Tín đồ đeo lens tâm sự: Ham hố lens to tổ chảng, màu "tây tây" rồi khóc 2 dòng sông

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 09/12/2020

Sau nhiều lần "vấp ngã", nay mình đã giắt túi vài kinh nghiệm khi mua kính áp tròng màu.

Trần đời ai oán mình thấy liều lĩnh nhất là việc mua lens. Ngặt nỗi, nếu không mua thì không được vì mình luôn có dịp để cần đến. Lý do mình e ngại shopping món này là vì sau bao năm, mình đã "fail" rất nhiều lần. Bởi lens mà, có thử được đâu! Ướm ướm bằng mắt thế thôi, xem ảnh tham khảo tới lui, chứ đeo lên là một câu chuyện khác. 

Để mình kể bạn nghe lần mình "chân ướt chân ráo" mua lens là thế nào. Thời đó, mình ham hố lens giãn tròng lắm, vì nghe thiên hạ đồn rằng đeo lens giãn tròng thì mắt trông to hơn. Với một đứa mắt có size trung bình như mình thì đây đúng là điều lý tưởng. Nhưng mình cũng không phải cô gái thích chơi trội đâu, nên mới rén rén chọn màu lens chocolate siêu tự nhiên, ít lấp lánh nhất có thể.

Rồi khi "áp" lên mắt, mình mới hiểu cảm giác chết lặng là thế nào. Chính vì chọn màu tự nhiên quá nên nó... không khác gì mấy so với màu mắt bình thường. Nhưng kích cỡ mới là vấn đề. Lens giãn tròng giúp tăng size tròng đen, tạo cảm giác mắt to tròn. Nhưng đáng buồn là tròng đen mắt của mình cũng tạm thôi nên khi chọn loại giãn tròng hơi lố thì mắt ngay lập tức trông kém tự nhiên cực kì. Ai đời đeo lens mà tròng đen muốn áp đảo tròng trắng. Thú thật, mình chẳng thấy mắt mình long lanh như búp bê, mà có vẻ giống... mắt bò thì đúng hơn, vì mắt lồi lồi ra, nhìn dị cực! Khóc trong lòng...

Tín đồ đeo lens tâm sự: Ham hố lens to tổ chảng, màu tây tây rồi khóc 2 dòng sông - Ảnh 2.

Ham hố kính giãn tròng với size quá to, mình đã nhận cái kết đắng... (Ảnh minh họa)

Sau đợt mua lens đúng kiểu "gái quê lên thành phố", mình đã chuyển sang loại lens không giãn tròng. Đây mới là loại hợp với mình nhất đây, vì giúp mắt trông tự nhiên thích lắm. Nhưng lần này, mình bắt đầu mê mệt các màu lens "tây tây" với hoạ tiết vân đá, nhũ lấp lánh, nhìn thôi là thấy đẹp rồi!

Nhưng bạn biết không, một lần nữa mình lại mua lens thất bại. Vì quá ham hố màu lạ, khó chơi nên mình "ẵm" ngay một cặp lens đeo 1-2 lần rồi từ bỏ mãi mãi. Nhìn người mẫu đeo sang chảnh, cuốn hút mà mê, đến khi mình diện lên rồi thì mới thấy "lens và mình đúng là thuộc về hai thế giới".

Tín đồ đeo lens tâm sự: Ham hố lens to tổ chảng, màu tây tây rồi khóc 2 dòng sông - Ảnh 3.

Mình hú hồn khi nhìn bản thân trong gương đấy bạn ạ, màu lens xám ngoét làm mặt mình tái mét thấy thương. Âm thầm thở dài rồi tự nói trong lòng: "Hỏng bét!". Mình cũng có makeup này nọ chứ, nhưng màu lens này hợp với style trang điểm sắc sảo. Rồi cộng hưởng các yếu tố trên gương mặt mình lại thì mình đầu hàng ngay. Vì nửa điểm cũng không hợp đó!

Tất nhiên, mình cũng có những lần mua lens thành công chứ. Đó là khi mình chọn được lens không giãn tròng, màu lens không quá tối hay quá sáng lại có thêm hoạ tiết xinh xinh nên để long lanh kiểu tự nhiên, diện khi makeup hay không makeup đều đẹp (ừ thì có makeup chút đỉnh sẽ xinh hơn nhé).

Tín đồ đeo lens tâm sự: Ham hố lens to tổ chảng, màu tây tây rồi khóc 2 dòng sông - Ảnh 4.

Kinh nghiệm chọn lens mà mình đúc kết được:

- Màu lens quá tối như nâu đen đeo lên sẽ không thấy sự khác biệt, đeo như không đeo. Tuy nhiên, loại lens này sẽ phù hợp với những người thích style tự nhiên, dùng vô tư trên mặt mộc.

- Lens màu lạ như xanh/xám/vàng.... diện lên hút mắt, lung linh nhưng sẽ kén tông da. Nếu chọn màu lens quá sáng thì dễ là sẽ "doạ người".

- Lens size XS ít hoặc không giãn tròng sẽ hợp với người mắt nhỏ, tròng đen nhỏ và vừa, giúp mắt long lanh và to hơn chút xíu.

- Lens size S/M giãn tròng nhiều lại hợp với người có tròng đen mắt to, mắt to.

- Nên chọn lens có hoạ tiết lấp lánh một tẹo, như thế sẽ khiến đôi mắt trông lạ và hút hơn.

- Không có một công thức chung khi chọn lens; vì tuỳ màu da, size mắt, màu sắc tròng đen (nâu/nâu đen/đen tuyền) của từng người. Theo mình, chỉ có mua nhiều, vấp ngã nhiều thì mới "lớn khôn". Mà mình phải thừa nhận, mua lens cũng hên xui lắm. Xui là khi nhìn hình nghĩ là hợp với mình nhưng khi đeo lên mắt rồi mới thấy trớt quớt gì đâu...

Ảnh: Internet

Tín đồ đeo lens tâm sự: Ham hố lens to tổ chảng, màu tây tây rồi khóc 2 dòng sông - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm