Tìm thầy cúng chữa "căn", thiếu nữ 21 tuổi bị cưỡng dâm đến mang thai

H.Nam, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 04/12/2021

Tự nhận chữa được bệnh "căn", bệnh của phụ nữ bị "người âm" đeo bám nên không có người yêu, gã thầy cúng ở Quảng Nam đã nhiều lần quan hệ tình dục với cô gái 21 tuổi khiến nạn nhân mang thai.

Sáng 4/12, Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) xác nhận, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (51 tuổi, trú xã Bình Triều) về tội "Cưỡng dâm". Đồng thời, tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính đối tượng này vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

Hiện, bị can Liên được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra ban đầu, nhiều năm qua, ông Liên tự học đạo "Năm Ông" rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Tìm thầy cúng chữa căn, thiếu nữ 21 tuổi bị cưỡng dâm đến mang thai - Ảnh 1.

Bị can Văn Đức Liên

Đặc biệt, ông ta tự nhận chữa "căn" - bệnh do phụ nữ bị "người âm" đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, lợi dụng sự mê tín dị đoan của người dân, ông Liên niệm kinh chú để "người âm" nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho "người bệnh" uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Tìm thầy cúng chữa căn, thiếu nữ 21 tuổi bị cưỡng dâm đến mang thai - Ảnh 2.

Tang vật liên quan bị công an thu giữ

Đối với phụ nữ, đối tượng này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho "bệnh nhân" uống, sau đó dùng "dao lệnh" đập lên người làm phép, bắt "bệnh nhân" cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Lợi dụng việc chữa bệnh và sự "nhẹ dạ cả tin" của các "con bệnh", trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa "căn", ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi khiến người này mang thai.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm