Tìm thấy hài cốt của thanh niên mất tích 7 năm trước, cảnh sát đau đầu khi bí ẩn cái chết vẫn không thể giải thích

Đinh Hương, Theo Helino 19:07 06/03/2018

Không chỉ là vị trí phát hiện thi thể làm cho cảnh sát bối rối, ngay cả tư thế và tình trạng của nạn nhân người Mỹ khi chết cũng là điều khiến cho các nhà chức trách điên đầu.

Tháng 8 năm 2015, một đội ngũ công nhân được phái đến để phá dỡ một căn nhà gỗ lâu năm tại địa điểm có tên là Thunderhead Ranch, Woodland, Teller. Đến khi đập đến chỗ ống khói căn nhà, họ bàng hoàng phát hiện một thi thể người nằm phía bên trong. Đội công nhân đã nhanh chóng báo cho các nhà chức trách đến kiểm tra và xử lý. Sau khi đối chiếu hồ sơ nha khoa, cảnh sát xác định thi thể thuộc về thanh niên 18 tuổi, người đã mất tích 7 năm trước đó.

Tìm thấy hài cốt của thanh niên mất tích 7 năm trước, cảnh sát đau đầu khi bí ẩn cái chết vẫn không thể giải thích - Ảnh 1.

Tháng 5 năm 2008, Joshua Vernon Maddux ra khỏi nhà để đi dạo nhưng mãi đến chiều muộn, gia đình cũng không thấy anh quay trở về. Đó cũng là lần cuối cùng người ta biết tin tức về anh.

Vài ngày sau đó, bố mẹ Joshua đã thông báo cho cảnh sát về trường hợp mất tích của con trai mình. Trong suốt một khoảng thời gian dài, lực lượng cảnh sát đã cử đội điều tra truy tìm tung tích cũng như lùng sục mọi khu vực trong phạm vi Woodland và các quận xung quanh nhưng đều thu về con số không.

7 năm trời tìm con mòn mỏi, dù biết Joshua lành ít dữ nhiều nhưng gia đình anh luôn đợi chờ và hy vọng vào một phép màu. Đến khi được cảnh sát báo tin thi thể con trai mình đã được tìm thấy, nhà Maddux đã không khỏi đau đớn tột cùng.

Tìm thấy hài cốt của thanh niên mất tích 7 năm trước, cảnh sát đau đầu khi bí ẩn cái chết vẫn không thể giải thích - Ảnh 2.

Tìm được Joshua, vụ án mất tích đã được khép lại, tuy nhiên những chi tiết về vị trí nạn nhân tử vong cũng như tình trạng của nạn nhân càng làm tăng thêm nghi vấn về cái chết của anh. Đó là một bí ẩn đã làm điên đầu các nhân viên điều tra và cho đến nay vẫn chưa ai tìm ra được lời giải đáp.

Thi thể đã khô quắt của Joshua được tìm thấy trong tư thế bào thai, đầu gối co lên đến sát mặt. Nạn nhân chỉ mặc mỗi áo ở phần trên và không mặc quần. Xét nghiệm pháp y cho thấy Joshua không có bất cứ một chấn thương nào cả. Cảnh sát cho rằng cái chết của anh là một vụ tai nạn nhưng nguyên nhân thì không xác định được.

Thám tử điều tra cho hay, Joshua có thể đã cố chui vào nhà thông qua đường ống khói nhưng cuối cùng lại mắc kẹt bên trong không thể thoát ra ngoài. Theo tờ The Gazette đưa tin, cấu tạo của ống khói khiến cho một người trèo từ bên trên xuống sẽ không thể nào leo ngược lên lại. Bên cạnh đó công nhân dỡ nhà cũng cho hay, phía trước lò sưởi trong nhà đã bị chặn lại bằng một vật nặng, chính vì vậy Joshua không thể nào trèo lên từ vị trí này, cũng không thể thoát ra ngoài được khi ở bên trong ống khói.

Tìm thấy hài cốt của thanh niên mất tích 7 năm trước, cảnh sát đau đầu khi bí ẩn cái chết vẫn không thể giải thích - Ảnh 3.

Một trong những điều khiến gia đình Maddux đau đớn hơn cả là nơi Joshua tử nạn thực chất chỉ cách nhà của họ khoảng 2 dãy nhà. Trong suốt nhiều năm tìm kiếm, cảnh sát đã lùng sục tất cả khu vực lân cận nhưng lại không ngờ được lại tìm thấy anh tại căn nhà gỗ này. Đội điều tra cho biết họ bối rối vì không thể hiểu được vì sao Joshua lại chui vào ống khói và khoảng thời gian anh bị mắc kẹt bên trong đó là bao nhiêu lâu.

Được biết chủ nhân trước đây của khu đất Thunderhead Ranch là Bert Bergstrom, một người khá máu mặt. Nơi đây từng là địa điểm nổi tiếng của nhiều hoạt động phi pháp bao gồm cờ bạc và những buổi tiệc sa đọa. Sau này khu đất được rao bán và căn nhà gỗ đã bị bỏ hoang suốt 10 năm trời cho đến khi Joshua xảy ra chuyện.

Chuck Murphy, người chủ mới của khu đất cho hay, ông từng vài lần ghé thăm căn nhà gỗ và phát hiện có mùi hôi thối nhưng chỉ nghĩ là có chuột chết ở đó. Thật không ngờ lại là mùi phát ra từ thi thể phân hủy của cậu thanh niên mất tích mà mọi người đang tìm kiếm.

Tìm thấy hài cốt của thanh niên mất tích 7 năm trước, cảnh sát đau đầu khi bí ẩn cái chết vẫn không thể giải thích - Ảnh 4.

Theo những thông tin điều tra, người cuối cùng mà Joshua tiếp xúc là Andrew Newman. Đây là một gã côn đồ luôn gặp rắc rối với pháp luật và cảnh sát. Kể từ khi Joshua mất tích, Andrew cũng đã vài lần bị buộc tội giết người. Đáng tiếc cảnh sát lại không tìm thấy bất kỳ manh mối nào để chứng minh được sự liên quan của Andrew đối với cái chết bí ẩn của Joshua.

Cho đến hiện nay, cái chết của Joshua vẫn chưa có được lời giải đáp. Gia đình Maddux cảm thấy an ủi một phần khi ít nhất họ đã có thể chôn cất con trai mình một cách đàng hoàng, mặt khác họ vẫn sẽ tiếp tục kiên trì với con đường tìm lại công lý cho con trai. Hy vọng rằng những manh mối mới sẽ sớm ngày xuất hiện, giúp cho Joshua và gia đình có được câu trả lời mà họ xứng đáng được nhận.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm