Tìm thấy sán dài 2m6 làm tổ trong ruột bé gái nghiện ăn đồ sống Nhật Bản

Chi Mai, Theo Thời Đại 16:50 15/06/2017

Khi bị các bác sĩ gắp ra, con sán vẫn còn sống và cựa quậy trong ruột của bé gái.

Các bác sĩ của Bệnh viện Tổng hợp Tam Quân Đài Loan, Trung Quốc vừa tiếp nhận trường hợp một bé gái 8 tuổi bị nhiễm sán nặng vì sở thích ăn đồ sống của Nhật. Được biết, họ đã gắp được một con sán dài 2,6m ra từ ruột của bé.

Tìm thấy sán dài 2m6 làm tổ trong ruột bé gái nghiện ăn đồ sống Nhật Bản - Ảnh 1.

Con sán dài 2,6m được gắp ra từ ruột bệnh nhi gái.

Gia đình bé gái cho biết, sau một thời gian ăn sashimi tại một nhà hàng trong thành phố, bé liên tục kêu ngứa ở hậu môn. Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé tới bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ Wang Zhijian, trực thuộc khoa nhi cho biết, bé gái này được chẩn đoán nhiễm sán dải cá, loại sán dải lớn nhất sống ký sinh trong ruột non của người.

Theo ước tính, con sán lớn này đã nằm trong ruột của bé gái ít nhất là 1 tháng. Khi được tìm thấy, nó vẫn còn sống và cựa quậy trong ruột bệnh nhi.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo không nên ăn đồ sống như thịt bò, cá hay lợn chưa nấu chín.

Tìm thấy sán dài 2m6 làm tổ trong ruột bé gái nghiện ăn đồ sống Nhật Bản - Ảnh 2.

Món Sashimi chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhiễm sán ở bé gái này.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm