Tin được không: "Hot girl triệu sub" nghe tiếng nướng thịt gọi tên được từng loại trước mặt khán giả

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 11/12/2021

Hot YouTuber Lu đã có màn thể hiện tài năng khi lắng nghe âm thanh của những lần nướng thịt.

Gây khá nhiều chú ý trong tập 4 Siêu Thử Thách là phần thi của một mukbang được cộng đồng mạng yêu thích: Như Lộc (Lu) - người sở hữu kênh YouTube triệu người đăng ký. Lu sẽ chinh phục 1 thử thách mà vừa nghe qua khán giả không khỏi cảm thấy "hoang đường": Nghe tiếng nướng thịt để phân biệt chính xác đó là loại thịt gì.

Tin được không: Hot girl triệu sub nghe tiếng nướng thịt gọi tên được từng loại trước mặt khán giả - Ảnh 1.

Siêu Thử Thách: Trích đoạn Như Lộc

Ở cấp độ Thách thức giới hạn, BGK sẽ chọn ngẫu nhiên 3 trong 10 loại thịt khác nhau và đầu bếp sẽ lần lượt nướng 3 loại thịt được chọn trên bếp. Nghe âm thanh nướng thịt, Lu sẽ phải xác định đúng loại thịt đang được nướng. Trả lời đúng 2/3 đáp án, thử thách thành công. Sau khi nghe âm thanh và vài phút phân vân, Lu đã lựa chọn 3 đáp án là 3 loại nguyên liệu khác nhau: Lườn cá hồi, má đùi gà và hào. Giải thích về cách phân biệt nguyên liệu, Lu cho biết: "Hải sản thì em hay nhận biết bằng cách là em sẽ nghe hơi nước, nhưng mà lườn cá này thì hơi khô cho nên em không chắc lắm".

Đáp án đầu tiên chính xác, khiến cho Đức Phúc - người đã lựa chọn món lườn cá hồi để thử thách Lu cũng phải kinh ngạc trước tài năng của cô. Hai đáp án: má đùi gà và hào cũng chính xác tuyệt đối. Nói về sự lưỡng lự của mình khi chọn đáp án, Lu cho biết: "Khi nghe em nhận thấy tiếng nổ cảm giác giống như mình đang chiên 1 cái gì đó ngập dầu. Em suy nghĩ là lớp da của má đùi gà thường bong lớp mỡ ra khá nhiều. Em phân vân giữa má đùi gà và ba chỉ bò, nhưng âm lượng của miếng này không lớn lắm cho nên em nghĩ là má đùi". Với đáp án cuối là hào, Lu chia sẻ rằng khi nghe âm thanh cô nghe được tiếng gió và những tiếng nổ lộp bộp như một lớp vỏ khi nướng sẽ bung ra nên Lu đoán là món hào nướng. Đáp chính xác 100%, Lu vượt thử thách nằm ngoài sức tưởng tượng của BGK. GK Dương Anh Vũ nhận xét: "Người sành ăn thường phát triển vị giác, khứu giác nhưng đằng này bạn lại có khả năng thính giác rất tốt. Nghe mà lại tìm ra được món đó là loại thịt gì, rất lạ! Anh thấy khả năng trí nhớ kinh nghiệm của em 'khủng' lắm". Hoàn thành phần thi độc lạ, Lu nhận được 5 sao từ Xuân Bắc, 4 sao từ Đức Phúc và 4 sao từ Dương Anh Vũ.

Tin được không: Hot girl triệu sub nghe tiếng nướng thịt gọi tên được từng loại trước mặt khán giả - Ảnh 3.

Ở phần sau, Lu chọn cấp độ Phá vỡ giới hạn với đề bài như sau: Có 20 loại thịt khác nhau. BGK chọn trong số đó ngẫu nhiên 3 loại để đầu bếp nướng. Lu sẽ phải xác định đúng tên loại thịt được nướng thông qua âm thanh phát ra từ miếng thịt đó. Lu nhận định: "Nhìn thì thấy chỉ có khoảng 20 loại nhưng thật ra sẽ có những bộ phận rất là giống nhau và tỉ lệ mỡ dù chỉ chênh nhau 1% thôi cũng sẽ làm cho em không thể nào đoán ra được".

Bước vào thử thách, sau khi nghe âm thanh phát ra trên bếp nướng, Lu đã chọn 3 đáp án là: Nạc lưng bò, thịt đùi bò và má đùi gà. Lu chia sẻ rằng mỗi khi nghe âm thanh trên bếp nướng, cô luôn tự liên tưởng. Chẳng hạn như với đáp án đầu tiên, Lu chọn nạc lưng bò vì âm thanh khi nướng làm cho cô liên tưởng đến tiếng mưa đêm. Sự liên tưởng, tưởng tượng đó tạo 15% căn cứ giúp Lu phán đoán, phân tích và lựa chọn đáp án nhưng không phải lúc nào nó cũng chính xác, bởi vì mỗi phần thịt khác nhau hoàn toàn. Kết quả, 2/3 câu trả lời của Lu chính xác. Riêng đáp án thịt đùi bò sai vì nguyên liệu được GK lựa chọn là bắp bò. Đặc biệt, má đùi gà - đề bài đã có trong cấp độ trước nay một lần nữa được GK Xuân Bắc cố tình lựa chọn để thử thách Lu và không ngờ là cô đã nghe và phán đoán chính xác mà không hề lưỡng lự. Lu cho biết mặc dù âm thanh khi nướng miếng má đùi lần này khác với lần thử thách trước nhưng cô vẫn có thể phân biệt được.

Lu tiết lộ khả năng nghe âm thanh phân biệt các nguyên liệu ẩm thực được tích luỹ dần trong quá trình cô thực hiện các video mukbang, đặc biệt là ASMR (thể loại mukbang mà người nghe sẽ nghe âm thanh nhai thức ăn của người thực hiện). Với năng lực đặc biệt và quá khác biệt, Lu đã chinh phục hoàn toàn BGK, kể cả GK khó tính nhất là Xuân Bắc. Với số điểm hệ số 2 ở cấp độ này Lu có 26 sao, cộng với 13 ngôi sao ở cấp độ trước tổng cộng 39 sao và có cơ hội vào Gala Vinh Danh.

Tin được không: Hot girl triệu sub nghe tiếng nướng thịt gọi tên được từng loại trước mặt khán giả - Ảnh 4.

Ảnh, video: Vie Channel

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm