bằng cách vào website và tham gia các hoạt động bổ ích của chương trình. Không chỉ góp phần trồng thêm cây xanh thông qua việc hưởng ứng các hoạt động, mẹ và bé còn có cơ hội nhận thêm nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Cách thức trồng cây xanh cho rừng trong hoạt động "Bạn trồng cây, OMO trồng rừng" vô cùng táo bạo, độc đáo chưa từng thấy! OMO sẽ gửi tới 40.000 trái banh hạt giống theo những chiếc drone (phương tiện bay không người lái) và thả xuống 2 rừng quốc gia tại Quảng Nam và Quảng Bình - những địa phương đã và đang chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra. Đây là phương thức trồng cây đã được khoa học chứng minh về tính hiệu quả, làm tăng 50% khả năng sống của hạt giống quý và tiết kiệm thời gian và công sức của các cô chú kiểm lâm.

Tin được không, một cây xanh trồng tại nhà, mẹ và bé sẽ chung tay tạo nên rừng lớn - Ảnh 3.

Song song đó, OMO còn giới thiệu một MV mang tên "Lấm Lem Diệu Kỳ" với sự góp mặt của ca sĩ Đức Phúc và bé Hà Anh để truyền cảm hứng cho mẹ và bé. Giai điệu trong trẻo, vui tươi, ca từ ý nghĩa mà chắc chắn khi xem xong, mẹ và bé sẽ muốn góp ngay 1 phần nhỏ bé của mình vào việc trồng cây, gây rừng cùng OMO đấy!

Tin được không, một cây xanh trồng tại nhà, mẹ và bé sẽ chung tay tạo nên rừng lớn - Ảnh 4.

MV của Đức Phúc và bé Hà Anh truyền đi thông điệp tích cực về câu chuyện trồng cây, gây rừng!

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng con "lấm bẩn" để "cho mái ấm 1 cây, cho Trái Đất 1 rừng"? Sau này khi có dịp, mẹ có thể tự hào chỉ cho con những rừng cây xanh mướt miền Trung, nơi lưu giữ cả kỷ niệm và 1 phần công sức của 2 mẹ con mình. Và hãy tin rằng, với hành động nhỏ bé đó, nhiều trẻ em miền Trung bằng độ tuổi con sẽ không còn phải đối mặt với quá nhiều đợt thiên tai, bão lũ, và nụ cười sẽ lại tỏa sáng dưới những vòm cây!

Tin được không, một cây xanh trồng tại nhà, mẹ và bé sẽ chung tay tạo nên rừng lớn - Ảnh 5.

"LẤM BẨN VÌ MÀN CHẮN XANH VIỆT NAM" là chương trình do OMO giới thiệu để bố mẹ và các bé có thể tham gia bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, dễ dàng cùng nhau tạo ra những thay đổi tích cực từ những hoạt động đơn giản nhất như trồng 1 cây xanh ngay trong chính ngôi nhà của mình!

Hãy tham gia cùng OMO và lan tỏa thông điệp, hành động ý nghĩa này tại đây

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm